0973.45.47.46

12 cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà nhanh chóng, đơn giản nhất

cach-thong-bon-cau-bi-tac

Bồn cầu bị tắc là vấn đề rất khó chịu đối với chúng ta mà không ai muốn gặp phải cả. Vậy khi bồn cầu tại nhà bị nghẹt thì phải làm thế nào, cùng Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương tổng hợp 12 Cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà nhanh chóng, đơn giản nhất nhé!

Cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà nhanh chóng

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng áp lực nước

Cách đơn giản và hiệu quả để thông bồn cầu là sử dụng áp lực nước tự nhiên. Để làm điều này, hãy xả nước ở mức cao nhất và lặp lại 2-3 lần nếu cần. Nếu hệ thống xả nước yếu, bạn có thể sử dụng một xô nước lớn và đổ mạnh vào bồn cầu để tạo ra áp lực nước mạnh hơn.

cach-thong-bon-cau-bi-tac
Cách thông bồn cầu bị tắc bằng áp lực nước

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng cây thụt (pittong) 

Một cách hiệu quả để thông bồn cầu bị tắc là sử dụng thụt (pittong). Cách này đơn giản và được nhiều người sử dụng. Bạn nắm vào tay cầm của thụt, đặt phần cao su thẳng vào khu vực xả bồn cầu và áp lực mạnh xuống và đẩy lên nhiều lần liên tiếp cho đến khi bồn cầu thông lại.

Cách này rất dễ thực hiện và phổ biến, và cây thụt pittong có giá cả phải chăng, dễ tìm mua trên thị trường. Vì vậy, hãy trang bị cho gia đình mình một cây thụt để sử dụng khi cần thiết!

cach-thong-bon-cau-bi-tac
Cách thông bồn cầu bị tắc bằng cây thụt (pittong)

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng baking soda

Baking soda và giấm khi được kết hợp có công dụng rất hiệu quả trong việc thông bồn cầu bị tắc. Hãy làm theo các bước sau:

 • Đổ 1 cốc baking soda và 2 cốc giấm vào bồn cầu.
 • Tiếp theo, đổ 3-4 lít nước ấm (từ 70-80 độ C) vào bồn cầu.
 • Để hỗn hợp này qua đêm.

Sáng hôm sau, chỉ cần nhấn nút xả nước 1-2 lần và bồn cầu sẽ được thông tắc.

cach-thong-bon-cau-bi-tac
Cách thông bồn cầu bị tắc bằng baking soda

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng móc phơi quần áo

Một cách đơn giản để xử lý bồn cầu bị tắc là sử dụng móc treo được làm cong thành cây thông bồn cầu. Phương pháp này giúp tiết kiệm chi phí mua dụng cụ.

Dưới đây là cách thực hiện:

 • Chuẩn bị một chiếc móc treo đồ bằng inox hoặc kim loại. Uốn móc treo để tạo thành hình dạng của cây thông bồn cầu. Cố định phần đầu của móc treo bằng một miếng vải.
 • Dùng tay từ từ đưa móc treo xuống ống bồn cầu bị tắc.
 • Khi móc treo tiếp xúc với vật cản, sử dụng lực đẩy mạnh để đẩy vật cản đi xuống dưới ống cống.

Lực từ móc treo và vải sẽ giúp bạn dễ dàng đẩy vật cản đi qua ống cống và làm thông bồn cầu.

cach-thong-bon-cau-bi-tac
Cách thông bồn cầu bị tắc bằng móc phơi quần áo

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng Coca cola, Pepsi

Coca-Cola và Pepsi, bên cạnh công dụng là nước giải khát, được cho là có khả năng giúp thông thoáng bồn cầu nhờ chứa nhiều loại axit.

Dưới đây là cách thực hiện để thông bồn cầu bằng Coca-Cola hoặc Pepsi:

 • Đổ 1,5 lít Coca-Cola hoặc Pepsi vào bồn cầu.
 • Đợi khoảng 2 tiếng để chất axit trong Coca-Cola hoặc Pepsi ngấm vào chất thải.
 • Sau đó, xả nước bằng nước nóng để giúp thông bồn cầu một cách hiệu quả.
cach-thong-bon-cau-bi-tac
Cách thông bồn cầu bị tắc bằng Coca cola, Pepsi

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng miếng dán 

Miếng dán chuyên dụng có tác dụng tương tự như màng bọc thực phẩm và có thể giúp thông thoáng bồn cầu bị tắc nghẽn một cách hiệu quả.

Dưới đây là cách sử dụng miếng dán chuyên dụng:

 • Gỡ miếng nilon ra khỏi miếng dán chuyên dụng.
 • Trực tiếp dán miếng dán chuyên dụng lên thành bồn cầu, đảm bảo miếng dán che phủ hoàn toàn vùng xả.
 • Ấn nút xả nước để tạo áp lực nước. Khi thấy miếng dán bị phồng lên, sử dụng tay để ấn xuống, tạo áp lực nước mạnh.
 • Sau khi chất thải đã được loại bỏ và bồn cầu thông thoáng trở lại, bạn gỡ miếng dán ra và vệ sinh lại toàn bộ bồn cầu.
cach-thong-bon-cau-bi-tac
Cách thông bồn cầu bị tắc bằng miếng dán

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước rửa chén

Nước rửa chén, mặc dù chức năng chính là làm sạch chén, nhưng có khả năng giúp thông tắc bồn cầu. Điều này có thể được giải thích bởi tính chất tẩy rửa mạnh của nước rửa chén và khả năng làm tan các chất nhờn. Dưới đây là cách sử dụng nước rửa chén để thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả:

 • Đun một xô nước nóng, nhưng đảm bảo nhiệt độ không quá cao để tránh làm hỏng lớp men bồn cầu. Nhiệt độ tương đương với nhiệt độ trà là đủ.
 • Nhỏ vài giọt nước rửa chén trực tiếp vào bồn cầu.
 • Đổ từ từ nửa xô nước nóng đã đun vào bồn cầu. Sau đó, đợi khoảng 20 phút.
 • Sau 20 phút, nhấn van xả nước bồn cầu và bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Nếu bồn cầu vẫn còn tắc, bạn có thể lặp lại các bước trên 1-2 lần nữa.

cach-thong-bon-cau-bi-tac
Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước rửa chén

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng đá lạnh

Việc sử dụng nước đá để thông bồn cầu bị tắc nhẹ là khá khó tin, tuy nhiên, thực tế cho thấy phương pháp này có thể có hiệu quả.

Dưới đây là cách sử dụng nước đá để thông bồn cầu:

 • Đổ nước đá lạnh đầy vào bồn cầu.
 • Xả nước bình thường. Khi nước tiếp xúc với đá lạnh, nước sẽ giảm trọng lượng và nổi lên trên.
 • Nhấn nút xả nước. Quá trình này tạo ra một vòng xoáy với đá, tạo áp lực lớn để cuốn trôi các chất thải và tác nhân gây tắc.
cach-thong-bon-cau-bi-tac
Cách thông bồn cầu bị tắc bằng đá lạnh

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vỏ chai nhựa

Vỏ chai nhựa có thể được sử dụng để giúp thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả. Dưới đây là các bước bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Hút hết nước trong bồn cầu ra để tạo không gian cho việc sử dụng chai nhựa.

Bước 2: Chuẩn bị nước ấm và một chai nhựa. Đổ nước ấm vào chai, nhưng hãy đảm bảo không đổ quá đầy để tránh tràn khi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Sử dụng ngón tay cái để che lỗ chai và cắm đầu chai vào lỗ thoát ở đáy bồn cầu. Đây là bước quan trọng, vì với sự khít chặt giữa chai và lỗ thoát, áp lực nước sẽ tăng lên và giúp đẩy chất thải ra khỏi bồn cầu. Lưu ý rằng bạn nên đeo găng tay cao su để bảo vệ tay trong quá trình này.

Bước 4: Thả ngón tay cái ra khỏi lỗ chai, sau đó bóp chai để nước trong chai chảy xuống đường ống nước. Áp lực nước tạo ra bởi quá trình này sẽ giúp đẩy chất thải và tắc nghẽn trong bồn cầu.

cach-thong-bon-cau-bi-tac
Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vỏ chai nhựa

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng dây lò xo

Dây khoan lò xo là một thiết bị hữu ích để giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng. Dưới đây là các bước để sử dụng dây khoan lò xo:

Bước 1: Cầm phần trục tay của dây khoan lò xo. Đẩy phần đầu lò xo vào lỗ thoát nước của bồn cầu.

Bước 2: Xoay liên tục phần trục tay. Khi bạn xoay, lò xo sẽ đâm và phá hủy các vật gây tắc trong đường ống nước, như các chất thải, để mở thông thoáng hệ thống.

Bước 3: Tiếp tục xoay và đẩy dây khoan lò xo vào đường ống nước, cho đến khi bạn cảm thấy không còn sự cản trở hoặc khó khăn.

Bước 4: Sau khi dây khoan lò xo đã đi qua và phá hủy các vật gây tắc, rút dây ra khỏi bồn cầu.

cach-thong-bon-cau-bi-tac
Cách thông bồn cầu bị tắc bằng dây lò xo

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng máy hút bụi

Việc sử dụng máy hút bụi để tạo sức ép và giúp thông tắc bồn cầu có thể là một phương pháp tạm thời, tuy nhiên, cần lưu ý một số điểm quan trọng về việc thực hiện quy trình này để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Dưới đây là các bước mà bạn có thể tham khảo:

 • Trang bị khẩu trang, đồ bảo hộ và găng tay trước khi tiến hành công việc này để bảo vệ sức khỏe và an toàn cá nhân.
 • Sử dụng máy hút bụi để hút hết nước có trong bồn cầu. Điều này giúp tạo một không gian trống để áp lực từ máy hút bụi có thể tác động vào chất thải bị tắc.
 • Quấn một chút vải thừa quanh đầu máy hút, nhằm tăng tính kín của máy hút và giúp nó đi sâu hơn vào đường ống.
 • Sử dụng máy hút bụi trong khoảng thời gian từ 2 đến 5 phút, tạo áp lực và sức ép trong đường ống để đẩy các chất thải bị tắc.
 • Sau khi bạn cảm thấy bồn cầu đã thông thoáng, lấy máy hút bụi ra và vệ sinh lại bồn cầu bằng cách rửa sạch và lau khô.
cach-thong-bon-cau-bi-tac
Cách thông bồn cầu bị tắc bằng máy hút bụi

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng viên thông bồn cầu

Viên sủi thông tắc bồn cầu là một phương pháp tiện lợi và hữu ích để làm thông thoáng bồn cầu bị tắc nghẽn. Dưới đây là cách sử dụng viên sủi thông tắc bồn cầu:

 • Thả viên thông tắc bồn cầu xuống trong bồn cầu và rồi xả nước để viên thuốc có thể hòa tan. Viên thuốc sẽ tạo ra một phản ứng hóa học, giúp tăng nhiệt độ trong nước lên khoảng 100 độ C.
 • Sau khoảng 1 tiếng, đổ một ít nước nóng vào bồn cầu để giúp vật thải trôi xuống và sau đó xả nước.
 • Bạn cũng có thể thả thêm một viên nữa và thực hiện các bước tương tự để đảm bảo rằng bồn cầu được làm sạch và thơm hơn.
cach-thong-bon-cau-bi-tac
Cách thông bồn cầu bị tắc bằng viên thông bồn cầu

>>>Xem thêm: cách thông bồn cầu bị tắc nặng

Nguyên nhân làm bồn cầu bị tắc

 • Sự cài đặt không chính xác của bồn cầu: Nếu bồn cầu được lắp đặt không đúng vị trí, điều này có thể gây ra các vấn đề với luồng thoát nước và làm cho bồn cầu hoạt động không hiệu quả.
 • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh: Nếu bạn và các thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh, điều này có thể tạo ra tắc nghẽn trong hệ thống thoát nước.
 • Vật rơi xuống bồn cầu: Nếu bạn vô tình làm rơi những vật cứng hoặc đồ vật vào bồn cầu, chúng có thể gây tắc nghẽn và làm giảm hiệu suất thoát nước.
 • Vứt các vật cấm vào bồn cầu: Việc vứt các vật cấm như giấy báo, túi bóng, băng vệ sinh, chất dầu mỡ vào bồn cầu có thể gây tắc nghẽn và làm hỏng hệ thống thoát nước.
 • Bể phốt quá đầy: Nếu bể phốt của ngôi nhà đã được sử dụng trong một thời gian dài mà không được làm sạch, nó có thể trở nên quá đầy và gây ra các vấn đề với hệ thống thoát nước.
 • Đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt bị tắc: Nếu đường ống thoát nước từ bồn cầu xuống bể phốt bị tắc, nước sẽ không thoát được một cách thông suốt.
 • Thiết kế bể phốt không có đường thoát khí và đường thoát nước không đúng mức: Nếu bể phốt không được thiết kế có hệ thống thoát khí hoặc đường thoát nước không đúng mức so với mực nước cống chính, điều này có thể gây ra sự cản trở trong việc thoát nước và gây tắc nghẽn.
cach-thong-bon-cau-bi-tac
Nguyên nhân làm bồn cầu bị tắc

>>>Xem thêm: xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi

Lưu ý trước khi tự thông bồn cầu tại nhà

 • Phủ báo hoặc giẻ lau lên sàn nhà để thấm nước trong trường hợp bồn cầu tràn.
 • Đảm bảo phòng vệ sinh có đủ thông gió để hóa chất và mùi nước thải bay ra ngoài. Có thể sử dụng quạt thông gió để hỗ trợ.
 • Đọc kỹ hướng dẫn trên sản phẩm chất tẩy rửa trước khi sử dụng.
 • Đội găng tay cao su và mặc quần áo dài để bảo vệ khỏi vi khuẩn khi làm vệ sinh bồn cầu.
 • Tắt nguồn nước vào bồn cầu để ngăn nước tràn ra ngoài.
 • Không sử dụng đồng thời hai sản phẩm chất tẩy rửa khác nhau để tránh phản ứng hoá học không mong muốn.
 • Nếu các biện pháp trên không giải quyết được vấn đề hoặc tình huống tắc bồn cầu nghiêm trọng hơn, hãy gọi thợ thông cống để được trợ giúp.
cach-thong-bon-cau-bi-tac
Lưu ý trước khi tự thông bồn cầu tại nhà

>>>Xem thêm: thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Liên hệ với Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương để được tư vấn và xử lý tắc nghẽn bồn cầu triệt để nhất. Số điên thoại thợ thông tắc cống 0973.45.47.46. Tham khảo chi phí thông bồn cầu của chúng tôi tại giá rút hầm cầu

Liên hệ dịch vụ thông bồn cầu bị tắc giá rẻ tại Bình Dương

 • Địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TP Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương
 • SĐT: 0973.45.47.46
 • MST: 3701743714
 • Facebook
 • Email: vantrungblbp1994@gmail.com
Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *