0973.45.47.46

10 cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả tại nhà

Bạn đang gặp sự cố với nhà vệ sinh gia đình, nhà vệ sinh bị tắc nghẽn khắc phục mãi chưa được. Bạn đã thử những mẹo thông tắc nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả được khuyên dùng bởi các chuyên gia dưới đây hay chưa? Cùng Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương xem ngay 10 cách xử lý Nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả tại nhà đơn giản tối ưu ngay.

Tác động của nhà vệ sinh bị tắc đối với cuộc sống hàng ngày

Tắc nghẽn trong hệ thống thoát nước ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến cuộc sống hàng ngày và sinh hoạt của chúng ta. Nước chảy chậm hoặc không chảy, mùi hôi khó chịu và cảm giác bất tiện khi sử dụng nhà vệ sinh là những vấn đề gây phiền toái.

Ngoài ra, tắc nghẽn trong đường thoát cũng có tác động đến sức khỏe và sinh hoạt cá nhân. Nếu không xử lý kịp thời, tình trạng tắc ống thoát có thể gây ô nhiễm môi trường và tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh. Mùi hôi không lành mạnh và cặn bẩn tích tụ có thể gây hại cho hệ hô hấp và làm giảm chất lượng không khí trong ngôi nhà.

Tắc nghẽn cũng gây khó khăn và căng thẳng trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến tiện nghi và tâm lý của gia đình. Do đó, việc duy trì và bảo trì hệ thống thoát nước để đảm bảo sự thông thoáng là rất quan trọng để đảm bảo cuộc sống hàng ngày và vệ sinh tốt cho gia đình.

nha-ve-sinh-bi-tac
Tác động của nhà vệ sinh bị tắc đối với cuộc sống hàng ngày

>>>Xem thêm: thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Dấu hiệu nhận biết nhà vệ sinh bị tắc nghẽn

 • Mùi hôi: Tắc ống thoát thường đi kèm với mùi hôi khó chịu do cặn bã và vi khuẩn tích tụ trong ống thoát.
 • Bồn cầu tràn nước: Nếu nước từ bồn cầu tràn ra mặt đất hoặc sàn nhà, có thể có vấn đề với hệ thống thoát nước.
 • Nước chảy chậm hoặc không chảy: Khi xả nước, nếu nước trong bồn cầu chảy chậm hoặc không chảy đi, có thể là dấu hiệu của tắc ống.
 • Tiếng ồn lạ: Khi xả nước hoặc sử dụng nhà vệ sinh, nếu nghe thấy tiếng ồn lạ từ ống thoát, có thể là dấu hiệu của tắc ống.
nha-ve-sinh-bi-tac
Dấu hiệu nhận biết nhà vệ sinh bị tắc nghẽn

>>>Xem thêm: cách thông bồn cầu bị tắc nặng

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị tắc nghẽn

Có nhiều nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn ống thoát nước trong bồn cầu, và các vật dụng hàng ngày cũng có thể đóng góp vào tình trạng này. Dưới đây là một số nguyên nhân và vật dụng phổ biến gây tắc:

 • Sử dụng quá nhiều giấy: Khi sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần xả, giấy có thể bám vào thành ống và làm cản trở lưu thông nước.
 • Xả vật thể không phù hợp: Việc xả các vật thể như khăn giấy, tăm bông, băng vệ sinh, hộp nhựa hoặc tấm vải xuống bồn cầu là một nguyên nhân phổ biến gây tắc. Những vật phẩm này không phân hủy dễ dàng trong nước và gây tắc đường thoát nước.
 • Chất bám và bọt xà phòng: Trong quá trình sử dụng, các chất bám, mảy, bọt xà phòng và cặn bẩn có thể tích tụ trong ống thoát, làm giảm hiệu suất lưu thông nước và gây tắc.
 • Các nguyên nhân khác: Những nguyên nhân khác bao gồm rỉ sét, hư hỏng của hệ thống ống thoát, xây dựng không đúng cách hoặc vật phẩm rơi vào ống thoát từ trên sàn như lá cây, cành cây, v.v.

Để tránh tắc bồn cầu, chúng ta cần giáo dục bản thân và các thành viên trong gia đình về cách sử dụng đúng các vật dụng trong khu vực này, hạn chế xả những vật không phù hợp vào bồn cầu, và thường xuyên bảo trì hệ thống ống thoát để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tránh tình trạng tắc nghẽn.

nha-ve-sinh-bi-tac
Nguyên nhân nhà vệ sinh bị tắc nghẽn

>>>Xem thêm: bồn cầu bị nghẹt

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả tại nhà

Sử dụng pittong (thụt bồn cầu)

Một phương pháp thông tắc bồn cầu đơn giản và phổ biến là sử dụng pittong (còn được gọi là cây thụt bồn cầu). Đây là một công cụ dễ sử dụng và thường có sẵn trong hầu hết các gia đình hoặc có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng.

Dưới đây là cách thực hiện:

 • Đặt phần cao su của pittong lên chính giữa đường ống thoát của bồn cầu.
 • Áp chặt pittong lên bồn cầu để tạo áp lực và sau đó đẩy lên và xuống nhiều lần. Áp lực này sẽ đẩy chất thải đang gây tắc nghẽn ra khỏi đường ống.
 • Sau khi chất thải được đẩy ra khỏi đường ống, nhấn nút xả nước và thao tác pittong lên xuống một lần nữa để đảm bảo đường ống đã hoàn toàn thông thoáng.
nha-ve-sinh-bi-tac
Sử dụng pittong (thụt bồn cầu)

Thông tắc nhà vệ sinh bằng băng dính

Đây là một giải pháp phổ biến và dễ thực hiện trong gia đình, đặc biệt là khi bạn không có miếng dán bồn cầu sẵn có và cần khắc phục tình trạng tắc nghẽn ngay lập tức. Dưới đây là cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính:

 • Chuẩn bị một cuộn băng dính kích thước lớn.
 • Lau sạch và làm khô bề mặt bồn cầu. Sau đó, sử dụng băng dính để dán kín bề mặt (nên dùng 2-3 lớp để đảm bảo kín và tránh băng dính bung ra sau này).
 • Nhấn nút xả nước 2-4 lần để làm cho lớp băng dính phồng lên. Sau đó, dùng tay nhấn lên lớp băng dính đều đặn vài lần để tạo áp lực đẩy chất thải ra ngoài.
 • Cuối cùng, bóc lớp băng dính và tiến hành xả nước để kiểm tra hiệu quả.
nha-ve-sinh-bi-tac
Thông tắc nhà vệ sinh bằng băng dính

Sử dụng baking soda và dấm ăn để thông tắc nhà vệ sinh

Dưới đây là các bước để thực hiện:

 • Chuẩn bị 500g baking soda và 500ml giấm ăn, cùng với 3 lít nước nóng (khoảng 80-90 độ C).
 • Trộn baking soda và giấm ăn với nhau để tạo thành một hỗn hợp.
 • Đổ hỗn hợp trực tiếp vào bồn cầu đang bị tắc và đậy nắp lại trong vài giờ.
 • Cuối cùng, nhấn nút xả nước để kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục chưa.
nha-ve-sinh-bi-tac
Sử dụng baking soda và dấm ăn để thông tắc nhà vệ sinh

>>>Xem thêm: hút hầm cầu không đục phá

Phòng ngừa tránh tình trạng nhà vệ sinh bị tắc nghẽn

Để tránh tình trạng tắc nghẽn bồn cầu trong tương lai, hãy áp dụng các biện pháp phòng ngừa sau đây:

 • Lên kế hoạch bảo dưỡng định kỳ: Thiết lập một lịch trình bảo dưỡng định kỳ cho hệ thống ống thoát của nhà vệ sinh. Định kỳ kiểm tra, làm sạch và xử lý cặn bã trong ống thoát giúp tránh tình trạng tắc và đảm bảo hoạt động hiệu quả của hệ thống.
 • Lắp đặt chặn rác hoặc cửa lưới: Cài đặt chặn rác hoặc cửa lưới vào lỗ thoát sẽ giúp ngăn chặn các vật phẩm không phù hợp rơi vào ống thoát. Điều này giảm thiểu nguy cơ tắc và duy trì hoạt động ổn định của hệ thống.
 • Giáo dục về việc sử dụng thiết bị đúng cách: Hãy giáo dục các thành viên trong gia đình về cách sử dụng đúng cách. Hạn chế xả các vật phẩm không thích hợp vào bồn cầu như giấy, khăn giấy, tăm bông, và các đồ vật không phân hủy dễ dàng trong nước.
nha-ve-sinh-bi-tac
Phòng ngừa tránh tình trạng nhà vệ sinh bị tắc nghẽn

>>>Xem thêm: cách thông bồn cầu tại nhà

Giới thiệu dịch vụ xử lý nhà vệ sinh bị tắc uy tín tại Bình Dương

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý nhà vệ sinh bị tắc nghẽn giá rẻ chuyên nghiệp tại Bình Dương. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương sử dụng các loại máy móc hiện đại, tiên tiến để thông tắc vệ sinh. Các máy móc này có thể loại bỏ các vật gây tắc nghẽn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao. Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn tận tâm, chu đáo và sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý. Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

nha-ve-sinh-bi-tac
Giới thiệu dịch vụ xử lý nhà vệ sinh bị tắc uy tín tại Bình Dương

>>>Xem thêm: hút hầm cầu

Liên hệ xử lý nhà vệ sinh bị tắc uy tín tại Bình Dương

 • Địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TP Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương
 • SĐT: 0973.45.47.46
 • MST: 3701743714
 • Facebook
 • Email: vantrungblbp1994@gmail.com
Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *