0973.45.47.46

10 Cách xử lý tắc bồn cầu đơn giản & dễ làm

cách xử lý tắc bồn cầu

Có một điều không ai mong muốn trong cuộc sống hàng ngày là tắc bồn cầu. Tình trạng này không chỉ gây khó chịu mà còn gây cản trở cho hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Khi bồn cầu bị tắc, nước không thể thoát ra hoặc chảy chậm, gây ra mùi hôi khó chịu. Trong bài viết này, Rút hầm cầu Bình Dương sẽ chia sẻ đến bạn các Cách xử lý tắc bồn cầu cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách xử lý tắc bồn cầu bằng coca

Bạn cần chuẩn bị một chai Coca-Cola loại 1,5 lít và thực hiện các bước sau đây. Đầu tiên, đổ toàn bộ nước Coca-Cola từ chai vào bồn cầu đang bị tắc. Sau đó, để cho Coca-Cola ở trong bồn cầu trong khoảng 2 tiếng, rằng axit có trong Coca-Cola sẽ giúp phân hủy các chất thải gây tắc bồn cầu. Khi đã qua 2 tiếng, bạn chỉ cần dùng nước sôi để xả bồn cầu, tắc bồn cầu sẽ được thông một cách dứt điểm.

cách xử lý tắc bồn cầu
Cách xử lý tắc bồn cầu bằng coca

Cách xử lý tắc bồn cầu bằng đá lạnh 

Để thông bồn cầu bằng đá, bạn cần chuẩn bị khoảng 1,5 – 2kg đá lạnh dạng thỏi nhỏ và thực hiện các bước sau. Trước tiên, hãy đổ đầy đá lạnh vào bồn cầu. Sau đó, nhấn xả nước bồn cầu một cách mạnh mẽ và hoàn toàn. Lặp lại quá trình xả bồn cầu này từ 3 đến 4 lần để giúp thông tắc bồn cầu một cách dễ dàng.

cách xử lý tắc bồn cầu
Cách xử lý tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Xem thêm: Báo giá dịch vụ xử lý tắc bồn cầu tại nhà trọn gói giá rẻ nhất 2024

Cách xử lý tắc bồn cầu bằng nước rửa chén 

Để thông bồn cầu bằng nước rửa chén và nước sôi, bạn cần chuẩn bị 200ml nước rửa chén và nước sôi, và thực hiện các bước sau. Đầu tiên, đổ trực tiếp nước rửa chén vào bồn cầu. Sau đó, sử dụng một ít nước sôi và đổ từ từ và nhẹ nhàng vào bồn cầu để tạo ra một hiện tượng xoáy nhẹ, giúp nước rửa chén lan tỏa và làm sạch các chất bẩn. Đợi khoảng 20 phút, sau đó thực hiện việc xả nước bồn cầu như bình thường.

cách xử lý tắc bồn cầu
Cách xử lý tắc bồn cầu bằng nước rửa chén

Cách xử lý tắc bồn cầu bằng băng dính 

Để thông bồn cầu bằng băng dính, bạn cần chuẩn bị 1 cuộn băng dính khổ lớn và thực hiện các bước sau. Đầu tiên, sử dụng băng dính để che kín miệng bồn cầu bị tắc. Đảm bảo băng dính được dính chặt và không có khoảng trống nào để nước thoát ra. Sau đó, tiến hành xả nước bồn cầu như bình thường.

cách xử lý tắc bồn cầu
Cách xử lý tắc bồn cầu bằng băng dính

 

Tuy nhiên, do miệng bồn cầu bị bịt kín, điều này tạo ra áp lực lớn. Bạn cần vừa xả nước vừa dùng tay ấn đều và mạnh để tạo áp lực của nước thải đi xuống bên dưới. Khi hoàn thành quá trình xả nước, bạn có thể bóc bỏ băng dính và quá trình thông bồn cầu sẽ hoàn tất.

Xem thêm: Dịch vụ thông bồn cầu bị tắc tại Bình Dương giá rẻ gọi 10 phút có mặt

Cách xử lý tắc bồn cầu bằng baking soda 

Để thông bồn cầu bằng Baking Soda, giấm và nước nóng, bạn cần chuẩn bị 1 chai giấm (loại 1 lít), 1 hộp Baking Soda (muối nở/ thuốc muối) và nước nóng, và thực hiện các bước sau:

 • Đầu tiên, đổ toàn bộ hộp Baking Soda vào bồn cầu. Đảm bảo phủ kín mặt nước trong bồn cầu.
 • Tiếp theo, từ từ đổ giấm vào bồn cầu. Khi đổ giấm, bạn sẽ thấy xuất hiện hiện tượng sủi bọt. Nếu bọt tạo thành quá nhiều và bồn cầu tràn ra ngoài, bạn có thể tạm dừng việc thêm giấm.
cách xử lý tắc bồn cầu
Cách xử lý tắc bồn cầu bằng baking soda
 • Sau khi đã đổ đủ giấm, hãy để cho phản ứng xảy ra trong vài phút. Đợi khoảng 5 phút để cho Baking Soda và giấm tác động vào các chất bẩn và tắc nghẽn trong bồn cầu.
 • Tiếp theo, đổ vào bồn cầu 3 – 4 lít nước nóng. Nước nóng sẽ giúp tăng cường hiệu quả của quá trình thông tắc.
 • Để hỗn hợp Baking Soda, giấm và nước nóng trong bồn cầu qua đêm. Nếu cần thiết, bạn có thể thực hiện lại quá trình này vào sáng hôm sau.

Cách xử lý tắc bồn cầu bằng enzyme 

Để thông bồn cầu nghẹt sử dụng sản phẩm Enzyme, bạn cần chuẩn bị những dung dịch có chứa thành phần Enzyme, giúp phân hủy chất thải hiệu quả. Sau đó, thực hiện các bước sau:

 • Mua dung dịch Enzyme: Tìm kiếm và mua những dung dịch có chứa thành phần Enzyme, thông thường có sẵn tại các cửa hàng vệ sinh hoặc siêu thị.
 • Đổ dung dịch Enzyme vào bồn cầu: Đổ dung dịch Enzyme vào bồn cầu một cách đều đặn, đảm bảo dung dịch phủ toàn bộ mặt nước trong bồn cầu. Số lượng dung dịch cần sử dụng sẽ phụ thuộc vào hướng dẫn của sản phẩm và mức độ tắc của bồn cầu.
 • Để dung dịch qua đêm: Sau khi đổ dung dịch Enzyme vào bồn cầu, hãy để dung dịch thẩm thấu và tác động vào chất thải qua đêm. Điều này cho phép Enzyme phân hủy và làm mềm các chất cứng đầu trong bồn cầu, từ đó giúp thông tắc hiệu quả.
cách xử lý tắc bồn cầu
Cách xử lý tắc bồn cầu bằng enzyme

Xem thêm: 7 Cách xử lý bồn cầu nghẹt Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Cách xử lý tắc bồn cầu bằng thuốc thông tắc 

Để sử dụng thuốc thông tắc bồn cầu, bạn cần chuẩn bị các loại thuốc thông tắc bồn cầu, có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng điện nước và các cửa hàng chuyên về vệ sinh. Sau đó, thực hiện các bước sau:

 • Đọc hướng dẫn sử dụng: Trước khi sử dụng thuốc thông tắc bồn cầu, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của hãng sản xuất. Điều này rất quan trọng để tránh làm hỏng bồn cầu và đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh nhiễm độc.
cách xử lý tắc bồn cầu
Cách xử lý tắc bồn cầu bằng thuốc thông tắc
 • Tuân theo hướng dẫn: Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng thuốc thông tắc bồn cầu. Thông thường, bạn sẽ phải đổ một lượng nhất định thuốc vào bồn cầu và để cho thuốc tác động trong một khoảng thời gian nhất định. Hãy tuân thủ chính xác liều lượng và thời gian được hướng dẫn.
 • An toàn và bảo vệ: Trong quá trình sử dụng thuốc thông tắc bồn cầu, hãy đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách đeo găng tay bảo hộ và tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Ngoài ra, hạn chế việc thở vào các hơi hoá chất và đảm bảo không để thuốc tiếp xúc với da và mắt.

Cách xử lý tắc bồn cầu bằng pittong

Để thông bồn cầu bằng cây thụt bồn cầu, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Chuẩn bị cây thụt bồn cầu: Mua một cây thụt bồn cầu có kích thước phù hợp với bồn cầu của bạn. Cây thụt bồn cầu có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng điện nước.
cách xử lý tắc bồn cầu
Cách xử lý tắc bồn cầu bằng pittong
 • Làm mềm cây thụt bồn cầu: Vì cây thụt bồn cầu có thể khá cứng khi mới mua, bạn có thể nhúng nó vào nước ấm hoặc hơ qua lửa để làm mềm cây thụt. Điều này sẽ giúp cây thụt bồn cầu mềm ra và đạt hiệu quả cao hơn khi sử dụng.
 • Đặt cây thụt vào bồn cầu: Đặt cây thụt vào chính giữa bồn cầu, sao cho đầu ống nước thải được bao quanh bởi cây thụt. Hãy cầm vào cán cây thụt và áp dụng lực đẩy mạnh vào bồn cầu. Lặp lại thao tác này cho đến khi nước chảy hết.
 • Xả nước và đẩy cây thụt: Khi vật làm tắc bồn cầu được đẩy ra khỏi đường dẫn chất thải, hãy xả nước và thực hiện đẩy cây thụt một vài lần để tạo lực đẩy vật thể lạ xuống bể chứa.

Xem thêm: 10 cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả tại nhà

Cách xử lý tắc bồn cầu bằng móc áo

Để thông tắc bồn cầu bằng móc áo, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Chuẩn bị: Chuẩn bị một chiếc móc áo bằng nhôm và một miếng giẻ nhỏ để gắn vào đầu móc áo.
 • Chuẩn bị móc áo: Duỗi móc áo ra một cách tự nhiên và quấn miếng giẻ nhỏ quanh đầu móc áo. Hãy quấn chặt để đảm bảo miếng giẻ không bung ra. Bạn có thể sử dụng một đoạn thép nhỏ hoặc dây chun để cố định mảnh vải lại.
cách xử lý tắc bồn cầu
Cách xử lý tắc bồn cầu bằng móc áo
 • Sử dụng móc áo: Luồn dây móc áo vào lòng bồn cầu, đẩy sâu cho đến khi móc áo có thể chạm vào vật làm tắc bồn cầu. Lắc móc áo qua lại để đẩy các vật tắc thoát khỏi đường dẫn nước thải.
 • Xả nước và kiểm tra: Sau khi thực hiện các bước trên, hãy xả nước và kiểm tra hiệu quả. Nếu nước thoát bình thường, tức là bạn đã thành công. Tuy nhiên, nếu nước vẫn chảy chậm, hãy thử lại thao tác một vài lần nữa.

Cách xử lý tắc bồn cầu tốt nhất

Dịch vụ Rút Hầm Cầu Bình Dương của Công ty TNHH Môi Trường Đại Trung là một lựa chọn xuất sắc để giải quyết các tình trạng tắc nghẽn phức tạp, khi các phương pháp xử lý thông thường không đạt hiệu quả. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực rút hầm cầu, Rút Hầm Bình Dương đã xây dựng được uy tín và đáng tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả cao.

cách xử lý tắc bồn cầu
Cách xử lý tắc bồn cầu tốt nhất

Công ty có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu, hiểu rõ về các kỹ thuật xử lý và có kiến thức vững vàng để đối phó với các công việc khó khăn, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Đồng thời, Công ty sử dụng các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo quá trình rút hầm cầu diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và không gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường xung quanh.

Ngoài dịch vụ rút hầm cầu, Công ty còn cung cấp các dịch vụ liên quan như hút bể phốt, xử lý nước thải và vệ sinh môi trường. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức, vì họ có thể tìm được một nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy để xử lý nhiều vấn đề môi trường cùng một lúc.

Nếu bạn đang cần dịch vụ rút hầm cầu tốt nhất tại Bình Dương, hãy liên hệ với Dịch vụ Rút Hầm Cầu Bình Dương để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng thông qua chất lượng dịch vụ và sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên.

Xem thêm:  12 cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà nhanh chóng, đơn giản nhất

Tóm lại  

Trên đây là các phương pháp đơn giản để xử lý tắc bồn cầu hiệu quả. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm xử lý bồn cầu bị nghẹt. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Rút hầm cầu Bình Dương hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *