0973.45.47.46

6 cách làm thông bồn cầu nhanh hiệu quả mà bạn không ngờ tới

cach-lam-thong-bon-cau

Không may bồn cầu của gia đình bạn lại bị tắt và bạn đang đau đầu để tìm cách thông tắc bồn cầu tại nhà. Thấu hiểu những trăn trở đó, Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương mách bạn 6 Cách làm thông bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả nhất để đảm bảo tiện nghi và sức khỏe của cả gia đình kịp thời.

Cách làm thông bồn cầu bằng đá lạnh 

Việc sử dụng nước đá để thông bồn cầu bị tắc nhẹ là khả thi. Đơn giản chỉ cần đổ nước đá lạnh vào bồn cầu, sau đó xả nước. Nguyên lý là khi nước gặp đá lạnh, nước sẽ giảm trọng lượng và nổi lên trên. Khi bạn nhấn xả nước, vòng xoáy đá sẽ tạo áp lực lớn cuốn trôi các chất thải và tác nhân gây tắc.

cach-lam-thong-bon-cau
Cách làm thông bồn cầu bằng đá lạnh 

>>>Xem thêm: xử lý thông tắc bồn cầu

Cách làm thông bồn cầu bằng pittong

Sử dụng cây thụt bồn cầu là một phương pháp phổ biến để giải quyết bồn cầu bị tắc. Dưới đây là cách sử dụng cây thụt bồn cầu một cách chính xác:

  • Đặt cây thụt chính xác vào giữa lỗ bồn cầu, đảm bảo kín hơi. Điều này quan trọng để tránh nước bắn văng khắp nơi.
  • Dùng lực và thụt mạnh xuống, lặp lại quá trình này liên tục cho đến khi bồn cầu bắt đầu rút nước.
  • Sau khi thụt, nhớ xả nước lại một lần nữa để kiểm tra xem bồn cầu còn bị ngập không.

cach-lam-thong-bon-cau

>>>Xem thêm: cách thông bồn cầu bị nghẹt

Cách làm thông bồn cầu bằng nước rửa chén kết hợp với nước nóng

Sử dụng nước rửa chén kết hợp với nước sôi là một phương pháp được cho là có hiệu quả để thông tắc bồn cầu, đồng thời còn tiết kiệm chi phí.

Nước rửa chén chứa các thành phần giúp làm sạch và phân rã chất thải. Khi kết hợp với nước sôi, nhiệt độ cao của nước sẽ giúp làm tan chất tắc và kết hợp với áp suất nước mạnh, tạo hiệu quả trong việc xả trôi chất thải. Quá trình này giúp loại bỏ rác thải một cách nhanh chóng và đẩy chúng đi xuống cống một cách hiệu quả hơn. Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng nước nóng này thực sự dễ thực hiện.

cach-lam-thong-bon-cau
Cách làm thông bồn cầu bằng nước rửa chén kết hợp với nước nóng

>>>Xem thêm: mẹo thông tắc bồn cầu

Cách làm thông bồn cầu bằng baking soda và giấm

Sử dụng nước nóng, giấm ăn và baking soda dạng bột. Cho khoảng 2 bát giấm ăn và 1 bát baking soda vào bồn cầu, đợi chúng tan ra và phá hủy các tắc nghẽn bên trong. Thêm một ít nước rửa bát hoặc nước tẩy rửa bồn cầu vào. Đổ nước nóng vào bồn cầu, trực tiếp vào giữa để tăng hiệu quả.Đậy nắp lại bồn cầu và để qua đêm để các chất phản ứng và làm tan cặn bẩn. Xả nước mạnh và lâu để cuốn cặn bẩn xuống hầm cầu. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn có thể thực hiện lại quy trình hoặc tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để thông tắc bồn cầu.

cach-lam-thong-bon-cau
Cách làm thông bồn cầu bằng baking soda và giấm

>>>Xem thêm: dịch vụ thông bồn cầu bị tắc

Cách làm thông bồn cầu bằng dây lò xo

Chọn một lò xo có tính đàn hồi, đủ dài để đưa vào lỗ thoát nước của bồn cầu. Đặt đầu lò xo vào lỗ thoát nước, đảm bảo nắp lò xo chạm vào vật gây tắc. Sử dụng tay cầm lò xo để xoay lò xo. Quay lò xo theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để làm tan và gỡ bỏ vật gây tắc. Khi vật gây tắc đã được làm tan rã, rút lò xo ra khỏi bồn cầu. Xả nước và kiểm tra xem bồn cầu đã thông hay chưa. Nếu cần, lặp lại quy trình để đảm bảo thông tắc hoàn toàn.

cach-lam-thong-bon-cau
Cách làm thông bồn cầu bằng dây lò xo

>>>Xem thêm: tắc nghẽn bồn cầu

Cách làm thông bồn cầu bằng áp lực nước

Một cách đơn giản và phổ biến để xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt là sử dụng áp lực nước. Dưới đây là cách thực hiện:

  • Sử dụng áp lực tự nhiên của nước: Xả nước từ bồn cầu ở mức lớn nhất nhiều lần liên tiếp. Áp lực nước mạnh sẽ tác động lên chất cản trở và có thể giúp thông thoát bồn cầu.
  • Sử dụng xô nước: Nếu áp lực nước từ bồn cầu không đủ mạnh, bạn có thể sử dụng một xô nước to. Đổ nước từ xô trực tiếp vào bồn cầu một cách mạnh mẽ và đều đặn để tăng áp lực. Quá trình này có thể giúp đẩy chất cản trở đi và thông thoát bồn cầu.

Khi thực hiện cách này, hãy đảm bảo bạn đang đối mặt với bồn cầu có thể chịu được áp lực nước tăng lên. Đồng thời, hãy chú ý đảm bảo an toàn và tránh việc làm hỏng hoặc gây hư hại hệ thống bồn cầu trong quá trình thực hiện.

cach-lam-thong-bon-cau
Cách làm thông bồn cầu bằng áp lực nước

>>>Xem thêm: xử lý tắc bồn cầu tại nhà

Bài viết đã cung cấp cho bạn 6 cách làm thông bồn cầu tại nhà nhanh chóng, đơn giản để áp dụng ngay tại nhà. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết cùng chủ đề ngay tại Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương nhé!

Liên hệ dịch vụ thông bồn cầu giá rẻ tại Bình Dương

  • Địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TP Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương
  • SĐT: 0973.45.47.46
  • MST: 3701743714
  • Facebook
  • Email :vantrungblbp1994@gmail.com
Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *