0973.45.47.46

Cách xử lý tình trạng bị nghẹt bồn cầu cực hiệu quả

bi-nghet-bon-cau

Tắc nghẹt bồn cầu là tình trạng thường gặp ở các hộ gia đình, bệnh viện. Bồn cầu bị nghẹt gây ra nhiều phiền toái và mất vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Bồn cầu bị tắc làm thế nào để xử lý? Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương xin hướng dẫn cách xử lý tình trạng Bị nghẹt bồn cầu từ nặng đến nhẹ dễ làm.

Bị nghẹt bồn cầu với những dấu hiệu dễ nhận biết

Bồn cầu xả nước thoát chậm, yếu

Đây là dấu hiệu ban đầu cho thấy bồn cầu nhà bạn đang gặp vấn đề nghẹt nhẹ. Nguyên nhân có thể là do các vật cản trong đường ống chất thải làm giảm sự lưu thông của nước và ngăn chặn quá trình thoát đi.

Bồn cầu xả nước phát ra tiếng kêu

Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bồn cầu đang bị tắc ở mức độ nhẹ. Nếu trong sinh hoạt hàng ngày, không có tiếng kêu ọc ọc khi xả nước xuống hoặc chỉ xảy ra đôi khi, thì không có gì đáng lo ngại với bồn cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu nghe thấy tiếng kêu ọc ọc ngày càng rõ ràng khi đi vệ sinh liên tục, đây có thể là một tín hiệu cảnh báo rằng đường ống thoát chất thải đang gặp vấn đề.

Bồn nước bốc mùi hôi

Đây là dấu hiệu báo hiệu tình trạng bồn cầu bị tắc và không nên bị bỏ qua. Mặc dù không phải tất cả các trường hợp bồn cầu xả nước kèm theo mùi hôi đều là dấu hiệu của sự tắc nghẽn, nhưng để xác định chính xác, bạn nên kiểm tra xem bề mặt bồn cầu có bị ố vàng hay ố đen không. Nếu bạn thường xuyên vệ sinh định kỳ nhưng vẫn gặp những tình trạng này, có khả năng bồn cầu của bạn đã bị tắc hoặc hầm cầu đã đầy.

Bồn cầu xả nước không trôi

Khi bạn gạt cần nước xả nhưng chất thải không xuống và nước bị ứ đọng, đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy tình trạng tắc nghẽn rất nặng. Thậm chí, sau khi đi vệ sinh, chất thải có thể trào ngược và tràn ra ngoài, kèm theo hiện tượng sủi bọt khí. Trong trường hợp này, bạn cần xử lý ngay lập tức để khắc phục tình trạng tắc nghẽn.

bi-nghet-bon-cau
Bị nghẹt bồn cầu với những dấu hiệu dễ nhận biết

>>>Xem thêm: bồn cầu bị nghẹt đầy nước

Nguyên nhân gây bị nghẹt bồn cầu thường xuyên xảy ra

Bị nghẹt bồn cầu do giấy vệ sinh

Thói quen vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu sau mỗi lần sử dụng làm tăng nguy cơ tắc nghẽn do quá tải hệ thống. Việc giấy vệ sinh phân hủy chậm càng khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn, không chỉ gây đầy hầm cầu mà còn gây tắc đường ống thoát chất thải.

bi-nghet-bon-cau
Bị nghẹt bồn cầu do giấy vệ sinh

Bị nghẹt bồn cầu do vải

Việc rơi vào bồn cầu các vật dụng như khăn rửa mặt, quần áo lót hoặc khăn tay có kích thước lớn là một nguyên nhân khác gây tắc nghẽn. Những vật dụng này khó phân huỷ khi gạt cần xả và có thể không trôi hoặc trôi rất chậm trong nước. Do đó, chúng tạo ra tình trạng tắc nghẽn trong bồn cầu.

bi-nghet-bon-cau
Bị nghẹt bồn cầu do vải

Bị nghẹt bồn cầu do băng vệ sinh

Nhiều chị em phụ nữ thường có thói quen vứt băng vệ sinh vào bồn cầu sau khi sử dụng mà không nhận thức đầy đủ về tác hại của việc này. Thực tế là băng vệ sinh được xem là một trong những nguyên nhân thường xuyên gây tắc nghẽn, vì chúng không dễ tan trong nước và thời gian phân huỷ kéo dài hàng nhiều năm.

bi-nghet-bon-cau
Bị nghẹt bồn cầu do băng vệ sinh

Bị nghẹt bồn cầu do chất thải sinh hoạt

Thói quen thường xuyên đổ các chất thải như thức ăn thừa, dầu mỡ, tóc rụng, giấy báo vào bồn cầu là một nguyên nhân gây tắc nghẽn. Các chất thải này bám vào thành ống thoát và dần tích tụ, ngăn trở lưu thông của đường ống. Đây là một thói quen xấu làm tình trạng tắc nghẽn bồn cầu trở nên nghiêm trọng hơn.

bi-nghet-bon-cau
Bị nghẹt bồn cầu do chất thải sinh hoạt

Bị nghẹt bồn cầu do thợ lắp đặt

Thợ lắp đặt chưa nghiên cứu kỹ tình trạng thổ nhưỡng và đo đạc chính xác đường thoát chất thải, kỹ thuật lắp đặt còn hạn chế, dẫn đến việc đường ống thoát chất thải không tối ưu và tích tụ dẫn đến tắc nghẽn.

Ngoài ra, bồn cầu bị tắc còn có yếu tố chủ quan khác là hầm cầu bị đầy và bạn không xử lý chất thải định kỳ. Do đó, sau khi nhận biết nguyên nhân gây tắc nghẽn, bạn có thể dễ dàng chọn cách giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc.

>>>Xem thêm: cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

Xử lý tình trạng bị nghẹt bồn cầu cực hiệu quả tại nhà

Xử lý tình trạng bị nghẹt bồn cầu bằng băng dính

Một cách xử lý đơn giản là sử dụng một cuộn băng dính khổ lớn để kín bề mặt bồn cầu và ngăn không cho khí thoát ra bên ngoài. Sau đó, sử dụng cần nước và tạo áp lực bằng tay lên bồn cầu đã được dán băng. Áp lực này giúp đẩy các chất cặn tích tụ lâu ngày trong ống thoát.

Phương pháp này thích hợp cho những tình trạng bị tắc nhẹ hoặc nếu tắc nghẽn chỉ nằm trong phần trong của ống. Nếu tình trạng tắc đã kéo dài quá lâu, bạn nên sử dụng các phương pháp giải quyết khác mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

bi-nghet-bon-cau
Xử lý tình trạng bị nghẹt bồn cầu bằng băng dính

Xử lý tình trạng bị nghẹt bồn cầu bằng baking soda + dấm ăn

Một cách dễ dàng để xử lý tắc nghẽn là sử dụng baking soda và giấm. Trộn cả hai thành hỗn hợp theo tỉ lệ 1:1 và đặt vào bồn cầu trong khoảng 60 phút. Sau đó, đổ nước nóng vào và xả bồn cầu với lực nước mạnh để đẩy đi các chất thải gây tắc nghẽn. Bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén và nước sôi để xử lý tình trạng tắc.

Phương pháp này kết hợp tác dụng của baking soda, giấm, nước nóng và lực nước để làm mềm và đẩy đi các chất thải hữu cơ. Nó là một phương pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí và an toàn cho sức khỏe. Lưu ý rằng phương pháp này thích hợp cho bồn cầu bệt và bồn cầu ngồi xổm.

bi-nghet-bon-cau
Xử lý tình trạng bị nghẹt bồn cầu bằng baking soda + dấm ăn

Xử lý tình trạng bị nghẹt bồn cầu bằng chai nhựa

Chai nhựa có thể được sử dụng để xử lý tắc nghẽn bồn cầu một cách hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản: chỉ cần một chai nhựa có dung tích 1-1,5 lít (như chai pepsi, coca, …) và đổ nước vào khoảng ⅔ chai. Sau đó, đặt đầu chai vào đường ống bồn cầu và dùng lực ấn mạnh 5-6 lần liên tiếp để áp lực cuốn trôi chất thải gây tắc nghẽn. Cuối cùng, xả lại bồn cầu bằng lực nước mạnh.

bi-nghet-bon-cau
Xử lý tình trạng bị nghẹt bồn cầu bằng chai nhựa

Xử lý tình trạng bị nghẹt bồn cầu bằng bột thông tắc

Phương pháp sử dụng bột thông bồn cầu rất phổ biến và có hiệu quả. Nó có chi phí rẻ, dễ tìm kiếm và thực hiện, và an toàn. Bột thông bồn cầu giúp đánh bay các chất thải và cặn bã cứng đầu trong đường ống thoát.

Tuy nhiên, lưu ý rằng bột thông bồn cầu có tính kiềm ăn mòn mạnh. Khi sử dụng, hãy đảm bảo đeo khẩu trang và sử dụng bảo hộ đầy đủ để tránh tiếp xúc trực tiếp với da tay và nguy cơ bị bỏng nhẹ. Đặc biệt, hãy đảm bảo tránh xa tầm tay trẻ em.

bi-nghet-bon-cau
Xử lý tình trạng bị nghẹt bồn cầu bằng bột thông tắc

Xử lý tình trạng bị nghẹt bồn cầu bằng cách gọi dịch vụ chuyên nghiệp

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bồn cầu bị nghẹt giá rẻ chuyên nghiệp tại Bình Dương. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương sử dụng các loại máy móc hiện đại, tiên tiến để thông tắc vệ sinh. Các máy móc này có thể loại bỏ các vật gây tắc nghẽn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao. Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn tận tâm, chu đáo và sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý. Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

bi-nghet-bon-cau
Xử lý tình trạng bị nghẹt bồn cầu bằng cách gọi dịch vụ chuyên nghiệp

>>>Xem thêm: thông bồn cầu nghẹt tại nhà

Liên hệ dịch vụ thông bồn cầu nghẹt tại nhà uy tín ở Bình Dương

  • Địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TP Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương
  • SĐT: 0973.45.47.46
  • MST: 3701743714
  • Facebook
  • Email: vantrungblbp1994@gmail.com
Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *