0973.45.47.46

12 Cách chữa tắc bồn cầu cực kỳ hiệu quả

cách chữa tắc bồn cầu

Cảm giác khó chịu và phiền toái khi bồn cầu bị tắc là điều mà ai trong chúng ta cũng có thể trải qua ít nhất một lần trong đời. Tình trạng nghẹt bồn cầu không chỉ gây khó khăn trong việc sử dụng nhà vệ sinh mà còn có thể gây ra mùi hôi. Trong bài viết này, cùng Rút hầm cầu Bình Dương khám phá những Cách chữa tắc bồn cầu đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, sử dụng các nguyên liệu dễ tìm thấy trong nhà.

Cách chữa tắc bồn cầu bằng áp lực nước 

Khi bị mắc kẹt với tình trạng bồn cầu bị nghẹt, có một số phương pháp đơn giản và hiệu quả để giải quyết vấn đề này. Dưới đây là những cách bạn có thể thử:

 • Áp lực nước từ bồn cầu: Ấn nút xả nước một số lần liên tiếp ở mức lớn nhất. Áp lực nước mạnh từ bồn cầu có thể đẩy các cặn bã và chất cản trở trong bồn cầu, giúp thông nghẹt.
 • Sử dụng xô nước lớn: Nếu áp lực nước từ bồn cầu không đủ mạnh, hãy sử dụng một xô nước lớn để tạo áp lực cao hơn. Đổ một lượng nước lớn từ xô vào bồn cầu, tạo áp lực đủ mạnh để đẩy các chất cản trở đi qua ống cống.
 • Kỹ thuật đặc biệt: Ngoài ra, còn có một số kỹ thuật đặc biệt khác mà bạn có thể áp dụng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng bình xịt nước hoặc ống dẫn nước áp lực cao để tạo áp lực nước tập trung vào điểm nghẹt.
cách chữa tắc bồn cầu
Cách chữa tắc bồn cầu bằng áp lực nước

Cách chữa tắc bồn cầu bằng baking 

Sử dụng baking soda (muối nở) và giấm ăn là một phương pháp tự nhiên khác để giải quyết tình trạng tắc bồn cầu. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể để thực hiện:

 • Chuẩn bị: Đầu tiên, đổ 1 cốc baking soda vào bồn cầu. Sau đó, đổ 2 cốc giấm ăn vào bồn cầu. Lưu ý làm nhanh chóng để tránh phản ứng diễn ra quá nhanh.
cách chữa tắc bồn cầu
Cách chữa tắc bồn cầu bằng baking
 • Đổ nước ấm: Tiếp theo, đổ khoảng 3-4 lít nước ấm (nhiệt độ từ 70-80 độ C) vào bồn cầu. Nước ấm giúp tăng hiệu quả phản ứng và làm mềm chất cản trở.
 • Đợi qua đêm: Hãy để hỗn hợp baking soda và giấm làm việc qua đêm. Thời gian nghỉ ngơi sẽ cho phản ứng xảy ra và giúp làm mềm và loại bỏ các chất cản trở.
 • Xả nước: Buổi sáng hôm sau, nhấn nút xả nước từ 1-2 lần. Áp lực nước kết hợp với phản ứng giữa baking soda và giấm sẽ giúp thông tắc bồn cầu.

Xem thêm:  12 cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà nhanh chóng, đơn giản nhất

Cách chữa tắc bồn cầu bằng viên thông bồn cầu

Viên sủi thông tắc bồn cầu là một phương pháp hữu ích để làm thông thoáng bồn cầu bị tắc nghẽn. Dưới đây là cách sử dụng viên sủi thông tắc bồn cầu:

 • Thả viên thông tắc bồn cầu xuống trong bồn cầu, sau đó xả nước để viên thuốc có thể hòa tan. Viên thuốc sẽ giúp tăng nhiệt độ trong nước lên đến khoảng 100 độ C.
 • Sau khoảng 1 tiếng, hãy đổ một lượng nước nóng vào bồn cầu để giúp vật thải trôi xuống và sau đó xả nước.
 • Bạn có thể thả thêm một viên nữa và thực hiện các bước tương tự để giúp bồn cầu trở nên sạch sẽ và thơm hơn.
cách chữa tắc bồn cầu
Cách chữa tắc bồn cầu bằng viên thông bồn cầu

Cách chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi 

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để tạo áp suất và đẩy các chất thải rắn trong bồn cầu, giúp loại bỏ tắc nghẽn một cách hiệu quả. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Trang bị khẩu trang, đồ bảo hộ và găng tay trước khi tiến hành thao tác này.
 • Bắt đầu bằng cách dùng máy hút bụi để hút hết nước bên trong bồn cầu. Điều này giúp loại bỏ lượng nước trong bồn và tạo không gian để tạo áp suất.
 • Bạn có thể quấn một miếng vải thừa quanh đầu máy hút để tạo kín hơn và giúp máy hút đi sâu vào đường ống.
 • Bật máy hút bụi và sử dụng nó trong khoảng thời gian từ 2 đến 5 phút. Áp suất tạo ra từ máy hút bụi sẽ giúp đẩy các chất thải rắn trong bồn cầu và loại bỏ tắc nghẽn.
 • Sau khi thấy rằng bồn cầu đã thông thoáng, tắt máy hút bụi và tiến hành vệ sinh lại bồn cầu.
cách chữa tắc bồn cầu
Cách chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Xem thêm: 10 cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả tại nhà

Cách chữa tắc bồn cầu bột hóa chất 

Khi bạn đối mặt với tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, thay vì gọi dịch vụ thông hút, bạn có thể sử dụng bột thông cầu để xử lý một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian và hiệu quả. Dưới đây là cách sử dụng bột thông cầu một cách hiệu quả và nhanh chóng:

 • Bạn có thể làm ướt bột trước khi sử dụng bằng cách hòa từ 1-2 gói bột thông cầu vào nước để tạo thành một hỗn hợp sệt. Hoặc bạn cũng có thể đổ bột thông cầu khô trực tiếp vào bồn cầu.
 • Đặt bột thông cầu vào bên trong bồn cầu và để nó ngâm trong thời gian từ 6-8 giờ. Trong thời gian này, bột sẽ tiến hành ăn mòn các chất cặn bã và tắc nghẽn trong bồn cầu.
 • Sau khi đã để bột thông cầu trong bồn cầu trong khoảng thời gian 6-8 giờ, bạn chỉ cần xả nước sạch vào bồn cầu và tất cả sẽ được hoàn tất.
cách chữa tắc bồn cầu
Cách chữa tắc bồn cầu bột hóa chất

Cách chữa tắc bồn cầu bằng dây lò xo 

Dây khoan lò xo là một thiết bị hiệu quả để thông thoáng bồn cầu một cách nhanh chóng và không yêu cầu nhiều thời gian. Dưới đây là cách sử dụng dây khoan lò xo một cách hiệu quả:

 • Cầm phần trục tay của dây khoan lò xo và đưa phần đầu lò xo vào đường ống thoát nước của bồn cầu.
 • Bằng cách xoay và lắc đầu lò xo, áp lực và chuyển động của nó sẽ giúp tan rã các chất cản mềm như chất thải, tắc nghẽn trong đường ống nước.
 • Tiếp tục xoay và lắc đầu lò xo trong quá trình di chuyển dây qua đường ống. Điều này sẽ giúp đẩy và đánh tan các cặn bã, chất thải trong bồn cầu.
 • Khi dây khoan lò xo gặp khó khăn hoặc cảm thấy như có chất cản trở lớn, hãy tiếp tục xoay và nâng cao áp lực để vượt qua tắc nghẽn.
 • Sau khi đã thấy bồn cầu thông thoáng, rút dây khoan lò xo ra khỏi đường ống và vệ sinh lại bồn cầu.
cách chữa tắc bồn cầu
Cách chữa tắc bồn cầu bằng dây lò xo

Xem thêm: 7 Cách xử lý bồn cầu nghẹt Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Cách chữa tắc bồn cầu đá lạnh 

Sử dụng đá lạnh để thông bồn cầu bị tắc nhẹ là một phương pháp khá đơn giản và khả thi. Dưới đây là cách sử dụng đá lạnh để thông bồn cầu:

 • Đổ đầy nước đá lạnh vào bồn cầu. Bạn có thể sử dụng một túi đá hoặc đổ trực tiếp từ nguồn nước đá lạnh.
 • Đợi một thời gian ngắn để nước đá lạnh làm lạnh bồn cầu. Nguyên lý là khi nước gặp phải đá lạnh, nó sẽ giảm trọng lượng và nổi lên trên.
 • Nhấn nút xả nước để tạo ra một vòng xoáy mạnh. Áp lực từ vòng xoáy này sẽ giúp cuốn trôi các chất thải và tác nhân gây tắc.
cách chữa tắc bồn cầu
Cách chữa tắc bồn cầu đá lạnh

Cách chữa tắc bồn cầu bằng pittong 

Pittong (cây thụt) cao su chuyên dụng là một dụng cụ phổ biến để giải quyết tắc nghẽn trong bồn cầu. Dưới đây là cách sử dụng cây thụt bồn cầu một cách chính xác:

 • Đặt cây thụt vào vị trí chính xác giữa lỗ thoát nước của bồn cầu. Đảm bảo tạo một kín hơi chặt để tăng áp lực.
 • Áp lực mạnh và thụt cây xuống bồn cầu. Sử dụng lực và chuyển động thụt mạnh để tạo ra áp lực đủ mạnh để đẩy các chất thải và tắc nghẽn trong bồn cầu.
 • Lặp lại quá trình thụt một cách liên tục và mạnh mẽ cho đến khi bồn cầu bắt đầu rút nước. Điều này cho thấy tắc nghẽn đang được giải quyết và nước có thể chảy thông suốt.
 • Sau khi sử dụng cây thụt, hãy xả nước lại lần nữa để kiểm tra xem bồn cầu còn bị ngập không. Nếu nước chảy thông suốt và không có dấu hiệu tắc nghẽn, thì bạn đã thành công.
cách chữa tắc bồn cầu
Cách chữa tắc bồn cầu bằng pittong

Xem thêm: Dịch vụ thông bồn cầu bị tắc tại Bình Dương giá rẻ gọi 10 phút có mặt

Cách chữa tắc bồn cầu băng dính và màng bọc thực phẩm 

Bạn có thể sử dụng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm để giải quyết tắc bồn cầu một cách đơn giản. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Lau chùi sạch các vết bẩn trên miệng bồn cầu và đảm bảo miệng bồn cầu hoàn toàn khô. Việc này giúp băng dính hoặc màng bọc dính chắc chắn khi được dán lên.
cách chữa tắc bồn cầu
Cách chữa tắc bồn cầu băng dính và màng bọc thực phẩm
 • Sử dụng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm để dán kín miệng bồn cầu. Hãy đảm bảo dán kín và không để lại khe hở. Điều này đảm bảo tạo ra một phong cách kín để nước không thể chảy qua.
 • Nhấn nút xả nước từ 1 đến 2 lần để làm phồng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm. Sau đó, dùng tay để ép lớp băng dính hoặc màng bọc xuống để tạo áp lực.
 • Nhờ áp lực nước và sự chênh lệch áp suất, bồn cầu sẽ được thông tắc hoàn toàn. Khi đã giải quyết tắc bồn cầu, hãy tháo bỏ băng dính hoặc màng bọc và rửa sạch lớp keo với nước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để quấn quanh miệng bồn cầu và sau đó sử dụng băng dính để kín lại. Thực hiện các bước tương tự để giải quyết tắc bồn cầu.

Cách chữa tắc bồn cầu bằng coca hoặc pepsi

Coca Cola và Pepsi, ngoài việc là những loại nước giải khát phổ biến, thường được nhắc đến là phương pháp để thông thoáng bồn cầu nhờ chứa các axit khác nhau.

cách chữa tắc bồn cầu
Cách chữa tắc bồn cầu bằng coca hoặc pepsi

Cách sử dụng Coca Cola hoặc Pepsi để thông bồn cầu có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Đổ 1,5 lít Coca Cola và 1,5 lít Pepsi vào bồn cầu.
 • Để Coca Cola và Pepsi ở trong bồn cầu trong khoảng 2 giờ. Điều này cho phép các thành phần axit trong các loại nước giải khát thẩm thấu vào chất thải.
 • Sau thời gian chờ, xả nước nóng vào bồn cầu để giúp thông cống một cách hiệu quả.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ xử lý tắc bồn cầu tại nhà trọn gói giá rẻ nhất 2024

Cách chữa tắc bồn cầu bằng miếng dán chuyên dụng 

Bạn có thể sử dụng miếng dán chuyên dụng để thông tắc bồn cầu. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Gỡ miếng dán ra và dán kín quanh miệng bồn cầu. Đảm bảo miếng dán khít và không để lại khe hở.

Bước 2: Tiếp theo, thực hiện giống cách sử dụng băng dính. Bạn xả nước và đồng thời dùng tay nhấn vào vùng miếng dán để tạo lực đẩy.

Bước 3: Sau khi chất thải thoát xuống bể chứa, hãy vệ sinh bồn cầu sạch sẽ để hoàn thành quá trình.

cách chữa tắc bồn cầu
Cách chữa tắc bồn cầu bằng miếng dán chuyên dụng

Cách chữa tắc bồn cầu hiệu quả nhất 

Nếu bạn gặp phải tình trạng tắc nghẽn phức tạp và các phương pháp trên không giải quyết được, hãy tìm đến các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Một trong những lựa chọn tốt là sử dụng dịch vụ Rút hầm cầu của Công ty TNHH Môi Trường Đại Trung tại Bình Dương.

Dịch vụ Rút Hầm Cầu Bình Dương đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, cam kết cung cấp sự chuyên nghiệp và hiệu quả cao cho khách hàng.

Công ty sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về rút hầm cầu, có kiến thức và kỹ năng để xử lý các công việc khó khăn và đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

cách chữa tắc bồn cầu
Cách chữa tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Rút Hầm Cầu Bình Dương sử dụng các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất để thực hiện dịch vụ. Điều này đảm bảo rút hầm cầu được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Ngoài rút hầm cầu, công ty cũng cung cấp các dịch vụ liên quan như hút bể phốt, xử lý nước thải và vệ sinh môi trường. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức, vì chỉ cần liên hệ với một dịch vụ duy nhất để giải quyết các vấn đề liên quan đến hầm cầu.

Nếu bạn đang cần dịch vụ rút hầm cầu tốt nhất tại Bình Dương, hãy xem xét liên hệ với Dịch vụ Rút Hầm Cầu Bình Dương để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Top 10 Cách làm hết nghẹt bồn cầu hiệu quả & nhanh chóng

Tóm lại 

Trên đây là một số phương pháp thông thường để chữa tắc bồn cầu một cách đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, hiệu quả của mỗi phương pháp có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ tắc nghẽn và tình trạng cụ thể của bồn cầu. Nếu các phương pháp trên không đạt được kết quả, hoặc nếu bạn không tự tin trong việc xử lý tình trạng tắc nghẽn, hãy tìm đến sự trợ giúp từ các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp nhé.

Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *