0973.45.47.46

Cách thông tắc bồn cầu bằng baking soda đúng chuẩn

thông tắc bồn cầu bằng baking soda

Thông tắc bồn cầu bằng baking soda là một giải pháp đơn giản và hiệu quả. Baking soda là một chất làm sạch đa năng, có khả năng tan rã các vật chất gây tắc nghẽn như chất béo, bã thức ăn và các chất cặn bẩn khác. Trong bài viết này, Rút hầm cầu Bình Dương sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để sử dụng baking soda để khắc phục tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị tắc 

Thay vì thấy bồn cầu không thể thoát nước, gây ra nhiều bất tiện cho sinh hoạt, bạn hãy ghi nhớ những dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt sau đây để không mất quá nhiều công sức để xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhé:

 • Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước: Không phải bất cứ khi nào xả nước có mùi là do bồn cầu bị nghẹt nhưng khi gặp tình trạng này, bạn cũng nên kiểm tra khu vực nước thải để đánh giá nguy cơ tắc, nghẽn nhé.
thông tắc bồn cầu bằng baking soda
Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị tắc
 • Nước thoát chậm: Khi bạn xả nước mà cảm thấy nước thoát chậm hơn bình thường thì có lẽ, bồn cầu nhà bạn sắp gặp phải tình trạng tắc nghẽn rồi đó.
 • Có tiếng ọc ọc mỗi khi xả nước: Đây là trạng thái nghẽn tạm thời ở một vị trí nào đó trong ống thoát, gây ra tiếng kêu ọc ọc mỗi khi bạn xả nước.
 • Nước không trôi sau khi xả: Nếu xảy ra dấu hiệu này, chắc chắn bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt. Hãy áp dụng cách cách thông bồn cầu khẩn cấp để xử lý sự cố nhé.

Xem thêm: Top 10 Cách làm hết nghẹt bồn cầu hiệu quả & nhanh chóng

Các cách thông tắc bồn cầu bằng baking soda 

Thông tắc bồn cầu bằng baking soda

Chỉ với một nguyên liệu baking soda, nếu bạn biết sử dụng đúng cách sẽ giúp khai thông đường ống và tẩy sạch mảng bám nhanh chóng:

 • Hòa baking soda với nước ấm (khoảng 60 độ).
 • Sau đó, bạn đổ trực tiếp hỗn hợp trên vào bồn cầu đang bị nghẹt.
 • Đậy nắp bồn cầu khoảng 2-3h rồi mở ra kiểm tra.
 • Xả nước nhiều lần để kiểm tra hiệu quả.
thông tắc bồn cầu bằng baking soda
Thông tắc bồn cầu bằng baking soda

Thông tắc bồn cầu bằng baking soda với muối 

Muối có tác dụng thúc đẩy phản ứng phân rã của baking soda xảy ra nhanh hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn xử lý hiệu quả hơn tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, hãy thử thêm muối vào hỗn hợp xử lý baking soda nhé.

 • Trộn baking soda với muối theo tỉ lệ 5:1.
 • Hòa hỗn hợp trên với nước ấm (khoảng 60 độ).
 • Sau đó, bạn đổ trực tiếp hỗn hợp trên vào bồn cầu đang bị nghẹt.
 • Đậy nắp bồn cầu khoảng 2-3h.
 • Xả nước nhiều lần để kiểm tra hiệu quả.
thông tắc bồn cầu bằng baking soda
Thông tắc bồn cầu bằng baking soda với muối

Thông tắc bồn cầu bằng baking soda với giấm 

Baking soda kết hợp với giấm ăn là một trong những cách thông tắc bồn cầu mang lại hiệu quả rất cao. Giấm có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả, và thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải hữu cơ nhanh hơn.

 • Trộn giấm và baking soda, tỉ lệ 1:1.
 • Thêm nước ấm vào hỗn hợp trên, sau đó đổ vào bồn cầu.
 • Đậy nắp và đợi khoảng 2-3 giờ.
 • Xả nước nhiều lần để kiểm tra hiệu quả.
thông tắc bồn cầu bằng baking soda
Thông tắc bồn cầu bằng baking soda với giấm

Xem thêm: Top 4 cách thông bồn cầu bằng Baking soda hiệu quả nhất

Một số lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng baking soda

Sử dụng baking soda để thông cống nghẹt thường được mọi người áp dụng nhờ tính tiện lợi, dễ làm, nguyên liệu ngay trong nhà bếp. Tuy nhiên, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây khi thông tắc bồn cầu bằng baking soda:

 • Đeo găng tay, khẩu trang, che chắn cơ thể: Baking soda chính là hợp chất hóa học có công thức là NaHCO3. Bạn hãy nhớ khi thực hiện các thao tác thông tắc bồn cầu bằng baking soda, phải đeo găng tay, khẩu trang, che chắn cơ thể để tránh tiếp xúc với hóa chất, mùi hôi bốc lên khi làm việc.
 • Nhớ đậy nắp bồn cầu: Quá trình phân ra chất thải bốc mùi hôi khó chịu, bạn đừng quên thao tác này để tránh việc mùi hôi này phân tán ra khu vực xung quanh. Lưu ý tiến hành lưu thông gió, bật quạt thông gió âm trần để phân tán mùi hôi nhanh chóng, giảm thiểu ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt.
 • Không sử dụng nước quá nóng: Hãy nhớ nhiệt độ nước phù hợp là 60 độ. Sử dụng nước quá nóng kết hợp với baking soda có thể dẫn đến tình trạng ăn mòn lớp men bồn cầu, dẫn đến tình trạng ố vàng, gây mất thẩm mỹ cho thiết bị.
thông tắc bồn cầu bằng baking soda
Một số lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng baking soda

Việc thông bồn cầu bằng baking soda chỉ hiệu quả với một số trường hợp tắc nhẹ. Đối với các trường hợp tắc nặng hơn, hoặc khi bạn đã sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn cầu khác mà vẫn không hiệu quả, hãy gọi cho dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp. Bằng kinh nghiệm, chuyên môn, các đơn vị này sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn xử lý sự cố một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Dấu hiệu bể phốt bị đầy và cách xử lý

Tóm lại 

Với những bước đơn giản sử dụng baking soda, bạn có thể dễ dàng giải quyết tình trạng thông tắc bồn cầu tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của một kỹ thuật viên. Chỉ với vài phút làm theo hướng dẫn, bạn sẽ lại có được một bồn cầu sạch sẽ và thông thoáng. Hãy thử áp dụng ngay các mẹo này để tiết kiệm thời gian và chi phí trong lần tới bạn gặp phải vấn đề thông tắc.

Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *