0973.45.47.46

8 Cách thông bồn cầu nghẹt bạn nên biết

cách thông bồn cầu nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt là vấn đề phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và gây ra nhiều phiền toái. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả và an toàn để giải quyết vấn đề này. Hãy cùng Rút hầm cầu Bình Dương tìm hiểu ngay nhé!

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng áp lực nước 

Khi gặp dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt, có một cách đơn giản để giải quyết là tận dụng áp lực nước mạnh để làm thông bồn cầu. Bạn có thể thực hiện bằng cách ấn nút xả nước ở mức lớn nhất trong khoảng 2-3 lần hoặc sử dụng một xô nước lớn và đổ mạnh vào bồn cầu để tăng áp lực nước.

cách thông bồn cầu nghẹt
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng áp lực nước

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda 

Khi bồn cầu bị nghẹt, một phương pháp đơn giản để giải quyết là sử dụng áp lực nước mạnh để làm thông bồn cầu. Có hai cách thực hiện chủ yếu. Đầu tiên, bạn có thể ấn nút xả nước ở mức lớn nhất trong khoảng 2-3 lần liên tiếp. Áp lực nước lớn có thể giúp đẩy các chất cản trở trong bồn cầu đi qua ống thoát.

cách thông bồn cầu nghẹt
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda

Thứ hai, bạn cũng có thể sử dụng một xô nước lớn, đổ nước mạnh vào bồn cầu. Việc này tạo ra một áp lực nước đột ngột, có thể giúp đẩy các chất cản trở đi qua hệ thống ống thoát. Tuy nhiên, nếu tình trạng nghẹt không được giải quyết sau khi thực hiện các phương pháp trên, nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để xử lý vấn đề một cách an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Hút hầm cầu Thủ Dầu Một

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng móc quần áo 

Một phương pháp khác để giải quyết bồn cầu bị tắc nhanh chóng và tiết kiệm chi phí mua dụng cụ là sử dụng móc treo đồ để làm công cụ thông nghẹt. Cách thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị một móc treo đồ bằng inox hoặc kim loại và uốn nó thành dạng cây thông bồn cầu. Cố định một mảnh vải ở đầu móc.
 • Dùng tay từ từ đưa móc vào ống bồn cầu bị tắc, sau đó áp dụng lực đẩy mạnh.
 • Sức mạnh từ móc treo và vải sẽ giúp bạn dễ dàng đẩy chất cản trở xuống phía dưới trong ống cống.
cách thông bồn cầu nghẹt
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng móc quần áo

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng coca cola 

Coca-Cola và Pepsi, bên cạnh công dụng làm nước giải khát, cũng có thể được sử dụng để giúp thông thoáng bồn cầu nhờ chứa các loại axit.

cách thông bồn cầu nghẹt
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng coca cola

Dưới đây là cách thực hiện thông nghẹt bồn cầu bằng Coca-Cola hoặc Pepsi:

 • Đổ khoảng 1,5 lít Coca-Cola hoặc Pepsi vào bồn cầu.
 • Đợi khoảng 2 tiếng để chất axit trong Coca-Cola hoặc Pepsi thẩm thấu vào chất cản trở trong bồn cầu.
 • Sau đó, xả nước lại bằng nước nóng để giúp thông bồn cầu một cách hiệu quả.

Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng bột thông cống hiệu quả

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu

Cây thụt bồn cầu là một công cụ phổ biến và hữu ích để giải quyết vấn đề tắc bồn cầu. Dưới đây là cách sử dụng thụt bồn cầu một cách chính xác:

 • Đảm bảo rằng bạn có một cây thụt bồn cầu phù hợp. Cây thụt bồn cầu thường có một đầu hình chụp hình cầu hoặc hình hôn non, kích thước phù hợp với miệng bồn cầu.
 • Đầu tiên, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bề mặt miệng bồn cầu. Bạn có thể sử dụng một chất tẩy tắc nhẹ để làm sạch miệng bồn cầu trước khi sử dụng cây thụt.
cách thông bồn cầu nghẹt
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt bồn cầu
 • Đưa đầu cây thụt vào miệng bồn cầu sao cho phủ kín và khít chặt. Đảm bảo tạo bít kín để không cho không khí thoát ra.
 • Sử dụng lực đẩy và kéo nhẹ nhàng để tạo áp suất trong bồn cầu. Hãy nhớ làm nhịp nhàng và không sử dụng quá lực để tránh gây hư hỏng hoặc văng nước ra ngoài.
 • Tiếp tục thao tác đẩy và kéo một vài lần để tạo lực áp và giúp chất tắc di chuyển qua ống thoát.
 • Sau khi đã thông thoáng, rửa sạch cây thụt bằng nước sạch và vệ sinh lại miệng bồn cầu.

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh 

Đá lạnh có thể được sử dụng để khử mùi hôi trong bồn cầu và cũng có tác dụng xử lý bồn cầu bị tắc hoặc nghẽn một cách hiệu quả. Khi đá tan chảy, nhiệt độ trong bồn cầu giảm, làm co lại vật cản và giúp chúng trôi tuột xuống cống một cách hiệu quả. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị 1-2 kg đá lạnh và vài miếng chanh. Bỏ chúng vào bồn cầu.

Bước 2: Chờ đợi cho đến khi đá lạnh tan hoàn toàn. Trong quá trình này, nhiệt độ trong bồn cầu sẽ giảm, làm cho vật cản co lại và trở nên dễ dàng trôi xuống cống.

Bước 3: Sau khi đá đã tan hoàn toàn và bồn cầu đã được làm lạnh, hãy xả nước để kiểm tra xem bồn cầu đã được thông hay chưa.

cách thông bồn cầu nghẹt
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng đá lạnh

Xem thêm: Hút hầm cầu Bình Dương

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng vỏ chai nhựa 

Phương pháp sử dụng chai nhựa và móc áo cũ để thông tắc bồn cầu là một phương pháp thông thường và được sử dụng trong một số trường hợp. Dưới đây là cách sử dụng chai nhựa và móc áo để thông tắc bồn cầu:

 • Chuẩn bị chai nhựa và móc áo: Đảm bảo rằng chai nhựa đã được làm sạch và cắt bỏ phần đầu và đáy. Móc áo cũng cần được làm sạch và sẵn sàng sử dụng.
 • Kết hợp chai nhựa và móc áo: Đặt móc áo vào phần đầu của chai nhựa và cố định chúng bằng băng keo hoặc súng bắn keo. Đảm bảo rằng hai phần tiếp xúc được gắn chặt.
 • Thực hiện việc thông tắc: Cầm đầu còn lại của mắc áo và đẩy phần đáy chai nhựa vào trong bồn cầu. Áp lực và chuyển động của chai nhựa và móc áo có thể giúp đẩy chất tắc đi qua ống thoát và giải quyết vấn đề tắc bồn cầu.
  cách thông bồn cầu nghẹt
  Cách thông bồn cầu nghẹt bằng vỏ chai nhựa

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng dây lò xo 

Một trong những thiết bị được sử dụng để thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả là dây khoan lò xo. Dưới đây là cách sử dụng dây khoan lò xo:

 • Cầm phần trục tay của dây khoan lò xo và đưa phần đầu lò xo vào đường ống thoát nước của bồn cầu.
 • Xoay dây khoan lò xo qua lại trong ống thoát. Công suất xoay của lò xo sẽ giúp làm tan rã các chất cản mềm như các chất thải một cách nhanh chóng.

Lưu ý rằng khi sử dụng dây khoan lò xo, cần thận trọng để không làm hỏng ống thoát hoặc gây tổn thương cho hệ thống cấp nước.

cách thông bồn cầu nghẹt
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng dây lò xo

Xem thêm: 15 Cách khử mùi hôi hố ga sạch mùi

Tóm lại 

Trên đây là các phương pháp thông bồn cầu nghẹt mà bạn có thể thử áp dụng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc thông tắc bồn cầu có thể đòi hỏi sự cẩn thận và có thể gặp những vấn đề khó khăn đôi khi. Trong trường hợp vấn đề tắc không được giải quyết hoặc tái diễn, nên gọi dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo xử lý an toàn và hiệu quả.

Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *