0973.45.47.46

10 Cách xử lý khi tắc bồn cầu cực kỳ hiệu quả

xử lý khi tắc bồn cầu

Tìm kiếm cách xử lý khi tắc bồn cầu là vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối mặt. Trong bài viết này, cùng Rút hầm cầu Bình Dương khám phá những phương pháp xử lý khi bồn cầu bị tắc nghẽn đơn giản, dễ làm tại nhà và cực kỳ hiệu quả. 

Xử lý khi tắc bồn cầu bằng coca cola 

Khi bồn cầu của bạn bị tắc nghẽn, có nhiều phương pháp khác nhau để giải quyết vấn đề này. Một trong những cách đơn giản và khá hiệu quả là sử dụng Coca-Cola. Đây là một mẹo dân gian mà nhiều người đã thử và cho kết quả tốt.

xử lý khi tắc bồn cầu
Xử lý khi tắc bồn cầu bằng coca cola

Coca-Cola chứa các thành phần như phosphoric acid và carbonic acid, có khả năng phá vỡ các chất bẩn và mảnh vụn trong đường ống. Cách thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần đổ khoảng 1-2 lít Coca-Cola vào bồn cầu, để yên trong khoảng 1 giờ rồi xả nước. Hãy nhớ chọn loại Coca-Cola thông thường, không phải các loại diệt khuẩn hay không calo.

Xử lý khi tắc bồn cầu bằng móc quần áo 

Một phương pháp khác để xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu là sử dụng một chiếc móc quần áo. Đây là một công cụ đơn giản mà hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng tiếp cận.

xử lý khi tắc bồn cầu
Xử lý khi tắc bồn cầu bằng móc quần áo

Để làm điều này, trước tiên bạn cần duỗi thẳng chiếc móc. Sau đó, cẩn thận đưa móc vào bồn cầu và cố gắng xuyên qua lớp tắc nghẽn. Hãy nhẹ nhàng quay và kéo móc lên xuống để cố gắng làm tan chảy và đẩy các vật tắc ra ngoài. Nếu thành công, bạn có thể xả nước để kiểm tra tình trạng.

Lưu ý rằng, khi sử dụng móc quần áo, cần hết sức cẩn thận để không gây hư hỏng cho bồn cầu.

Xem thêm: Top 10 dòng xe hút bể phốt tốt nhất hiện nay

Xử lý khi tắc bồn cầu bằng dây lò xo 

Một công cụ hiệu quả khác để giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu là dây lò xo. Đây là một phương pháp phổ biến và đơn giản mà nhiều người lựa chọn.

xử lý khi tắc bồn cầu
Xử lý khi tắc bồn cầu bằng dây lò xo

Để sử dụng dây lò xo, trước tiên bạn cần nối nhiều đoạn dây lại với nhau để tạo thành một thanh dài. Sau đó, cẩn thận đưa đầu dây vào bồn cầu và từ từ xoay, đẩy sâu vào để cố gắng làm tan chảy và đẩy các vật tắc ra ngoài. Nếu cảm thấy có sự cản trở, hãy thử kéo dây lò xo ra một chút rồi đẩy vào lại.

Khi sử dụng dây lò xo, cần vận hành cẩn thận để không gây hư hỏng cho bồn cầu. Nếu tình trạng vẫn không được cải thiện, bạn có thể thử một số biện pháp khác hoặc liên hệ với thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.

Xử lý khi tắc bồn cầu bằng baking soda 

Baking soda là một nguyên liệu đa năng có thể giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu một cách hiệu quả. Phương pháp này khá đơn giản và an toàn để thực hiện ngay tại nhà.

xử lý khi tắc bồn cầu
Xử lý khi tắc bồn cầu bằng baking soda

Đầu tiên, bạn cần đổ khoảng 1/2 cốc baking soda vào bồn cầu. Sau đó, từ từ đổ khoảng 1 lít giấm táo hoặc dấm trắng vào. Bạn sẽ thấy hỗn hợp bắt đầu phản ứng và tạo bọt. Để cho phản ứng diễn ra trong khoảng 30 phút.

Tiếp theo, hãy xả nước để kiểm tra xem tình trạng đã được cải thiện chưa. Nếu vẫn chưa thông, bạn có thể lặp lại quy trình này vài lần cho đến khi bồn cầu hoạt động bình thường trở lại.

Xem thêm: Hầm cầu bao lâu thì đầy? Dấu hiệu nhận biết

Xử lý khi tắc bồn cầu bằng pittong 

Khi bồn cầu của bạn bị tắc, pittong là một công cụ đơn giản và hiệu quả để giải quyết vấn đề. Bằng cách sử dụng lực hút của pittong, bạn có thể loại bỏ các chất thải gây tắc nghẽn và phục hồi dòng chảy bình thường trong bồn cầu.

xử lý khi tắc bồn cầu
Xử lý khi tắc bồn cầu bằng pittong

Xử lý khi tắc bồn cầu bằng thuốc thông bồn cầu 

Các loại thuốc thông bồn cầu được bán rộng rãi trên thị trường và là một lựa chọn hiệu quả cho những trường hợp tắc nhẹ. Các chất hóa học trong thuốc giúp phân hủy các chất gây tắc nghẽn, giải phóng đường ống và khôi phục dòng chảy. Ban nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại thuốc trước khi thực hiện thông bồn cầu.

xử lý khi tắc bồn cầu
Xử lý khi tắc bồn cầu bằng thuốc thông bồn cầu

Xem thêm: Dấu hiệu bể phốt bị đầy và cách xử lý

Xử lý khi tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Cách xử lý tắc bồn cầu bằng đá lạnh và chanh là một biện pháp hiệu quả mà bạn đã chia sẻ. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị 1-2kg đá viên và 1 quả chanh cắt lát. Đổ hết lượng đá trên vào trong bồn cầu và thả những lát chanh đều xung quanh.

Bước 2: Đợi cho đá lạnh tan hết, lúc này nhiệt độ thấp của đá lạnh sẽ khiến các chất cặn bám trong ống bồn cầu co lại, giảm kích cỡ, từ đó chúng sẽ bị trôi ra khỏi ống dễ dàng hơn. Đồng thời, axit từ chanh cũng có tác dụng làm sạch và phá vỡ các chất tắc nghẽn. Bạn có thể xả nước để kiểm tra xem bồn cầu đã hết tắc nghẽn hay chưa.

xử lý khi tắc bồn cầu
Xử lý khi tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Xử lý khi tắc bồn cầu bằng băng keo dính 

Bước 1: Dùng 1 cuộn màng bọc thực phẩm quấn kín toàn bộ miệng bồn cầu, sau đó, dùng băng dính dán mép màng bọc với bồn cầu cho kín để tránh nước phun ra ngoài. Bạn bọc thêm 2-3 lớp cho không khí bên trong được nén chặt hơn giúp tăng hiệu quả.

Bước 2: Tiến hành xả nước bồn cầu nhiều lần để đẩy chất thải ra ngoài. Áp lực nước trong bồn cầu lúc này tăng cao nhờ màng bọc thực phẩm nén lại ở phía trên, nhờ đó đẩy mạnh được chất thải ra ngoài.

xử lý khi tắc bồn cầu
Xử lý khi tắc bồn cầu bằng băng keo dính

Bước 3: Thực hiện liên tục cho đến khi bồn cầu hết nghẹt và nước chảy bình thường. Trong quá trình xả nước, lớp màng bọc sẽ bị phồng lên, bạn dùng tay ấn xuống từ từ để áp lực khí được dồn xuống.

Đây là một cách xử lý tắc nghẹt bồn cầu vô cùng sáng tạo, sử dụng những vật liệu đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả bất ngờ. Phương pháp này rất đáng thử khi gặp phải tình trạng bồn cầu bị nghẹt.

Xem thêm: Top 4 cách thông bồn cầu bằng Baking soda hiệu quả nhất

Xử lý khi tắc bồn cầu bằng viên thông bồn cầu 

Dưới đây là cách thực hiện xử lý tắc bồn cầu bằng viên thông bồn cầu:

  • Thả viên thông bồn cầu xuống bồn cầu và xả nước.
  • Để yên trong khoảng 1 tiếng.
  • Đổ một ít nước nóng vào bồn cầu.
  • Giật cần gạt để giúp vật thải trôi xuống tốt nhất.
xử lý khi tắc bồn cầu
Xử lý khi tắc bồn cầu bằng viên thông bồn cầu

Việc để yên trong 1 tiếng và sử dụng nước nóng kết hợp với giật cần gạt nhằm tăng áp lực nước, giúp đẩy lực mạnh hơn để thông tắc. Đây là một biện pháp hiệu quả hơn so với chỉ sử dụng viên thông bồn cầu và xả nước thông thường.

Xử lý khi tắc bồn cầu bằng áp lực nước 

Trước tiên, đảm bảo nước trong bồn cầu đủ đầy. Hãy ấn nút xả nước ở mức lớn nhất hoặc nhấn 2 lần xả nước bồn cầu để tạo áp lực nước mạnh mẽ, giúp đẩy các chất thải đi qua đường ống hiệu quả hơn.

xử lý khi tắc bồn cầu
Xử lý khi tắc bồn cầu bằng áp lực nước

Tiếp theo, sử dụng xô lớn đổ thêm nước vào bồn cầu. Lượng nước bổ sung này sẽ góp phần cuốn trôi các chất thải như thức ăn, giấy vệ sinh, phân thải đang mắc kẹt ở mức độ nhẹ xuống hầm cầu nhanh chóng.

Xem thêm: Top 10 Cách làm hết nghẹt bồn cầu hiệu quả & nhanh chóng

Tóm lại 

Việc xử lý tắc bồn cầu đòi hỏi sự kiên nhẫn và một số kỹ năng cơ bản. Bằng cách áp dụng các biện pháp đơn giản mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề này mà không cần phải gọi thợ sửa. 

Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *