0973.45.47.46

Top 10 Phương pháp thông tắc bồn cầu vệ sinh hiệu quả

thông tắc bồn cầu vệ sinh

Trong cuộc sống hàng ngày, việc sử dụng bồn cầu là một phần quan trọng của chúng ta. Tuy nhiên, không ai muốn đối mặt với tình trạng tắc nghẽn bồn cầu – một vấn đề khó chịu và gây khó khăn trong việc vệ sinh. Trong bài viết này, cùng Rút hầm cầu Bình Dương tìm hiểu về những phương pháp Thông tắc bồn cầu vệ sinh nhanh chóng, đơn giản và cực kỳ hiệu quả. 

Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng áp lực nước 

Khi gặp tình trạng bồn cầu bị tắc, một phương pháp đơn giản và hiệu quả là sử dụng áp lực nước để giải quyết vấn đề. Dưới đây là các bước để thực hiện phương pháp này:

 • Áp lực nước từ bồn cầu: Nhấn nút xả nước ở mức cao nhất khoảng 2-3 lần liên tiếp. Áp lực nước mạnh từ bồn cầu có thể đẩy các chất cản trở trong bồn cầu và làm thông thoáng đường ống.
 • Sử dụng xô nước lớn: Nếu áp lực nước từ bồn cầu không đủ mạnh, bạn có thể sử dụng một xô nước lớn để tăng áp lực. Đổ nước mạnh vào bồn cầu từ một độ cao để tạo ra áp lực đủ mạnh để đẩy các chất cản trở đi qua ống thoát.
 • Kỹ thuật đặc biệt: Ngoài ra, còn có một số kỹ thuật đặc biệt khác như sử dụng bình xịt nước hoặc ống dẫn nước áp lực cao để tạo áp lực nước tập trung vào điểm tắc.
thông tắc bồn cầu vệ sinh
Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng áp lực nước

Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng baking soda

Sử dụng baking soda và giấm ăn là một phương pháp tự nhiên để giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc. Dưới đây là các bước để thực hiện phương pháp này:

 • Chuẩn bị: Đổ 1 cốc baking soda vào bồn cầu, đảm bảo phủ đều khắp khu vực bị tắc. Sau đó, đổ 2 cốc giấm ăn vào bồn cầu. Baking soda và giấm sẽ tạo ra một phản ứng hóa học giúp làm mềm và loại bỏ các chất cản trở.
thông tắc bồn cầu vệ sinh
Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng baking soda
 • Đổ nước ấm: Tiếp theo, đổ khoảng 3-4 lít nước ấm vào bồn cầu. Nước ấm giúp tăng hiệu quả phản ứng giữa baking soda và giấm và làm mềm chất cản trở.
 • Chờ qua đêm: Để hỗn hợp baking soda và giấm làm việc qua đêm. Thời gian nghỉ ngơi sẽ cho phản ứng xảy ra và giúp làm mềm và loại bỏ các chất cản trở.
 • Xả nước: Buổi sáng hôm sau, nhấn nút xả nước từ 1-2 lần. Áp lực nước kết hợp với phản ứng giữa baking soda và giấm sẽ giúp thông tắc bồn cầu.

Xem thêm: Hầm cầu bao lâu thì đầy? Dấu hiệu nhận biết

Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng móc quần áo 

Sử dụng móc quần áo như một cây thông bồn cầu là một phương pháp khác để giải quyết vấn đề bồn cầu bị tắc. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Chuẩn bị: Lấy một chiếc móc treo quần áo bằng inox hoặc kim loại. Uốn móc thành dạng cây thông bồn cầu và cố định phần đầu bằng một cục vải hoặc một miếng vải mềm như găng tay.
 • Thực hiện: Đưa cây thông bồn cầu vào ống bồn cầu bị tắc từ từ. Hãy nhớ làm việc cẩn thận để không gây hư hại cho bề mặt của bồn cầu.
 • Sử dụng lực đẩy: Khi cây thông bồn cầu đã được đưa vào đủ sâu, áp dụng lực đẩy mạnh xuống để vượt qua chất cản trở trong ống cống. Lực từ cây thông bồn cầu và vật cản sẽ giúp đẩy các chất cản trở đi xuống và làm thông thoáng hệ thống thoát nước.
thông tắc bồn cầu vệ sinh
Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng móc quần áo

Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng coca, pepsi

Có một quan điểm cho rằng Coca-Cola và Pepsi có thể hỗ trợ trong việc giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc do chứa các loại axit như axit phosphoric và axit carbonic.

thông tắc bồn cầu vệ sinh
Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng coca, pepsi

Dưới đây là cách thực hiện thông nghẹt bồn cầu bằng Coca-Cola và Pepsi:

 • Đổ 1,5 lít Coca-Cola và 1,5 lít Pepsi vào bồn cầu. Đảm bảo lượng nước đủ để phủ toàn bộ khu vực cần xử lý.
 • Đợi khoảng 2 tiếng để cho axit trong Coca-Cola và Pepsi tác động lên chất cản trở trong bồn cầu. Axit phosphoric và axit carbonic có thể phá vỡ một số cặn bẩn và tạo ra khí CO2, tạo áp lực để đẩy chất cản trở đi.
 • Sau đó, đổ nước nóng vào bồn cầu để giúp thông cống một cách hiệu quả. Nước nóng có thể làm mềm chất cản trở và giúp chúng di chuyển dễ dàng trong hệ thống ống cống.

Xem thêm: Dấu hiệu bể phốt bị đầy và cách xử lý

Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng băng dính 

Phương pháp sử dụng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm để thông tắc bồn cầu có thể là một phương pháp tạm thời và không được khuyến nghị.

thông tắc bồn cầu vệ sinh
Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng băng dính

Dưới đây là một hướng dẫn thực hiện phương pháp này:

 • Lau chùi sạch sẽ các vết bẩn trong bồn cầu và chờ cho miệng bồn cầu khô hoàn toàn. Điều này giúp băng dính hoặc màng bọc thực phẩm dính chắc và hiệu quả hơn.
 • Dùng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm để dán kín miệng bồn cầu. Đảm bảo rằng bạn dán kín và không để lại khe hở nào, để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Sau khi đã dán kín miệng bồn cầu, nhấn nút xả nước từ 1-2 lần để tạo áp lực. Nước sẽ làm phồng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm lên và tạo áp suất.
 • Nhờ áp suất nước và sự chênh lệch áp suất, bồn cầu có thể được thông tắc. Sau đó, bạn chỉ cần tháo băng dính hoặc màng bọc thực phẩm ra và rửa sạch lớp keo lại bằng nước.

Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng miếng dán thông tắc bồn cầu 

Có sẵn các miếng dán chuyên dụng để giúp thông thoáng cho bồn cầu bị tắc nghẽn có thể là một phương pháp hữu ích. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng:

 • Gỡ miếng dán ra khỏi bao bì. Hãy kiểm tra miếng dán để đảm bảo rằng nó không bị rách hoặc hư hỏng.
 • Dán miếng dán chuyên dụng trực tiếp lên thành bồn cầu, trên vùng bị tắc. Đảm bảo rằng miếng dán được dính chặt và không để lại khe hở nào.
 • Ấn nút xả nước để tạo áp lực. Khi thấy miếng dán bị phồng lên do áp lực nước, sử dụng tay để ấn xuống và tạo áp lực nước mạnh hơn.
 • Sau khi bạn đã đảm bảo chất thải đã được loại bỏ và bồn cầu đã thông thoáng lại, bạn có thể gỡ miếng dán ra và vệ sinh lại toàn bộ bồn cầu để đảm bảo sạch sẽ.
thông tắc bồn cầu vệ sinh
Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng miếng dán thông tắc bồn cầu

Xem thêm: Top 4 cách thông bồn cầu bằng Baking soda hiệu quả nhất

Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng pittong

Sử dụng pittong (cây thụt) cao su chuyên dụng là một phương pháp phổ biến để thông tắc bồn cầu. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng pittong:

 • Đặt pittong vào trung tâm lỗ bồn cầu. Hãy đảm bảo là pittong khít chặt với lỗ bồn cầu để không có không khí tràn vào hoặc thoát ra. Điều này tạo áp suất và tăng hiệu quả của pittong.
thông tắc bồn cầu vệ sinh
Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng pittong
 • Bắt đầu thụt pittong xuống bằng cách nhấn và kéo nhanh. Sử dụng đủ lực để tạo ra áp suất và tác động lên chất cản trở trong bồn cầu.
 • Lặp lại quá trình thụt mạnh và đều đặn. Thụt và kéo pittong một số lần liên tục để tạo áp suất và giúp loại bỏ tắc nghẽn.
 • Sau khi đã thụt một số lần, hãy xả nước lại để kiểm tra xem tình trạng tắc nghẽn đã được giải quyết hay chưa. Nếu nước rút đi một cách bình thường, đó là tín hiệu rằng bồn cầu đã được thông thoáng lại.

Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng dây khoan lò xo 

Sử dụng dây khoan lò xo là một phương pháp khác để thông tắc bồn cầu. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng dây khoan lò xo:

 • Cầm phần trục tay của dây khoan lò xo và đưa phần đầu lò xo vào ống thoát nước của bồn cầu. Hãy đẩy nhẹ và xoay dây để đưa phần đầu lò xo sâu vào trong ống thoát.
 • Xoay dây khoan lò xo qua lại trong ống thoát nước. Điều này sẽ tạo ra lực xoắn và làm tan rã các chất cản mềm như các chất thải, giúp thông thoáng ống thoát.
thông tắc bồn cầu vệ sinh
Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng dây khoan lò xo
 • Tiếp tục xoay dây khoan lò xo và tác động lên các vật cản trong ống thoát nước. Xoay dây theo chiều quay và đẩy lên xuống để đẩy hoặc kéo các cặn bẩn, tắc nghẽn ra khỏi hệ thống. Hãy cố gắng làm tan rã hoặc loại bỏ chất cản một cách hiệu quả.
 • Khi bạn đã loại bỏ hoặc thoát khỏi tắc nghẽn, hãy rút dây khoan lò xo ra khỏi ống thoát nước. Vệ sinh dây khoan lò xo bằng cách lau sạch nó trước khi đặt lại vào bao gồm nơi lưu trữ.

Xem thêm: Top 10 Cách làm hết nghẹt bồn cầu hiệu quả & nhanh chóng

Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng bột hóa chất 

Để xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu vệ sinh một cách hiệu quả, một phương pháp phổ biến là sử dụng bột hóa chất thông tắc.

thông tắc bồn cầu vệ sinh
Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng bột hóa chất

Dưới đây là các bước cần thiết để sử dụng bột hóa chất một cách đúng cách:

 • Chuẩn bị bột thông tắc cầu: Bạn có thể sử dụng khoảng 1-2 gói bột thông tắc cầu. Nếu bột này là dạng khô, hãy đổ trực tiếp vào bồn cầu. Nếu nó là dạng bột có độ nhớt cao hơn, bạn có thể làm ướt bột trước đó bằng cách hòa tan nó với một ít nước. Điều này sẽ tạo ra một hỗn hợp sệt.
 • Đổ bột vào bồn cầu: Hãy đổ hỗn hợp bột thông tắc vào bồn cầu. Đảm bảo rằng bột được đổ đều và tiếp xúc với khu vực bị tắc.
 • Chờ bột hóa chất tác động: Để bột hóa chất có thời gian tác động hiệu quả, hãy để nó trong bồn cầu từ 6-8 giờ. Trong thời gian này, bột sẽ ăn mòn các cặn bã và tạo đường thông thoáng.
 • Xả nước: Sau khi bột đã được tác động đủ thời gian, hãy xả nước sạch vào bồn cầu. Bằng cách này, các cặn bã đã được hóa lỏng sẽ bị đẩy đi và ống thoát nước sẽ trở nên thông thoáng.

Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng tốt nhất 

Nếu bạn gặp phải vấn đề tắc nghẽn phức tạp trong việc xử lý bồn cầu, tôi khuyên bạn nên tìm sự trợ giúp từ các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Các dịch vụ này sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc giải quyết tình trạng tắc bồn cầu. Một trong những lựa chọn tốt là sử dụng dịch vụ Rút hầm cầu Bình Dương của CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG ĐẠI TRUNG.

Dịch vụ Rút Hầm Cầu Bình Dương có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và cam kết mang đến cho khách hàng sự chuyên nghiệp và hiệu quả cao trong mọi công việc. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về rút hầm cầu, với kiến thức và kỹ năng để xử lý các công việc khó khăn và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

thông tắc bồn cầu vệ sinh
Thông tắc bồn cầu vệ sinh bằng tốt nhất

Rút Hầm Cầu Bình Dương sử dụng các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất để thực hiện các dịch vụ rút hầm cầu. Điều này đảm bảo rằng việc rút hầm cầu được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.

Ngoài việc rút hầm cầu, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ liên quan như hút bể phốt, xử lý nước thải và vệ sinh môi trường. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi chỉ cần liên hệ với một dịch vụ duy nhất để giải quyết các vấn đề liên quan đến hầm cầu.

Nếu bạn đang cần dịch vụ rút hầm cầu tốt nhất tại Bình Dương, hãy xem xét liên hệ với Dịch vụ Rút Hầm Cầu Bình Dương để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Top 10 dụng cụ thông tắc cống hiệu quả

Tóm lại 

Việc thông tắc bồn cầu và duy trì vệ sinh môi trường là rất quan trọng để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho gia đình và cộng đồng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm giải quyết vấn đề này. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ ngay để được xử lý một cách nhanh nhất nhé! 

Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *