0973.45.47.46

10 Phương pháp thông tắc cống an toàn ngay tại nhà

phương pháp thông tắc cống

Cống bị tắc là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối mặt, gây phiền toái và khó chịu. May mắn thay, có nhiều phương pháp thông tắc cống hiệu quả để giải quyết tình huống này. Cùng Rút hầm cầu Bình Dương tìm hiểu ngay nhé!

Phương pháp thông tắc cống bằng coca cola 

Trong quá trình sử dụng, cống thoát nước trong nhà có thể bị tắc do mảnh vụn, chất bẩn và mỡ tích tụ. Việc thông tắc cống là một vấn đề khá phổ biến và có thể gây phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù có nhiều phương pháp thông tắc cống khác nhau, một trong những phương pháp đơn giản và phổ biến là sử dụng coca cola.

phương pháp thông tắc cống
Phương pháp thông tắc cống bằng coca cola

 

Bước thực hiện:

 • Chuẩn bị coca cola: Đầu tiên, hãy đảm bảo bạn có một lượng đủ coca cola để sử dụng. Một chai coca cola có dung tích khoảng 1,5 lít thường là đủ để thực hiện phương pháp này.
 • Đổ coca cola vào cống: Hãy đổ toàn bộ chai coca cola vào cống thoát nước bị tắc. Hãy chắc chắn rằng coca cola đạt tới vùng bị tắc của cống.
 • Chờ và xả nước: Để coca cola hoạt động, hãy đợi khoảng 1-2 giờ để chất acid trong coca cola phản ứng với cặn bẩn và mảnh vụn trong cống. Sau đó, hãy xả nước nóng vào cống để rửa sạch cặn bẩn và kiểm tra xem cống đã thông hay chưa.

Phương pháp thông tắc cống bằng baking soda 

Khi cống thoát nước trong nhà bị tắc, việc sử dụng các phương pháp tự nhiên và không gây hại là một lựa chọn tốt. Một trong số đó là phương pháp thông tắc cống bằng baking soda.

phương pháp thông tắc cống
Phương pháp thông tắc cống bằng baking soda

Bước thực hiện:

 • Chuẩn bị baking soda và giấm: Đầu tiên, hãy chuẩn bị một nửa chén baking soda và một chén giấm trắng.
 • Đổ baking soda vào cống: Hãy đổ toàn bộ baking soda vào cống thoát nước bị tắc. Hãy chắc chắn rằng baking soda tiếp xúc trực tiếp với vùng bị tắc của cống.
 • Đổ giấm vào cống: Tiếp theo, hãy đổ từ từ giấm trắng vào cống. Quá trình này sẽ tạo ra phản ứng hóa học giữa baking soda và giấm, tạo ra bọt và áp lực để làm sạch và thông thoát nước trong cống.
 • Chờ và xả nước: Để phương pháp nàytiếp tục phát huy hiệu quả, hãy chờ khoảng 30 phút để cho phản ứng giữa baking soda và giấm diễn ra. Sau đó, hãy xả nước nóng vào cống để rửa sạch cặn bẩn và kiểm tra xem cống đã thông hay chưa.

Xem thêm: Top 10 Cách làm hết nghẹt bồn cầu hiệu quả & nhanh chóng

Phương pháp thông tắc cống bằng dây lò xo 

Khi cống thoát nước trong nhà bị tắc, một trong những phương pháp truyền thống và đáng tin cậy để giải quyết vấn đề này là sử dụng dây lò xo thông tắc cống.

phương pháp thông tắc cống
Phương pháp thông tắc cống bằng dây lò xo

Bước thực hiện:

 • Chuẩn bị dây lò xo: Đầu tiên, hãy chuẩn bị một dây lò xo thông tắc cống có độ dài khoảng 1,5 đến 3 mét.
 • Đưa dây lò xo vào cống: Hãy đưa đầu dây lò xo vào cống thoát nước bị tắc và đẩy nó vào sâu bằng cách quay nhanh tay cầm của dây lò xo. Hãy cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh gây hư hỏng hoặc làm còng cong dây.
 • Xử lý tắc cống: Khi dây lò xo đã đạt tới vùng tắc, hãy tiếp tục quay nhanh tay cầm để tạo áp lực vào cặn bẩn và mảnh vụn trong cống. Hãy đảm bảo bạn đẩy và kéo dây lò xo một cách nhẹ nhàng để không làm bịt thêm cống.
 • Rút dây và kiểm tra: Sau khi đã xử lý tắc cống, hãy rút dây lò xo ra từ cống một cách chậm rãi và cẩn thận. Kiểm tra xem cống đã thông hay chưa bằng cách xả nước và quan sát luồng nước.

Phương pháp thông tắc cống bằng viên thông cống 

Viên thông cống là một sản phẩm chuyên dụng chứa các chất hóa học có khả năng làm mềm và phân hủy cặn bẩn, mảnh vụn trong cống.

phương pháp thông tắc cống
Phương pháp thông tắc cống bằng viên thông cống

Bước thực hiện:

 • Chuẩn bị viên thông cống: Hãy đảm bảo bạn đã đọc và hiểu rõ hướng dẫn trên bao bì viên thông cống. Áp dụng các biện pháp an toàn như đeo găng tay và tránh tiếp xúc trực tiếp với chất liệu hóa học trong viên thông cống.
 • Đổ viên thông cống vào cống: Hãy đảm bảo cống thoát nước đã được làm sạch một cách cơ bản trước khi sử dụng viên thông cống. Sau đó, hãy đổ viên thông cống vào cống thoát nước đang bị tắc theo hướng dẫn trên bao bì.
 • Chờ và xả nước: Viên thông cống sẽ hoạt động trong quá trình tiếp xúc với nước và phản ứng với các cặn bẩn, mảnh vụn trong cống. Hãy chờ khoảng thời gian được quy định trên bao bì viên thông cống (thường là từ 15-30 phút), sau đó xả nước nóng vào cống để rửa sạch và kiểm tra xem cống đã thông hay chưa.

Xem thêm: 10 cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả tại nhà

Phương pháp thông tắc cống bằng nước nóng 

Khi cống thoát nước trong nhà bị tắc, việc tìm cách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả là rất quan trọng. Một trong những phương pháp thông tắc cống đơn giản và tự nhiên là sử dụng nước nóng.

phương pháp thông tắc cống
Phương pháp thông tắc cống bằng nước nóng

Bước thực hiện:

 • Đun nước sôi: Đầu tiên, hãy đun nước cho đến khi nó sôi. Bạn có thể sử dụng bếp hoặc ấm đun nước để làm điều này.
 • Đổ nước nóng vào cống: Sau khi nước đã sôi, hãy cẩn thận đổ nước nóng từ từ vào cống thoát nước bị tắc. Đảm bảo bạn không làm tràn nước và không gây tổn thương cho mình trong quá trình này.
 • Chờ và xả nước: Hãy chờ khoảng 15-20 phút để nước nóng có thời gian tiếp xúc với cặn bẩn và mảnh vụn trong cống. Sau đó, xả nước nóng vào cống để rửa sạch và kiểm tra xem cống đã thông hay chưa.

Phương pháp thông tắc cống bằng vòi xịt tăng áp 

Khi cống thoát nước trong nhà bị tắc và phương pháp thông tắc thông thường không hiệu quả, việc sử dụng vòi xịt tăng áp có thể là một giải pháp hữu hiệu.

phương pháp thông tắc cống
Phương pháp thông tắc cống bằng vòi xịt tăng áp

Bước thực hiện:

 • Đầu tiên, hãy chuẩn bị một vòi xịt tăng áp, có thể mua từ cửa hàng đồ gia dụng hoặc siêu thị. Đảm bảo rằng vòi xịt tăng áp có đủ áp lực để đẩy mạnh nước vào cống thoát nước.
 • Tiếp theo, hãy kết nối vòi xịt tăng áp vào ống nước hoặc vòi sen trong nhà. Đảm bảo rằng vòi xịt tăng áp được kết nối chặt chẽ và không có rò rỉ nước.
 • Bật nước ở áp lực cao bằng vòi xịt tăng áp và đặt nó vào cống thoát nước bị tắc. Sử dụng vòi xịt tăng áp để đẩy mạnh dòng nước vào cống và tạo áp lực để đẩy cặn bẩn và mảnh vụn trong cống.
 • Di chuyển vòi xịt tăng áp từ đầu cống đến cuối cống, đẩy nước với áp lực cao để loại bỏ cặn bẩn và mảnh vụn. Hãy di chuyển vòi xịt tăng áp một cách chậm rãi và liên tục để đảm bảo hiệu quả.
 • Sau khi sử dụng vòi xịt tăng áp, hãy xả nước vào cống để kiểm tra xem cống đã thông hay chưa. Nếu cống vẫn còn tắc, bạn có thể lặp lại quá trình hoặc tìm đến dịch vụ chuyên nghiệp để giải quyết tình huống tắc cống phức tạp hơn.

Xem thêm: 7 Cách xử lý bồn cầu nghẹt Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Phương pháp thông tắc cống bằng chế phẩm vi sinh 

Khi cống thoát nước trong nhà bị tắc và bạn muốn sử dụng một phương pháp tự nhiên và không gây hại cho môi trường, chế phẩm vi sinh có thể là một lựa chọn tốt.

phương pháp thông tắc cống
Phương pháp thông tắc cống bằng chế phẩm vi sinh

Bước thực hiện:

 • Đầu tiên, hãy mua chế phẩm vi sinh từ cửa hàng hoặc siêu thị. Đảm bảo chọn một chế phẩm vi sinh chuyên dụng cho việc thông tắc cống.
 • Hãy đảm bảo cống thoát nước đã được làm sạch một cách cơ bản trước khi sử dụng chế phẩm vi sinh. Sau đó, đổ chế phẩm vi sinh vào cống theo hướng dẫn trên bao bì. Thường thì bạn cần đổ một lượng chế phẩm vi sinh vào cống và để cho nó hoạt động trong một khoảng thời gian xác định.
 • Hãy chờ khoảng thời gian được quy định trên bao bì chế phẩm vi sinh để cho vi sinh vật hoạt động và phân hủy cặn bẩn trong cống. Sau đó, xả nước vào cống để rửa sạch và kiểm tra xem cống đã thông hay chưa.

Phương pháp thông tắc cống bằng bột thông cống 

Khi cống thoát nước trong nhà bị tắc và các phương pháp thông thường không đủ hiệu quả, một phương pháp khác mà bạn có thể thử là sử dụng bột thông cống.

phương pháp thông tắc cống
Phương pháp thông tắc cống bằng bột thông cống

Bước thực hiện:

 • Chuẩn bị bột thông cống: Đầu tiên, hãy mua bột thông cống từ cửa hàng hoặc siêu thị. Bột thông cống thường chứa các chất hoá học mạnh có khả năng phân hủy cặn bẩn trong cống thoát nước.
 • Đổ bột thông cống vào cống: Hãy đảm bảo cống thoát nước đã được làm sạch một cách cơ bản trước khi sử dụng bột thông cống. Sau đó, đổ một lượng bột thông cống vào cống theo hướng dẫn trên bao bì. Đảm bảo bạn tuân thủ liều lượng và thời gian hành động được ghi trên bao bì.
 • Chờ và xả nước: Hãy chờ khoảng thời gian được quy định trên bao bì để cho bột thông cống tác động và phân hủy cặn bẩn trong cống. Sau đó, xả nước vào cống để rửa sạch và kiểm tra xem cống đã thông hay chưa.

Xem thêm: Dịch vụ thông bồn cầu bị tắc tại Bình Dương giá rẻ gọi 10 phút có mặt

Phương pháp thông tắc cống bằng móc quần áo 

Khi cống thoát nước trong nhà bị tắc và bạn không có các dụng cụ thông tắc chuyên dụng, một phương pháp đơn giản và tiết kiệm là sử dụng móc quần áo để thông tắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về phương pháp thông tắc cống bằng móc quần áo và các bước thực hiện.

phương pháp thông tắc cống
Phương pháp thông tắc cống bằng móc quần áo

Bước thực hiện:

 • Chuẩn bị móc quần áo: Đầu tiên, hãy chuẩn bị một móc quần áo dài và chắc chắn. Bạn cũng có thể sử dụng dây cáp hoặc dây thép mềm để tạo thành một móc dài.
 • Đưa móc vào cống: Thả móc quần áo vào cống thoát nước và cố gắng đẩy nó qua vùng tắc. Quấn một số lớp vải hoặc băng dính ở đầu móc để tránh làm trầy xước ống cống.
 • Quay và kéo móc: Với cẩn thận, quay và kéo móc quần áo qua vùng tắc trong cống. Hãy cố gắng lấy bất kỳ vật thể hoặc cặn bẩn nào gây tắc và kéo chúng ra khỏi cống.

Phương pháp thông tắc cống bằng dụng cụ câu rác 

Khi cống thoát nước trong nhà bị tắc bởi các cặn bẩn, chất thải hay vật thể lạ, một phương pháp hiệu quả để thông tắc là sử dụng dụng cụ câu rác.

phương pháp thông tắc cống
Phương pháp thông tắc cống bằng dụng cụ câu rác

Bước thực hiện:

 • Chuẩn bị dụng cụ câu rác: Đầu tiên, hãy chuẩn bị một dụng cụ câu rác, như cây câu rác hoặc dụng cụ dài có móc ở đầu. Đảm bảo rằng dụng cụ được làm bằng vật liệu chắc chắn và có độ dài đủ để đạt tới vùng tắc trong cống.
 • Đưa dụng cụ vào cống: Đặt đầu dụng cụ câu rác vào cống thoát nước và cố gắng đẩy nó qua vùng tắc. Quay và xoay dụng cụ để câu và lấy bất kỳ vật thể hoặc cặn bẩn nào gây tắc.
 • Kéo dụng cụ và vật thể ra khỏi cống: Khi bạn cảm thấy dụng cụ đã câu được vật thể gây tắc, hãy kéo dụng cụ và vật thể ra khỏi cống. Đảm bảo bạn không để rơi vật thể trở lại vào cống.
 • Kiểm tra xem cống đã thông hay chưa: Sau khi loại bỏ vật thể gây tắc, hãy xả nước vào cống để kiểm tra xem nước có chảy trôi mượt mà hay không. Nếu cống vẫn còn tắc, bạn có thể lặp lại quá trình câu rác và kéo vật thể cho đến khi cống được thông.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ xử lý tắc bồn cầu tại nhà trọn gói giá rẻ nhất 2024

Tóm lại 

Trên đây là những phương pháp thông tắc cống mà bạn có thể thử khi cống thoát nước trong nhà bị tắc. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thông tin hữu ích để giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả. Hãy áp dụng phương pháp phù hợp và nhớ luôn đặt an toàn lên hàng đầu.

 

Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *