0973.45.47.46

Top 10 Cách làm hết nghẹt bồn cầu hiệu quả & nhanh chóng

cách làm hết nghẹt bồn cầu

Bồn cầu nghẹt là một vấn đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày và có thể gây ra khó chịu và phiền toái. Tuy nhiên, đừng lo lắng! Trong bài viết này, Rút hầm cầu Bình Dương chia sẻ với bạn các Cách làm hết nghẹt bồn cầu một cách dễ dàng. Bằng cách làm theo các bước hướng dẫn đơn giản, bạn có thể tái sử dụng bồn cầu một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí sửa chữa. 

Cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng áp lực nước 

Khi bạn gặp tình trạng bồn cầu bị nghẹt, một phương pháp đơn giản và hiệu quả là sử dụng áp lực nước để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể thực hiện như sau:

 • Áp lực nước từ bồn cầu: Ấn nút xả nước ở mức lớn nhất trong khoảng 2-3 lần liên tiếp. Áp lực nước mạnh từ bồn cầu có thể đẩy các tắc đường trong bồn cầu và làm thông nghẹt.
 • Sử dụng xô nước lớn: Nếu áp lực nước từ bồn cầu không đủ mạnh, bạn có thể sử dụng xô nước lớn để tăng áp lực. Đổ nước mạnh vào trong bồn cầu từ một độ cao để tạo ra áp lực đủ mạnh để đẩy các chất cản trở đi qua đường ống.
 • Kỹ thuật đặc biệt: Ngoài ra, còn có một số kỹ thuật đặc biệt khác như sử dụng bình xịt nước hoặc ống dẫn nước cao áp để tạo áp lực nước tập trung vào điểm nghẹt.
cách làm hết nghẹt bồn cầu
Cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng áp lực nước

Cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng baking 

Sử dụng baking soda (muối nở) và giấm ăn là một phương pháp tự nhiên khác để giải quyết tình trạng bồn cầu nghẹt.

cách làm hết nghẹt bồn cầu
Cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng baking

Hướng dẫn thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị: Đổ 1 cốc baking soda vào bồn cầu, sau đó đổ 2 cốc giấm ăn vào. Lưu ý làm nhanh chóng để tránh phản ứng diễn ra quá nhanh.
 • Đổ nước ấm: Tiếp theo, đổ 3-4 lít nước ấm (nhiệt độ từ 70-80 độ C) vào bồn cầu. Nước ấm giúp tăng hiệu quả phản ứng và làm mềm chất cản trở.
 • Đợi qua đêm: Để hỗn hợp baking soda và giấm làm việc qua đêm. Thời gian nghỉ ngơi sẽ cho phản ứng xảy ra và giúp làm mềm và loại bỏ các chất cản trở.
 • Xả nước: Buổi sáng hôm sau, nhấn nút xả nước từ 1-2 lần. Áp lực nước kết hợp với phản ứng giữa baking soda và giấm sẽ giúp thông tắc bồn cầu.

Xem thêm:  12 cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà nhanh chóng, đơn giản nhất

Cách làm hết nghẹt bồn cầu móc quần áo 

Một phương pháp khác để giải quyết bồn cầu bị tắc là sử dụng móc treo đồ như một cây thông bồn cầu. Đây là cách thực hiện:

 • Chuẩn bị: Lấy một chiếc móc treo đồ bằng inox hoặc kim loại. Uốn móc để tạo thành một cây thông bồn cầu, và cố định phần đầu bằng một cục vải.
 • Thực hiện: Đưa móc treo từ từ vào ống bồn cầu bị nghẹt, sau đó áp dụng lực đẩy mạnh.
 • Sử dụng lực đẩy: Lực từ móc treo và vải sẽ giúp bạn đẩy vật cản đi xuống dưới ống cống. Với sức mạnh của cây thông bồn cầu, bạn có thể vượt qua các chướng ngại vật và làm thông bồn cầu.
cách làm hết nghẹt bồn cầu
Cách làm hết nghẹt bồn cầu móc quần áo

Cách làm hết nghẹt bồn cầu coca, pepsi

Có một quan điểm cho rằng Coca-Cola và Pepsi có thể hỗ trợ trong việc giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc do chứa các loại axit như axit phosphoric và axit carbonic.

cách làm hết nghẹt bồn cầu
Cách làm hết nghẹt bồn cầu coca, pepsi

Dưới đây là cách thực hiện thông nghẹt bồn cầu bằng Coca-Cola và Pepsi:

 • Đổ 1,5 lít Coca-Cola và 1,5 lít Pepsi vào bồn cầu. Hãy chắc chắn rằng lượng nước đủ để phủ toàn bộ khu vực cần xử lý.
 • Đợi khoảng 2 tiếng để cho chất axit trong Coca-Cola và Pepsi tác động lên chất cản trở trong bồn cầu.
 • Sau đó, xả nước nóng vào bồn cầu để giúp thông cống một cách hiệu quả. Nước nóng có thể làm mềm chất cản trở và giúp chúng di chuyển dễ dàng trong hệ thống ống cống.

Xem thêm: 10 cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả tại nhà

Cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng băng dính 

Một phương pháp khác để xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc là sử dụng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Đầu tiên, lau chùi sạch sẽ các vết bẩn và đợi cho miệng bồn cầu khô hoàn toàn. Điều này giúp băng dính hoặc màng bọc thực phẩm dính chắc và hiệu quả hơn.
 • Dùng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm để dán kín miệng bồn cầu. Hãy đảm bảo rằng bạn dán kín và không để lại khe hở nào, vì điều này là cần thiết để đạt được hiệu quả.
 • Sau khi đã dán kín miệng bồn cầu, nhấn xả nước từ 1-2 lần để tạo áp lực. Nước sẽ làm phồng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm lên, sau đó bạn dùng tay ép lớp băng dính xuống.
 • Nhờ áp lực nước và sự chênh lệch áp suất, bồn cầu sẽ được thông tắc hoàn toàn. Sau đó, bạn chỉ cần tháo băng dính hoặc màng bọc thực phẩm ra và rửa sạch lớp keo lại bằng nước.
cách làm hết nghẹt bồn cầu
Cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng băng dính

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để quấn quanh miệng bồn cầu trước khi dùng băng dính để dính chặt. Tiếp theo, thực hiện các bước như đã nêu ở trên.

Cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng miếng dán thông tắc bồn cầu 

Có một loại miếng dán chuyên dụng có tác dụng tương tự như màng bọc thực phẩm để giúp thông thoáng cho bồn cầu bị tắc nghẽn một cách hiệu quả. Dưới đây là cách sử dụng:

 • Gỡ miếng dán ra khỏi bao bì. Đảm bảo rằng miếng dán không bị rách hoặc hư hỏng.
 • Dán miếng dán chuyên dụng trực tiếp lên thành bồn cầu, trên vùng bị tắc.
 • Ấn nút xả nước để tạo áp lực. Khi thấy miếng dán bị phồng lên, bạn dùng tay ấn xuống để tạo áp lực nước.
 • Sau khi đảm bảo chất thải đã được loại bỏ và bồn cầu đã thông thoáng lại, bạn có thể gỡ miếng dán ra và vệ sinh lại toàn bộ bồn cầu.
cách làm hết nghẹt bồn cầu
Cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng miếng dán thông tắc bồn cầu

Xem thêm: 7 Cách xử lý bồn cầu nghẹt Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng pittong

Để sử dụng pittong (cây thụt) cao su chuyên dụng để giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Đầu tiên, đặt cây thụt vào chính xác giữa lỗ bồn cầu và đảm bảo kín hơi. Điều này rất quan trọng để đạt hiệu quả tối đa. Hãy đảm bảo đặt cây thụt ngay vào lỗ bồn cầu, tránh đặt sai vị trí để tránh bắn nước văng khắp nơi.
 • Khi đã đặt chính xác vào giữa lỗ bồn cầu, bắt đầu dùng lực và thụt mạnh xuống. Lặp lại quá trình này liên tục cho đến khi bồn cầu bắt đầu rút nước. Thụt mạnh và đều đặn để tạo áp lực và tác động lên chất tắc.
 • Sau khi thụt một số lần, hãy xả nước lại để kiểm tra xem bồn cầu còn bị ngập không. Nếu nước rút đi một cách bình thường, đó là dấu hiệu rằng tình trạng tắc nghẽn đã được khắc phục.
cách làm hết nghẹt bồn cầu
Cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng pittong

Cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng dây khoan lò xo 

Dây khoan lò xo là một thiết bị hiệu quả để giúp thông thoáng bồn cầu một cách nhanh chóng, mà không cần mất quá nhiều thời gian. Dưới đây là cách sử dụng dây khoan lò xo:

 • Cầm phần trục tay của dây khoan lò xo và đưa phần đầu lò xo vào ống thoát nước của bồn cầu.
 • Xoay dây khoan lò xo qua lại trong ống thoát nước. Trong quá trình này, công suất xoay của dây khoan lò xo sẽ làm tan rã các chất cản mềm như các chất thải một cách nhanh chóng.
 • Tiếp tục xoay dây khoan lò xo và tác động lên các vật cản trong ống thoát nước cho đến khi chúng được loại bỏ hoặc thoát ra khỏi hệ thống.
cách làm hết nghẹt bồn cầu
Cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng dây khoan lò xo

Xem thêm: Dịch vụ thông bồn cầu bị tắc tại Bình Dương giá rẻ gọi 10 phút có mặt

Cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng bột hóa chất 

Để sử dụng bột hóa chất thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Chuẩn bị bột thông tắc cầu: Bạn có thể làm ướt bột trước bằng cách sử dụng từ 1-2 gói bột thông tắc cầu, sau đó hòa tan bột với một lượng nước nhất định để tạo thành một hỗn hợp sệt. Nếu bạn sử dụng bột khô, hãy đổ bột trực tiếp vào bồn cầu.
cách làm hết nghẹt bồn cầu
Cách làm hết nghẹt bồn cầu bằng bột hóa chất
 • Đổ bột vào bồn cầu: Hãy đổ hỗn hợp bột thông tắc vào bồn cầu. Đảm bảo bột được đổ đều và chạm vào các khu vực bị tắc.
 • Chờ đợi và thời gian hóa chất tác động: Để bột hóa chất tác động một cách hiệu quả, hãy để nó ở trong bồn cầu trong khoảng thời gian từ 6-8 giờ. Trong thời gian này, bột sẽ ăn mòn các chất cặn bã và tạo đường thông thoáng.
 • Xả nước: Sau khi đã để bột tác động đủ thời gian, hãy xả lại bồn cầu bằng nước sạch. Điều này sẽ giúp đẩy đi các cặn bã đã được hóa lỏng và thông thoáng ống thoát nước.

Cách làm hết nghẹt bồn cầu tốt nhất 

Nếu bạn đã sử dụng các cách trên mà tình trạng tắc nghẽn trở nên phức tạp, bạn nên tìm sự trợ giúp từ các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc giải quyết tình trạng tắc bồn cầu. Và việc sử dụng dịch vụ Rút hầm cầu Bình Dương của CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG ĐẠI TRUNG là sự lựa chọn tối ưu. 

Dịch vụ Rút Hầm Cầu Bình Dương có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực rút hầm cầu, đảm bảo mang đến cho khách hàng sự chuyên nghiệp và hiệu quả cao trong mọi công việc.

cách làm hết nghẹt bồn cầu
Cách làm hết nghẹt bồn cầu tốt nhất

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về rút hầm cầu, có kiến thức và kỹ năng để xử lý các công việc khó khăn và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Rút Hầm Cầu Bình Dương sử dụng các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất để thực hiện các dịch vụ rút hầm cầu. Điều này đảm bảo việc rút hầm cầu được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Ngoài việc rút hầm cầu, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ liên quan như hút bể phốt, xử lý nước thải và vệ sinh môi trường. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi chỉ cần liên hệ với một dịch vụ duy nhất để giải quyết các vấn đề liên quan đến hầm cầu.

Nếu bạn đang cần dịch vụ rút hầm cầu tốt nhất tại Bình Dương, hãy xem xét liên hệ với Dịch vụ Rút Hầm Cầu Bình Dương để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ xử lý tắc bồn cầu tại nhà trọn gói giá rẻ nhất 2024

Tóm lại 

Trên đây là một số phương pháp để xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mỗi trường hợp có thể khác nhau và có thể đòi hỏi các biện pháp khác nhau để giải quyết. Nếu bạn đã thử các phương pháp trên nhưng vẫn không thể khắc phục tình trạng nghẹt bồn cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *