0973.45.47.46

Cách lắp đặt ống thông hơi bồn cầu đúng chuẩn

ong-thong-hoi-bon-cau

Ống thông hơi bồn cầu là một trong những bộ phận không thể thiếu trong việc thoát nước ở bồn cầu. Hãy cùng Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương tìm hiểu ngay về vai trò quan trọng và cách lắp đặt Ống thông hơi bồn cầu trong bài viết dưới đây.

Ống thông hơi bồn cầu là gì?

Ống thông hơi bồn cầu có thể được xem như một loại quạt thông gió, giúp phân tán khí từ quá trình phân hủy chất thải trong hầm cầu ra môi trường bên ngoài. Thiết bị này thường có cấu trúc dạng ống đứng, với phần thông hơi được đặt cao hơn mái nhà khoảng 0,7m. Điều này đặc biệt áp dụng cho các nhà cao từ một tầng trở lên. 

ong-thong-hoi-bon-cau
Ống thông hơi bồn cầu là gì?

>>>Xem thêm: thông tắc bồn cầu tại nhà

Tiêu chuẩn thiết kế ống thông hơi hầm cầu cầu

Ống thông hơi bồn cầu được làm từ nhựa PVC, với đường kính tối thiểu là 60cm và chiều cao tối thiểu là 0,8m. Điều này đảm bảo thoát khí từ hầm cầu một cách hiệu quả và ngăn chặn mùi khó chịu. Khi mua ống để làm ống thông hơi, hãy tìm những ống chất lượng từ các cửa hàng đáng tin cậy.

ong-thong-hoi-bon-cau
Tiêu chuẩn thiết kế ống thông hơi hầm cầu cầu

>>>Xem thêm: thông cống nghẹt tại Bình Dương

Vai trò quan trọng của ống thông hơi đối với nhà cầu

Ống thông hơi trong bồn cầu có tác dụng như một quạt thông gió, giúp phân tán khí dư thừa trong hầm cầu. Các tác dụng của ống thông hơi bao gồm:

 • Tiêu thoát nước dễ dàng hơn: Hệ thống thoát nước và ống thông hơi có liên kết chặt chẽ. Ống thông hơi cung cấp không khí cho hệ thống thoát nước, giúp việc xả nước trong bồn cầu diễn ra một cách dễ dàng hơn và có lực nước mạnh hơn.
 • Hạn chế tắc nghẽn bồn cầu: Khi việc xả nước trong bồn cầu dễ dàng, các chất thải sẽ được đẩy nhanh chóng xuống bể chứa thay vì gây nghẽn trong đường ống, giúp giảm nguy cơ bồn cầu bị tắc sau một thời gian sử dụng.
 • Loại bỏ mùi hôi: Ống thông hơi hoạt động như một quạt thông gió, giúp phân tán khí trong hầm cầu và đưa chúng ra khỏi môi trường. Điều này giúp giảm thiểu mùi hôi khó chịu trong bồn cầu.
 • Kéo dài tuổi thọ bồn cầu: Các chất thải trong hầm cầu sản sinh các khí độc như CH4, H2S và các khí khác. Nếu không được thoát ra, những khí này có thể gây áp lực lên hệ thống, dẫn đến rạn nứt, vỡ đường ống và hỏng bồn cầu. Ống thông hơi giúp giải phóng các khí độc này ra khỏi bồn cầu, làm kéo dài tuổi thọ của nó.
ong-thong-hoi-bon-cau
Vai trò quan trọng của ống thông hơi đối với nhà cầu

>>>Xem thêm: cách xử lý bồn cầu bị tắc

Cách lắp đặt ống thông hơi bồn cầu đúng chuẩn

Bạn có thể lắp đặt một đường ống thoát nước chung cho cả bồn cầu và hầm cầu. Điều này cho phép bạn sử dụng một đường ống thông hơi duy nhất để phân tán khí từ cả hai. Đường ống thông hơi được lắp đặt từ hầm cầu và hướng thẳng lên trời mà không cần thiết kế ống thông hơi riêng.

Đối với ống thông hơi chính, nên đặt đường ống thẳng đứng và hướng lên trời để thoát khí thuận lợi. Để tránh mùi hôi xâm nhập vào nhà, ống thông hơi cần được đặt cao hơn 0.7m so với mái nhà (áp dụng cho nhà cao trên 1 tầng) và cách cửa sổ và ban công ít nhất 4m theo chiều ngang.

Đối với đường ống thoát của các thiết bị vệ sinh khác như chậu xí, chậu rửa, nếu đã được thiết kế đi chung với ống thoát hầm cầu, không cần lắp đặt ống thoát hơi riêng. Ống thoát khí hầm cầu nên đặt ở ngăn lắng, cách nắp hầm cầu 200-400mm. Đặt vị trí ống thoát khí từ nhà vệ sinh đến hầm cầu gần nhau để đảm bảo áp suất nước thải không bị dội ngược trở lại.

ong-thong-hoi-bon-cau
Cách lắp đặt ống thông hơi bồn cầu đúng chuẩn

Cách lắp đặt ống thông hơi phụ cho bồn cầu

Đối với gia đình có ống thông hơi chính hoạt động kém, cần lắp đặt ống thông hơi phụ cho bồn cầu. Ống phụ cần được liên kết và lắp gần ống thông hơi đứng để nối vào ống thoát nước. Mỗi tầng sẽ có một chỗ nối, và nên nối ở đầu cao nhất của đường ống thoát hơi nhánh.

Trường hợp ống thoát khí phụ chỉ có một tầng, cần đặt chỗ nối đường ống đứng thoát nước cao hơn bồn cầu vệ sinh. Đồng thời, độ dốc của ống thoát nước không được nhỏ hơn 0.01 tính theo hướng đi lên trên.

ong-thong-hoi-bon-cau
Cách lắp đặt ống thông hơi phụ cho bồn cầu

>>>Xem thêm: cây thụt bồn cầu

Một số lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi bồn cầu

Dưới đây là một số lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi bồn cầu để đảm bảo tiện lợi và tránh sự cố không mong muốn:

 • Hạn chế các điểm gấp khúc trong ống thông hơi để tránh ứ nghẹt khí và giảm áp lực nước.
 • Đầu ống thông hơi nên hướng lên trời và có thêm cút chữ T để ngăn bụi bẩn và dị vật gây tắc nghẽn.
 • Đảm bảo ống thông hơi được đưa ra ngoài trời để tránh tích tụ mùi hôi.
 • Lựa chọn đường kính ống thoát nước phù hợp, thường là 27mm, tùy thuộc vào diện tích hầm cầu và vị trí lắp đặt.
 • Đối với nhà mái bằng, đặt ống thoát khí cách mái ít nhất 3m từ bề mặt mái lên đỉnh ống.
 • Trường hợp có nhiều hơn 5 bồn cầu, lắp thêm ống thông hơi phụ đường kính 40mm. Nối vào vị trí cao nhất của đường ống thông hơi nhánh giữa các tầng, cách nhau 1 tầng một chỗ nối.

Hiện nay, Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương là đơn vị hàng đầu về dịch vụ hút hầm cầu, thông cống nghẹt, sửa chữa nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, cũng như thi công các công trình đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn Bình Dương.

 ong-thong-hoi-bon-cau
Một số lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi bồn

>>>Xem thêm: toilet bị nghẹt

Liên hệ lắp đặt ống thông hơi tại Bình Dương

 • Địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TP Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương
 • SĐT: 0973.45.47.46
 • MST: 3701743714
 • Facebook
 • Email: vantrungblbp1994@gmail.com
Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *