0973.45.47.46

Top 10 cách chữa nghẹt bồn cầu hiệu quả

chữa nghẹt bồn cầu

Bạn đang tìm kiếm cách chữa nghẹt bồn cầu? Trong bài viết này, Rút hầm cầu Bình Dương sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và hướng dẫn chi tiết để giúp bạn xử lý tình huống này. Chúng tôi sẽ giới thiệu các phương pháp và công cụ hữu ích nhằm giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹt một cách hiệu quả.

Chữa nghẹt bồn cầu bằng áp lực nước 

Trong việc chữa nghẹt bồn cầu, một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất mà nhiều người áp dụng là sử dụng áp lực nước tự nhiên. Phương pháp này không đòi hỏi bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào và rất dễ thực hiện.

chữa nghẹt bồn cầu
Chữa nghẹt bồn cầu bằng áp lực nước

Đầu tiên, bạn có thể ấn nút xả nước ở mức lớn nhất để tạo áp lực nước mạnh hơn. Nếu bồn cầu vẫn không thông, hãy thử ấn nút xả nước thêm 2-3 lần để gia tăng áp lực. Việc này có thể giúp đẩy mạnh dòng nước và loại bỏ tắc đường ống.

Ngoài ra, nếu hệ thống xả nước không đủ mạnh, bạn cũng có thể sử dụng một xô nước lớn để tăng áp lực. Đổ nước từ xô vào trong bồn cầu một cách mạnh mẽ và nhanh chóng. Quá trình này tạo ra sự ổn định và tăng áp lực nước, có thể giúp đẩy tắc đường ống và thông bồn cầu.

Chữa nghẹt bồn cầu bằng móc quần áo 

Khi bạn không có sẵn đồ dùng hoặc hóa chất để thông bồn cầu, việc sử dụng móc phơi quần áo có thể là một phương pháp khá hữu ích. Dưới đây là các bước để bạn áp dụng phương pháp này:

Bước 1: Chuẩn bị một móc phơi quần áo bằng nhôm hoặc sắt mỏng, có thể uốn thẳng. Hãy đảm bảo rằng móc đã được uốn thẳng hoàn toàn.

Bước 2: Sử dụng móc đã uốn thẳng, đưa nó sâu vào trong bồn cầu cho đến khi bạn cảm thấy nó đã chạm vào vật cản gây nghẹt. Bạn có thể cảm nhận điểm cản trở bằng cách đặt móc vào và lắc nhẹ để xác định vị trí.

chữa nghẹt bồn cầu
Chữa nghẹt bồn cầu bằng móc quần áo

Bước 3: Với móc đã chạm vào vật cản, sử dụng lực tay để đẩy mạnh hoặc xoay vòng móc để tạo tác động lên vật cản. Lực tác động này có thể giúp đẩy vật cản hoặc làm cho nó bị phân mảnh, từ đó thông bồn cầu.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên, nước đã rút được và bồn cầu thông thoáng, bạn đã hoàn thành quá trình thông bồn cầu bằng móc phơi quần áo. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phương pháp này chỉ phù hợp với các vật cản như băng vệ sinh, giấy vệ sinh và không thể áp dụng với những tình huống nghẹt bồn cầu phức tạp hơn. 

Xem thêm: 7 Cách xử lý bồn cầu nghẹt Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Chữa nghẹt bồn cầu bằng baking soda

Phương pháp sử dụng baking soda, giấm và nước nóng để giúp thoát nước và tránh tắc bồn cầu thực sự phổ biến trong nhiều nền văn hóa, bao gồm cả người Việt. Dưới đây là các bước để áp dụng phương pháp này:

Bước 1: Chuẩn bị 500g baking soda và 3 lít nước sôi. Sử dụng một ca đựng để trộn hỗn hợp.

Bước 2: Trộn baking soda và giấm ăn vào trong ca đựng và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp. Sự phản ứng giữa baking soda và giấm sẽ tạo ra một hiện tượng phun trào nhẹ, vì vậy hãy chắc chắn ca đựng có đủ dung tích để chứa hỗn hợp.

chữa nghẹt bồn cầu
Chữa nghẹt bồn cầu bằng baking soda

Bước 3: Đổ hỗn hợp baking soda và giấm vào bồn cầu. Đảm bảo rằng hỗn hợp lan tỏa đều trong bồn cầu, đậy nắp lại và không xả nước ngay lập tức.

Bước 4: Để dung dịch baking soda và giấm tác động lên chất thải trong bồn cầu, hãy đợi từ 5-7 tiếng hoặc để qua đêm. Thời gian này cho phép hỗn hợp thấm vào chất thải và giúp phân rã chúng.

Bước 5: Sau khoảng thời gian chờ, bạn có thể xả nước bình thường để đẩy chất thải đã phân rã và thoát nước một cách tự nhiên.

Chữa nghẹt bồn cầu bằng coca hoặc pepsi

Coca-Cola và Pepsi thực sự chứa một số loại axit, như axit phosphoric và axit carbonic, có thể có tác dụng làm mềm và phân rã một số cặn bẩn trong bồn cầu. Dưới đây là các bước để sử dụng Coca-Cola và Pepsi để giúp thông thoáng bồn cầu:

Bước 1: Chuẩn bị một chai Coca-Cola loại 1,5 lít và một chai Pepsi loại 1,5 lít. Đổ cả hai loại nước giải khát này vào bồn cầu.

chữa nghẹt bồn cầu
Chữa nghẹt bồn cầu bằng coca hoặc pepsi

Bước 2: Không xả nước ngay lập tức sau khi đổ Coca-Cola và Pepsi vào bồn cầu. Thay vào đó, hãy chờ khoảng 2 tiếng để cho các chất axit trong nước giải khát ngấm vào chất thải và có thời gian tác động.

Bước 3: Sau khi đã chờ đủ thời gian, sử dụng nước nóng để xả bồn cầu một cách hiệu quả. Nước nóng có thể giúp tăng cường tác động của axit và đẩy chất thải đã được phân rã ra khỏi bồn cầu.

Xem thêm: 10 cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả tại nhà

Chữa nghẹt bồn cầu bằng băng keo dính 

Phương pháp sử dụng màng bọc thực phẩm và băng keo để thông nghẹt bồn cầu có thể được áp dụng trong một số trường hợp. Dưới đây là các bước để thực hiện phương pháp này:

Bước 1: Chuẩn bị màng bọc thực phẩm và một cuộn băng keo. Bọc màng bọc thực phẩm quanh miệng bồn cầu và sử dụng băng keo để kín chặt. Để tăng hiệu quả, bạn có thể bọc thêm 2-3 lớp màng bọc thực phẩm.

chữa nghẹt bồn cầu
Chữa nghẹt bồn cầu bằng băng keo dính

Bước 2: Xả nước nhiều lần để tạo áp lực nước mạnh hơn trong bồn cầu. Áp lực nước mạnh hơn có thể giúp đẩy và đào thải chất thải bị tắc.

Bước 3: Trong quá trình thực hiện, màng bọc thực phẩm có thể phồng lên. Bạn có thể sử dụng tay để nhấn xuống, tạo áp lực khí dồn xuống và giúp thông thoáng dị vật trong bồn cầu.

Chữa nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh 

Đá lạnh có thể được sử dụng như một phương pháp tạm thời để khử mùi hôi và xử lý tắc nghẽn bồn cầu. Dưới đây là các bước để sử dụng đá lạnh để giải quyết vấn đề này:

Bước 1: Chuẩn bị 1-2 kg đá và vài miếng chanh. Bỏ đá và chanh vào bồn cầu.

Bước 2: Đợi cho đến khi đá tan hoàn toàn và làm lạnh nước trong bồn cầu. Khi nhiệt độ giảm, các vật cản có thể co lại và trôi đi một cách dễ dàng hơn.

Bước 3: Xả nước để kiểm tra xem bồn cầu đã được thông hay chưa.

chữa nghẹt bồn cầu
Chữa nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh

Xem thêm: 12 cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà nhanh chóng, đơn giản nhất

Chữa nghẹt bồn cầu bằng vỏ chai nhựa

Việc sử dụng vỏ chai nhựa để thông bồn cầu có thể là một phương pháp tạm thời trong một số trường hợp. Dưới đây là các bước để thực hiện phương pháp này:

Bước 1: Loại bỏ nước đọng lại khỏi bồn cầu bằng cách xả hết nước.

Bước 2: Chuẩn bị nước ấm và một chai nhựa. Đổ nước ấm vào chai.

chữa nghẹt bồn cầu
Chữa nghẹt bồn cầu bằng vỏ chai nhựa

Bước 3: Đặt ngón tay cái lên đầu chai và đặt đầu chai vào lỗ thoát ở đáy bồn cầu. Đảm bảo đeo găng tay cao su để đảm bảo vệ sinh cho việc tiếp xúc với chai và nước trong bồn cầu.

Bước 4: Bỏ tay cái ra và bóp chai nhựa để tạo áp lực và đẩy nước trong chai chảy xuống đường ống nước. Áp lực này có thể giúp thông thoáng bồn cầu khi bị tắc nghẽn.

Chữa nghẹt bồn cầu bằng pittong

Phương pháp sử dụng pittong (còn được gọi là cây thục) để thông bồn cầu bị tắc là một phương pháp phổ biến và có hiệu quả. Dưới đây là các bước để sử dụng pittong một cách chính xác:

Bước 1: Ấn nút xả nước trong bồn cầu để loại bỏ nước có thể bị đọng lại.

Bước 2: Sử dụng pittong và đặt nó chính xác vào lỗ thoát của bồn cầu. Đảm bảo tạo một kín đít chặt giữa pittong và lỗ thoát.

chữa nghẹt bồn cầu
Chữa nghẹt bồn cầu bằng pittong

Bước 3: Sử dụng lực đẩy mạnh mẽ để đẩy pittong xuống lỗ thoát và rút nó lên từ 6 đến 7 lần liên tiếp. Hành động này tạo ra áp lực và chuyển động nước để giải quyết tắc nghẽn.

Bước 4: Sau khi hoàn thành việc đẩy pittong, ấn nút xả nước một lần nữa để làm sạch và xả đi rác thải trong bồn cầu.

Xem thêm: Xử lý thông tắc bồn cầu

Chữa nghẹt bồn cầu bằng dây lò xo 

Dây khoan lò xo (hay còn gọi là dây xả lò xo) là một công cụ phổ biến được sử dụng để thông thoáng bồn cầu bị tắc. Dưới đây là các bước để sử dụng dây khoan lò xo:

Bước 1: Cầm phần trục tay của dây khoan và đưa phần đầu lò xo vào đường ống thoát nước của bồn cầu. Đặc biệt, hãy chắc chắn đưa lò xo vào sâu và xoay đầu lò xo để nó có thể tiếp xúc với vật cản bên trong đường ống.

Bước 2: Trong quá trình sử dụng, áp dụng một lực xoay lên phần trục tay để làm xoay lò xo. Việc xoay lò xo sẽ tạo áp lực và chuyển động lên các vật cản trong ống thoát nước, giúp làm tan rã các chất thải mềm và thông thoáng bồn cầu.

chữa nghẹt bồn cầu
Chữa nghẹt bồn cầu bằng dây lò xo

Chữa nghẹt bồn cầu bằng miếng dán chuyên dụng 

Miếng dán chuyên dụng có thể được sử dụng như một phương pháp tạm thời để giải quyết tắc bồn cầu. Dưới đây là các bước để sử dụng miếng dán chuyên dụng:

Bước 1: Gỡ miếng nilon ra khỏi miếng dán chuyên dụng. Sau đó, dán miếng dán chuyên dụng lên thành bồn cầu. Đảm bảo miếng dán che phủ đầy đủ khu vực thoát nước.

Bước 2: Ấn nút xả nước. Khi nước xả, miếng dán chuyên dụng sẽ bị phồng lên do áp suất nước. Bạn có thể sử dụng tay để ấn nhẹ xuống miếng dán, tạo áp lực nước để giúp thông thoáng bồn cầu.

Bước 3: Sau khi chất thải đã được thông thoáng, bạn gỡ miếng dán chuyên dụng ra và vệ sinh lại toàn bộ bồn cầu để đảm bảo vệ sinh.

chữa nghẹt bồn cầu
Chữa nghẹt bồn cầu bằng miếng dán chuyên dụng

Xem thêm: Dịch vụ thông bồn cầu bị tắc UY TÍN

Tóm lại 

Trên đây là các phương pháp phổ biến để chữa nghẹt bồn cầu một cách hiệu quả, hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề phiền toái này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc chăm sóc và duy trì sự thông thoáng của bồn cầu là quan trọng để tránh tình trạng tắc nghẽn xảy ra. 

Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *