0973.45.47.46

Mẹo chữa tắc bồn cầu hiệu quả bạn nên biết

mẹo chữa tắc bồn cầu

Tắc bồn cầu là một vấn đề gây phiền toái và khó chịu, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những mẹo chữa tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả mà bạn không cần phải gọi đến dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Hãy cùng Rút hầm cầu Bình Dương tìm hiểu ngay nhé!

Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng coca cola 

Một mẹo đơn giản và tiết kiệm để xử lý tắc bồn cầu là sử dụng Coca Cola – một loại nước giải khát phổ biến. Đây là một phương pháp tự nhiên và dễ thực hiện mà nhiều người đã áp dụng thành công.

mẹo chữa tắc bồn cầu
Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng coca cola

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn có một chai Coca Cola đủ lớn để đổ vào bồn cầu.
 • Rót toàn bộ nước Coca Cola từ chai vào bồn cầu, đảm bảo nước đầy đủ để phủ lên khu vực bị tắc.
 • Đậy nắp bồn cầu và để Coca Cola hoạt động trong khoảng 1-2 giờ. Thời gian này cho phép chất trong Coca Cola phản ứng và làm mềm chất tắc.
 • Sau đó, hãy ấn nút xả nước để loại bỏ nước Coca Cola và chất tắc. Nếu tắc vẫn còn, bạn có thể thực hiện thêm một lần nữa hoặc chuyển sang phương pháp khác.

Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng baking soda

Baking soda, hoặc còn được gọi là muối nở, là một thành phần thông dụng trong nhà bếp và cũng có thể được sử dụng để xử lý tắc bồn cầu. Đây là một phương pháp tự nhiên, không gây hại cho môi trường và an toàn cho gia đình. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện mẹo chữa tắc bồn cầu bằng baking soda.

mẹo chữa tắc bồn cầu
Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng baking soda

Cách thực hiện: 

 • Hãy rót khoảng 1/2 chén baking soda vào trong bồn cầu.
 • Tiếp theo, đổ nước sôi từ nồi vào bồn cầu, đảm bảo lượng nước đủ để phủ lên khu vực bị tắc.
 • Đậy nắp bồn cầu và để baking soda hoạt động trong khoảng 30 phút đến 1 giờ.
 • Cuối cùng, hãy ấn nút xả nước để loại bỏ nước và chất tắc. Nếu tắc vẫn còn, bạn có thể lặp lại quy trình hoặc thử phương pháp khác.

Xem thêm: Top 10 Cách làm hết nghẹt bồn cầu hiệu quả & nhanh chóng

Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng dây lò xo 

Khi các phương pháp thông thường không thành công, sử dụng dây lò xo có thể là một cách hiệu quả để xử lý tắc bồn cầu. Đây là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ, giúp bạn loại bỏ chất tắc một cách nhanh chóng.

mẹo chữa tắc bồn cầu
Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng dây lò xo

Cách thực hiện:

 • Bắt đầu bằng việc mua hoặc chuẩn bị một dây lò xo đủ dài để tiếp cận vùng bị tắc trong bồn cầu.
 • Đưa dây lò xo vào bồn cầu và đẩy nó thật sâu vào để đạt tới chất tắc.
 • Lắc và xoay dây lò xo nhẹ nhàng để đẩy, vắt và loại bỏ chất tắc.
 • Tiếp tục đẩy dây lò xo và lặp lại quá trình để đảm bảo tạo áp lực và loại

Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng móc quần áo 

Tình huống bạn không có sẵn các đồ dùng hoặc hóa chất thông bồn cầu, nhưng bạn có thể sử dụng một móc phơi quần áo để giải quyết vấn đề. Phương pháp này đơn giản và hiệu quả, giúp bạn loại bỏ những vật cản như băng vệ sinh, giấy vệ sinh và khôi phục sự thông thoáng trong bồn cầu.

mẹo chữa tắc bồn cầu
Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng móc quần áo

Bước 1: Chuẩn bị một móc quần áo làm bằng nhôm hoặc sắt mỏng, có thể uốn dẻo. Uốn móc sao cho nó thẳng và có thể dễ dàng được đưa vào trong ống cống.

Bước 2: Sử dụng móc đã uốn thẳng, đưa nó sâu vào trong bồn cầu cho đến khi bạn cảm nhận nó chạm đến vị trí gây tắc. Dùng lực tay đẩy mạnh hoặc xoay vòng để tạo tác động lên vật cản.

Bước 3: Nếu nước bắt đầu rút đi một cách thông suốt, điều này cho thấy bạn đã thành công trong việc thông bồn cầu. Tiếp tục xả nước và vệ sinh bồn cầu để đảm bảo sự sạch sẽ và thông thoáng.

Xem thêm: Top 4 cách thông bồn cầu bằng Baking soda hiệu quả nhất

Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng bột thông tắc 

Một loại hóa chất chuyên dụng như Microphot, Bio, Sumo, Hando… có thể được sử dụng để thông bồn cầu bị tắc nghẽn bởi rong rêu, giấy vệ sinh và các chất tương tự. Phương pháp này rất hiệu quả và giúp khắc phục tình trạng tắc nghẽn một cách nhanh chóng.

mẹo chữa tắc bồn cầu
Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng bột thông tắc

Bước 1: Đầu tiên, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đủ đồ bảo hộ, bao gồm găng tay, để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Bước 2: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm hóa chất mà bạn chọn. Đổ một lượng hóa chất nhất định vào bồn cầu theo hướng dẫn. Hóa chất này sẽ tiếp xúc và thấm vào chất thải, giúp phân hủy tắc nghẽn.

Bước 3: Đợi khoảng 4-6 tiếng để hóa chất có thời gian thẩm thấu và làm việc. Trong thời gian này, hóa chất sẽ phân hủy tắc nghẽn và giúp tái lập sự thông thoáng trong bồn cầu.

Bước 4: Sau khi đã chờ đủ thời gian, tiến hành ấn nút xả nước và vệ sinh lại bồn cầu để loại bỏ các cặn bã và đảm bảo bồn cầu sạch sẽ.

Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng băng keo dán 

Ngoài các phương pháp thông thường, một giải pháp khác để xử lý tắc bồn cầu là sử dụng băng keo dính hoặc màng bọc thực phẩm, những vật dụng thông dụng trong các hộ gia đình.

mẹo chữa tắc bồn cầu
Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng băng keo dán

Bước 1: Chuẩn bị một cuộn băng keo dính hoặc màng bọc thực phẩm. Bọc màng bọc thực phẩm quanh miệng bồn cầu và sử dụng băng keo dính để giữ chặt. Để đạt hiệu quả tốt hơn, bạn có thể bọc nhiều lớp, khoảng 2-3 lớp.

Bước 2: Tiến hành xả nước nhiều lần để tạo áp lực nước lớn hơn trong bồn cầu. Màng bọc thực phẩm sẽ giữ áp lực nước và tạo ra một lực đẩy mạnh hơn để loại bỏ chất cản trở.

Bước 3: Trong quá trình thực hiện, màng bọc thực phẩm có thể phồng lên. Bạn hãy sử dụng tay để nhấn xuống, tạo áp suất khí dồn xuống để giúp loại bỏ chất cản trở trong bồn cầu.

Xem thêm: Dấu hiệu bể phốt bị đầy và cách xử lý

Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng viên thông bồn cầu 

Viên sủi thông tắc bồn cầu là một sản phẩm hữu ích mà bạn nên chuẩn bị sẵn trong nhà để đối phó với các tình huống tắc nghẽn bất ngờ.

mẹo chữa tắc bồn cầu
Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng viên thông bồn cầu

Dưới đây là cách sử dụng viên thông bồn cầu để giải quyết tắc toilet:

Bước 1: Thả viên thông bồn cầu vào bồn cầu và sau đó xả nước. Viên sủi sẽ hòa tan và phản ứng với nước, giúp làm mềm chất bẩn.

Bước 2: Đợi khoảng 1-2 tiếng để viên sủi hoạt động. Sau đó, đổ một ít nước nóng vào bồn cầu để giúp chất thải trôi đi dễ dàng.

Bước 3: Khi đã đủ thời gian, kéo cần gạt để xả nước và quan sát quá trình thoát nước. Nếu nước được thoát ra nhanh hơn và không gặp khó khăn, điều này cho thấy tắc bồn cầu đã được giải quyết.

Bước 4: Để đảm bảo sự sạch sẽ và khử mùi, bạn có thể thả thêm một viên sủi thông vào bồn cầu và thực hiện các bước trên một lần nữa.

Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng miếng dán chuyên dụng 

Miếng dán chuyên dụng có tác dụng tương tự như màng bọc thực phẩm và có thể giúp thông thoáng bồn cầu bị tắc nghẽn một cách hiệu quả.

mẹo chữa tắc bồn cầu
Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng miếng dán chuyên dụng

Dưới đây là cách sử dụng miếng dán chuyên dụng để giải quyết tắc bồn cầu:

Bước 1: Gỡ miếng nilon ra khỏi miếng dán chuyên dụng. Sau đó, dùng miếng dán chuyên dụng để dán lên thành bồn cầu.

Bước 2: Ấn nút xả nước. Khi bạn thấy miếng dán bắt đầu phồng lên, hãy sử dụng tay để ấn xuống, tạo áp lực nước.

Bước 3: Sau khi chất thải đã thông thoáng, gỡ miếng dán chuyên dụng ra và tiến hành vệ sinh lại toàn bộ bồn cầu để đảm bảo sự sạch sẽ.

Xem thêm: Hầm cầu bao lâu thì đầy? Dấu hiệu nhận biết

Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng đá lạnh 

Đá lạnh thường được sử dụng để khử mùi hôi trong bồn cầu, và ngoài ra còn có tác dụng xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn một cách hiệu quả.

mẹo chữa tắc bồn cầu
Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Dưới đây là cách sử dụng đá lạnh để xử lý tắc bồn cầu:

Bước 1: Chuẩn bị khoảng 1-2 kg đá và vài miếng chanh. Sau đó, bỏ chúng vào bồn cầu.

Bước 2: Đợi cho đến khi đá tan hoàn toàn, khi đó nhiệt độ trong bồn cầu sẽ giảm xuống do sự hấp thụ nhiệt từ đá lạnh. Việc làm lạnh bồn cầu sẽ làm cho chất cản trở co lại và trôi tuột xuống cống một cách hiệu quả.

Bước 3: Tiếp theo, hãy xả nước để kiểm tra xem bồn cầu đã được thông thoáng hay chưa.

Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng áp lực nước 

Sử dụng áp lực nước tự nhiên để thông tắc bồn cầu là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất, không đòi hỏi bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào.

mẹo chữa tắc bồn cầu
Mẹo chữa tắc bồn cầu bằng áp lực nước

Dưới đây là cách thực hiện phương pháp này:

Bước 1: Ấn nút xả nước ở mức lớn nhất. Bằng cách làm này, bạn tạo ra áp lực nước cao hơn trong bồn cầu, giúp đẩy chất tắc thoát ra nhanh chóng. Nếu tắc vẫn còn, chúng ta tiến hành bước 2.

Bước 2: Tiếp tục ấn nút xả nước 2-3 lần nếu cần thiết. Bằng cách làm như vậy, bạn tăng cường áp lực nước và có thể giúp đẩy chất tắc ra khỏi bồn cầu.

Bước 3: Nếu hệ thống xả nước không đủ mạnh, bạn có thể sử dụng một xô nước lớn và đổ nước mạnh vào trong bồn cầu. Bằng cách này, áp lực nước tăng lên và có thể giúp thông thoáng bồn cầu.

Xem thêm: Top 10 dòng xe hút bể phốt tốt nhất hiện nay

Tóm lại 

Trên đây là các mẹo đơn giản và hiệu quả để đối phó với vấn đề tắc bồn cầu.  Nếu bạn gặp phải tình huống tắc bồn cầu nghiêm trọng hoặc không thể tự giải quyết, hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *