0973.45.47.46

10 Cách thông bồn cầu bị nghẹt từ nặng đến nhẹ hiệu quả 100%

cach-thong-bon-cau-bi-nghet

Cách thông bồn cầu bị nghẹt có thể tự thực hiện đơn giản, hiệu quả không phải ai cũng biết. Nếu bạn chưa biết với bồn cầu bị nghẹt phải làm sao thì hãy áp dụng ngay các cách tự thông tắc bồn cầu dưới đây của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương nhé!

Các nguyên nhân làm bồn cầu bị nghẹt

 • Vị trí lắp đặt bồn cầu không đúng.
 • Gia đình bạn và bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong mỗi lần đi vệ sinh.
 • Bạn đã vô tình làm rơi các vật cứng xuống bồn cầu.
 • Bạn đã vứt những vật cấm như giấy báo, túi bóng, băng vệ sinh, chất dầu mỡ vào trong bồn cầu.
 • Nguyên nhân có thể là do bể phốt nhà bạn đã sử dụng quá lâu và đã đầy.
 • Có thể cả đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt bị tắc.
 • Bể phốt không có thiết kế đường thoát khí, và nó đã được xây dựng quá lâu và đường thoát nước của nó quá thấp so với mực nước cống chính.
cach-thong-bon-cau-bi-nghet
Các nguyên nhân làm bồn cầu bị nghẹt

>>>Xem thêm: bị nghẹt bồn cầu

Các bước cần làm để thông bồn cầu bị nghẹt

Bước 1: Hãy xác định chính xác nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu, liệu có phải do bồn cầu hay đường ống xả ở phía ngoài nhà bị nghẹt không?

Bước 2: Nếu bạn quyết định sử dụng chất tẩy rửa, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Khi làm việc để thông tắc bồn cầu, hãy đảm bảo đeo găng tay cao su và luôn giữ cho phòng vệ sinh thoáng khí.

Bước 3: Dưới đây là một số cách thông bồn cầu bị nghẹt mà bạn có thể thử áp dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tự xử lý tình huống nghẹt bồn cầu tại nhà, phương pháp đơn giản nhất là gọi thợ thông cống để giúp bạn xử lý tình huống này.

cach-thong-bon-cau-bi-nghet
Các bước cần làm để thông bồn cầu bị nghẹt

>>>Xem thêm: xử lý thông tắc bồn cầu

Các cách thông bồn cầu bị nghẹt đơn giản và hiệu quả

Dưới đây, Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương sẽ hướng dẫn bạn cách thông bồn cầu bị nghẹt với những mẹo đơn giản, nguyên liệu và dụng cụ dễ kiếm nhưng vô cùng hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các mẹo thông bồn cầu bị nghẹt mà không cần gọi thợ!

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng nguyên liệu sẵn có

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng đá

Để thông bồn cầu bị tắc bằng cách sử dụng đá, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Chuẩn bị: Khoảng 1,5 – 2kg đá lạnh (dạng đá thỏi nhỏ).

Cách thực hiện: Đầu tiên, hãy đổ đầy đá lạnh vào bồn cầu, sau đó nhấn nút xả nước hết mức. Thực hiện việc xả bồn cầu này lặp đi lặp lại 3-4 lần để giúp thông tắc bồn cầu một cách dễ dàng.

cach-thong-bon-cau-bi-nghet
Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng đá

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng Coca

Chuẩn bị: 1 chai Coca (loại 1,5 lít).

Cách thực hiện: Đổ toàn bộ chai Coca vào bồn cầu bị nghẹt. Để Coca kết tủa trong bồn cầu trong khoảng 2 tiếng để các chất thải gây tắc bồn cầu bị phân hủy do axit có trong Coca. Sau đó, bạn chỉ cần dội lại bồn cầu bằng nước sôi để hoàn toàn thông tắc bồn cầu.

cach-thong-bon-cau-bi-nghet
Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng Coca

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính

Chuẩn bị: 1 cuộn băng dính khổ lớn.

Cách thực hiện: Sử dụng băng dính để che kín miệng bồn cầu bị nghẹt, đảm bảo không có không khí thoát ra. Sau đó, tiến hành xả nước như thông thường. Tuy nhiên, do miệng bồn cầu bị bịt kín, áp lực trong bồn cầu sẽ tăng lên. Bạn cần đồng thời xả nước và sử dụng tay để ấn đều và mạnh mẽ, nhằm tạo áp lực để nước và chất thải đi qua các kẽ hở. Sau khi hoàn thành, hãy bóc bỏ băng dính.

cach-thong-bon-cau-bi-nghet
Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng nước rửa chén và nước sôi

Chuẩn bị: 200 ml nước rửa chén và nước sôi.

Cách thực hiện: Đổ nước rửa chén trực tiếp vào bồn cầu. Tiếp theo, sử dụng một lượng nhỏ nước sôi và đổ từ từ và nhẹ nhàng để tạo ra một hiệu ứng xoáy nhẹ, giúp nước rửa chén tiếp xúc với cặn bẩn bên trong ống cống. Đợi khoảng 20 phút để cho nước rửa chén làm mềm và loại bỏ cặn bẩn. Sau đó, thực hiện xả nước như bình thường.

cach-thong-bon-cau-bi-nghet
Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng nước rửa chén và nước sôi

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng hóa chất

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng Baking Soda, giấm và nước nóng

Chuẩn bị: 1 chai giấm (loại 1 lít), 1 hộp Baking Soda (muối nở/ thuốc muối), và nước nóng.

Cách thực hiện: Đầu tiên, rải hộp Baking Soda vào bồn cầu, sau đó từ từ đổ giấm vào. Bạn sẽ thấy xuất hiện hiện tượng sủi bọt. Nếu bồn cầu nổi quá nhiều bọt, bạn có thể tạm dừng thêm giấm.

Sau khi đã đổ hết giấm, để nguyên trong vài phút. Sau đó, đổ 3-4 lít nước nóng vào bồn cầu. Để nguyên qua đêm và thực hiện lại quá trình này vào sáng hôm sau nếu cần.

cach-thong-bon-cau-bi-nghet
Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng Baking Soda, giấm và nước nóng

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng thuốc thông tắc bồn cầu

Chuẩn bị: Mua các loại thuốc thông tắc bồn cầu dễ dàng tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng điện nước và tuân thủ hướng dẫn sử dụng từ hãng sản xuất.

Cách thực hiện: Khi sử dụng thuốc thông tắc bồn cầu, rất quan trọng để đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ hãng sản xuất. Hãy tuân thủ đúng liều lượng và cách sử dụng được ghi trên bao bì. Điều này giúp tránh làm hỏng bồn cầu và đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh nhiễm độc.

cach-thong-bon-cau-bi-nghet
Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng thuốc thông tắc bồn cầu

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng thủ công

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng móc áo

Chuẩn bị: 1 chiếc móc áo bằng nhôm và 1 miếng giẻ nhỏ.

Cách thực hiện: Duỗi móc áo ra một cách tự nhiên và quấn miếng giẻ vào đầu móc áo. Hãy chắc chắn quấn chặt để đảm bảo không bung ra bằng cách sử dụng một đoạn thép nhỏ hoặc dây chun để cố định mảnh vải.

Tiếp theo, luồn dây móc áo vào trong lòng bồn cầu sao cho có thể chạm vào vật làm tắc bồn cầu. Lắc qua lại móc áo để đẩy các vật tắc nghẽn thoát khỏi đường dẫn nước thải. Sau đó, xả nước và kiểm tra. Nếu thấy nước thoát bình thường, tức là bạn đã thành công. Nếu nước vẫn thoát chậm, hãy thực hiện lại quá trình này một vài lần nữa.

cach-thong-bon-cau-bi-nghet
Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng móc áo

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng cây thụt bồn cầu

Chuẩn bị: Mua một cây thụt bồn cầu (Pittong) cao su có kích thước phù hợp với bồn cầu của bạn từ bất kỳ cửa hàng điện nước nào.

Cách thực hiện: Khi mua cây thụt bồn cầu, nó thường khá cứng. Để làm mềm cây thụt bồn cầu và tăng hiệu quả, bạn có thể nhúng nó vào nước ấm hoặc đưa qua lửa nhẹ.

Sau đó, đặt cây thụt bồn cầu (Pittong) vào chính giữa bồn cầu, sao cho đầu ống nước thải được bao quanh bởi nó. Cầm cán cây thụt bồn cầu và sử dụng lực đẩy mạnh xuống. Lặp lại thao tác này cho đến khi nước rò rỉ hoặc chảy ra.

Khi vật làm tắc bị đẩy ra khỏi đường dẫn chất thải, tiến hành xả nước và thực hiện đẩy cây thụt bồn cầu một vài lần nữa để đẩy vật thể lạ xuống bể chứa.

cach-thong-bon-cau-bi-nghet
Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng cây thụt bồn cầu

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng gọi dịch vụ chuyên nghiệp

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thông bồn bị nghẹt giá rẻ chuyên nghiệp tại Bình Dương. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương sử dụng các loại máy móc hiện đại, tiên tiến để thông tắc vệ sinh. Các máy móc này có thể loại bỏ các vật gây tắc nghẽn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao. Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn tận tâm, chu đáo và sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý. Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

cach-thong-bon-cau-bi-nghet
Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng gọi dịch vụ chuyên nghiệp

>>>Xem thêm: cách xử lý nghẹt bồn cầu

Lưu ý trước khi tự thông bồn cầu bị nghẹt tại nhà

 • Phủ báo hoặc giẻ lau lên sàn: Để thấm nước và ngăn chảy ra ngoài.
 • Đảm bảo thông gió: Mở cửa hoặc sử dụng quạt thông gió để tránh mùi nước thải và hóa chất bay ra ngoài và để tránh hít phải mùi hương không dễ chịu.
 • Đọc hướng dẫn: Đọc kỹ hướng dẫn trên chai chất tẩy rửa bạn sử dụng.
 • Đeo găng tay cao su và mặc quần áo dài: Để bảo vệ chống lại vi trùng có thể tồn tại trong bồn cầu và tránh nhiễm khuẩn.
 • Tắt nước vào bồn cầu: Để tránh tràn nước.
 • Không sử dụng cùng lúc hai loại chất tẩy rửa khác nhau: Để tránh phản ứng hóa học gây nguy hiểm.
 • Gọi thợ thông cống: Nếu sau khi thực hiện các biện pháp trên mà tình trạng không được cải thiện hoặc tắc nặng hơn, nên gọi thợ thông cống để giải quyết.
cach-thong-bon-cau-bi-nghet
Lưu ý trước khi tự thông bồn cầu bị nghẹt tại nhà

>>>Xem thêm: bồn cầu tắc

Liên hệ dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt uy tín tại Bình Dương

 • Địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TP Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương
 • SĐT: 0973.45.47.46
 • MST: 3701743714
 • Facebook
 • Email: vantrungblbp1994@gmail.com
Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *