0973.45.47.46

10 Cách xử lý bồn cầu nghẹt vô cùng hiệu quả bạn không nên bỏ qua

cách xử lý bồn cầu nghẹt

Bồn cầu bị tắc nghẽn là một vấn đề gây phiền toái và khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Khi bạn đối mặt với tình huống này, việc biết cách xử lý tắc bồn cầu hiệu quả là rất quan trọng. Trong bài viết này, Rút hầm cầu Bình Dương những Cách xử lý bồn cầu nghẹt dễ dàng áp dụng tại nhà. Bằng việc nắm vững những phương pháp này, bạn có thể tự tin đối phó với tình huống tắc bồn cầu và khôi phục sự thông thoáng cho hệ thống vệ sinh của bạn. 

Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng áp lực nước 

Để xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng áp lực nước, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Đảm bảo nước trong bể đầy đủ: Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bồn cầu có đủ nước hay không. Nếu không, hãy đổ nước vào bồn cầu để tăng áp lực nước và đẩy chất thải đi.
cách xử lý bồn cầu nghẹt
Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng áp lực nước
 • Sử dụng nút xả nước: Nhấn nút xả nước ở mức lớn nhất hoặc nhấn nút xả nước hai lần liên tiếp. Áp lực nước tăng lên sẽ giúp đẩy chất thải nghẹt đi và khôi phục sự thông thoáng cho bồn cầu.
 • Sử dụng xô nước lớn: Nếu nút xả nước không đủ mạnh để giải quyết tắc, bạn có thể sử dụng xô nước lớn. Đổ nước từ xô nước một cách mạnh mẽ vào bồn cầu. Áp lực nước từ xô sẽ giúp đẩy chất thải nghẹt đi và làm thông thoáng hệ thống.
 • Lặp lại quá trình: Nếu sau một lần xử lý bồn cầu vẫn còn tắc, hãy lặp lại các bước trên nhiều lần. Đôi khi, việc áp dụng áp lực nước mạnh mẽ và lặp lại quá trình nhiều lần mới có thể đẩy chất thải nghẹt đi hoàn toàn.

Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng baking soda

Một cách khác để xử lý bồn cầu bị nghẹt là sử dụng bột baking soda. Đầu tiên, hãy chuẩn bị 500g baking soda, 500ml giấm ăn, và 3 lít nước nóng. Trộn các thành phần này với nhau và đổ vào bồn cầu bị tắc. Sau đó, đậy nắp bồn cầu và để hỗn hợp này hoạt động trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tiếng.

cách xử lý bồn cầu nghẹt
Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng baking soda

 

Khi đã chờ đủ thời gian, hãy xả nước vào bồn cầu để làm sạch. Baking soda có tính kiềm nhẹ và giấm ăn có tính axit, khi kết hợp với nước nóng, chúng tạo ra phản ứng hóa học giúp làm mềm chất thải và đẩy chúng đi. Đây là một phương pháp tự nhiên và an toàn để xử lý tắc bồn cầu.

Tuy nhiên, nếu tình trạng tắc nghẽn không được giải quyết hoặc tái diễn, hãy tìm đến sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Xem thêm:  12 cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà nhanh chóng, đơn giản nhất

Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng miếng dán chuyên dụng  

Một phương pháp khác để xử lý bồn cầu bị nghẹt là sử dụng miếng dán thông nghẹt bồn cầu. Đầu tiên, hãy gỡ miếng dán ra khỏi lớp bảo vệ nilon. Tiếp theo, dán miếng dán chặt lên miệng bồn cầu, đảm bảo tạo một kín đít chặt chẽ để ngăn nước tràn ra bên ngoài.

cách xử lý bồn cầu nghẹt
Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng miếng dán chuyên dụng

Sau đó, hãy nhấn nút xả nước kết hợp với việc dùng tay để nhẹ nhàng nhấn vào chỗ miếng dán để tạo áp lực khí dồn xuống, đẩy dị vật bị nghẽn trôi xuống hầm cầu.

Nếu bạn không có miếng dán thông nghẹt bồn cầu chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng băng dính khổ lớn. Hãy dán băng dính chặt lên miệng bồn cầu, đảm bảo tạo một kín đít hoàn hảo. Tiếp theo, nhấn nút xả nước và dùng tay để áp lực khí dồn xuống, giúp đẩy chất thải nghẽn đi.

Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng pittong 

Sử dụng pittong cao su chuyên dụng là một phương pháp khác để xử lý bồn cầu bị tắc. Đầu tiên, hãy đặt pittong lên miệng bồn cầu, đảm bảo tạo một kín đít chặt chẽ. Tiếp theo, dùng tay để nhấn và kéo pittong lên và xuống một cách lực đẩy mạnh, tạo áp lực để đẩy chất thải nghẽn đi. Thường thì, bạn nên lặp lại quá trình này khoảng 6-7 lần để đảm bảo hiệu quả.

cách xử lý bồn cầu nghẹt
Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng pittong

Sau khi sử dụng pittong, hãy nhấn nút xả nước nhiều lần để đẩy tất cả tạp chất trong bồn cầu đi. Các chuyển động lực đẩy từ pittong sẽ giúp loại bỏ tắc nghẽn và khôi phục sự thông thoáng cho hệ thống.

Xem thêm: 10 cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả tại nhà

Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng bột thông tắc 

Một cách khác để xử lý bồn cầu bị nghẹt là sử dụng bột thông tắc bồn cầu. Đầu tiên, hãy đảm bảo bạn mặc đồ bảo hộ như găng tay và khẩu trang để bảo vệ bản thân. Tiếp theo, đổ một lượng bột thông tắc bồn cầu vào giữa bồn cầu. Bạn có thể tuân theo hướng dẫn trên bao bột để biết lượng cụ thể cần sử dụng.

cách xử lý bồn cầu nghẹt
Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng bột thông tắc

Sau khi đổ bột thông tắc bồn cầu, hãy đợi khoảng 4-6 giờ để cho sản phẩm tác động và làm mềm chất thải trong bồn cầu. Sau đó, nhấn nút xả nhiều lần để xả sạch bồn cầu. Bột thông tắc bồn cầu thường có thành phần hóa học giúp phân hủy và làm mềm chất thải, giúp chúng dễ dàng trôi qua hệ thống nước.

Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng dây lò xo 

Sử dụng dụng cụ khoan dây cáp lò xo là một phương pháp khác để xử lý bồn cầu bị nghẹt. Đầu tiên, cầm phần trục tay của dụng cụ, đưa phần đầu lò xo vào đường ống thoát nước của bồn cầu. Sau đó, hãy xoay dụng cụ qua lại và đẩy lò xo vào trong đường ống.

cách xử lý bồn cầu nghẹt
Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng dây lò xo

Khi xoay và đẩy lò xo, nó sẽ giúp làm tan rã các vật cản mềm như bã hút, giấy vệ sinh hoặc chất thải khác trong đường ống. Điều này giúp thông tắc dễ dàng hơn và cho phép nước chảy một cách tự nhiên.

Xem thêm: 7 Cách xử lý bồn cầu nghẹt Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng pepsi, coca

Việc sử dụng Pepsi, Coca cola để xử lý bồn cầu bị nghẹt là một phương pháp mà nhiều người đã thử dùng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc này không được khuyến nghị hoặc chứng minh là hiệu quả. Có một số lý do sau đây:

 • Axit trong Pepsi, Coca cola không đủ mạnh để phân hủy chất thải cứng đầu trong bồn cầu. Mặc dù các đồ uống này chứa acid phosphoric, nhưng nồng độ acid không đủ cao để làm tan hoặc phân hủy một cách hiệu quả các chất cặn bám trong bồn cầu.
 • Đồ uống như Pepsi, Coca cola thường chứa đường và các hợp chất khác, có thể gây tạo bọt và làm tăng áp suất trong bồn cầu. Tuy nhiên, hiệu quả của việc này không đáng kể và không đảm bảo xử lý tắc nghẽn.
 • Các công thức và thành phần của Pepsi, Coca cola có thể khác nhau tùy theo quốc gia và thời gian, do đó, không có một công thức cụ thể nào có thể đảm bảo hiệu quả trong việc xử lý bồn cầu bị nghẹt.
cách xử lý bồn cầu nghẹt
Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng pepsi, coca

Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh  

Để xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng đá lạnh, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Chuẩn bị 1-2 kg đá viên và vài lát chanh cắt nhỏ.
 • Rải đá viên một cách đều vào bồn cầu. Đá lạnh có thể giúp làm giảm nhiệt độ trong bồn cầu và làm cho các chất thải cứng đầu trở nên giòn và dễ vỡ hơn.
cách xử lý bồn cầu nghẹt
Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh
 • Tiếp theo, rải vài lát chanh cắt nhỏ lên đá. Chanh chứa axit tự nhiên có thể giúp phân hủy chất thải và làm mềm các cặn bám trong bồn cầu.
 • Đợi khoảng 1-2 giờ để đá tan và axit từ chanh có thời gian tác động lên chất thải trong bồn cầu.
 • Sau khi đá và chanh tan, hãy xả nước trong bồn cầu. Việc xả nước có thể giúp đẩy các chất thải nhỡ ra khỏi đường ống.
 • Kiểm tra hiệu quả của phương pháp. Nếu bồn cầu đã thông tắc, bạn đã thành công. Nếu không, bạn có thể thử lại hoặc sử dụng các phương pháp khác để xử lý tắc nghẽn.

Xem thêm: Dịch vụ thông bồn cầu bị tắc tại Bình Dương giá rẻ gọi 10 phút có mặt

Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng viên thông tắc bồn cầu

Viên sủi thông tắc bồn cầu là một phương pháp hữu ích để làm thông thoáng bồn cầu bị tắc nghẽn. Dưới đây là cách sử dụng viên sủi thông tắc bồn cầu:

 • Thả viên thông tắc bồn cầu vào bồn cầu, đảm bảo viên thuốc tiếp xúc với nước và chất thải trong bồn cầu.
 • Xả nước để viên thuốc có thể hòa tan. Viên thuốc thường chứa các hợp chất hóa học có khả năng tạo nhiệt độ cao khi tiếp xúc với nước.
cách xử lý bồn cầu nghẹt
Cách xử lý bồn cầu nghẹt bằng viên thông tắc bồn cầu
 • Đợi khoảng 1 tiếng để viên thuốc hoàn toàn hòa tan và các chất hóa học có thể tác động vào chất thải trong bồn cầu.
 • Đổ một lượng nước nóng vào bồn cầu. Nước nóng có thể giúp làm mềm và đẩy các chất thải nhỡ ra khỏi đường ống.
 • Xả nước để loại bỏ chất thải đã được làm mềm và thông thoáng bởi viên thuốc và nước nóng.
 • Nếu cần thiết, bạn có thể thả thêm một viên sủi thông tắc bồn cầu và thực hiện các bước tương tự để đảm bảo sự sạch sẽ và thơm mát cho bồn cầu.

Cách xử lý bồn cầu nghẹt tốt nhất 

Dịch vụ Rút Hầm Cầu Bình Dương của Công ty TNHH Môi Trường Đại Trung là một lựa chọn tốt để giải quyết tình trạng tắc nghẽn phức tạp khi các cách xử lý trên đây không hiệu quả.

cách xử lý bồn cầu nghẹt
Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương 

Rút hầm Bình Dương có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực rút hầm cầu và cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả cao. Đội ngũ nhân viên đã được đào tạo chuyên sâu và có kiến thức, kỹ năng để xử lý các công việc khó khăn và đảm bảo an toàn. Công ty sử dụng các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo việc rút hầm cầu được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. 

Ngoài rút hầm cầu, công ty cũng cung cấp các dịch vụ liên quan như hút bể phốt, xử lý nước thải và vệ sinh môi trường. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu bạn đang cần dịch vụ rút hầm cầu tốt nhất tại Bình Dương, hãy liên hệ với Dịch vụ Rút Hầm Cầu Bình Dương để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ xử lý tắc bồn cầu tại nhà trọn gói giá rẻ nhất 2024

Tóm lại 

Tình trạng bồn cầu bị nghẹt là một vấn đề khá khó chịu và cần được xử lý kịp thời. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Nếu bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm trong việc xử lý bồn cầu nghẹt, chúng tôi khuyến nghị tìm đến các dịch vụ chuyên nghiệp.

Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *