0973.45.47.46

Bồn cầu bị tắc không thoát được nước – Nguyên nhân và cách khắc phục

bon-cau-bi-tac-khong-thoat-duoc-nuoc

Tình trạng Bồn cầu bị tắc không thoát được nước ngày càng phổ biến và gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người dân. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân và áp dụng phương pháp phù hợp. Hãy đọc bài viết dưới đây của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương để hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây tắc bồn cầu.

Bồn cầu bị tắc không thoát được nước có dấu hiệu như nào?

Khi bồn cầu không thể xả nước, có một số dấu hiệu cơ bản để nhận biết vấn đề và xử lý kịp thời:

 • Rút nước chậm: Khi nhấn nút xả nước, bạn thấy lượng nước rút ra rất chậm và không đều, đây là dấu hiệu cho thấy bồn cầu có tình trạng nghẹt nhẹ.
 • Hiện tượng trào ngược và sủi khí: Hiếm gặp, nhưng khi xả nước, bạn có thể thấy nước trào ngược lên và có sủi khí, đây là dấu hiệu của tình trạng nghẹt nặng.
 • Mùi hôi khó chịu: Mặc dù nhà vệ sinh thường có mùi hôi nhất định, nhưng nếu mùi hôi trở nên nặng hơn và không bình thường, có thể bồn cầu đang bị nghẹt.
bon-cau-bi-tac-khong-thoat-duoc-nuoc
Bồn cầu bị tắc không thoát được nước có dấu hiệu như nào?

>>>Xem thêm: cây thụt bồn cầu

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc không thoát được nước

Nguyên nhân gây bồn cầu bị tắc không thoát được nước có thể là do các thói quen và hành vi trong sinh hoạt hàng ngày, bao gồm:

 • Đổ chất thải, đồ ăn dư, dầu mỡ vào bồn cầu và xả nước: Thói quen này khiến chất thải bám dính và tích tụ trong đường cống, dần dần gây tắc nghẹt.
 • Sử dụng giấy vệ sinh quá thường xuyên và xả vào bồn cầu: Giấy vệ sinh không phân hủy một cách nhanh chóng và có thể đọng lại trong đường cống, gây tắc nghẹt và tràn khí trong bể phốt.
 • Đổ nước xà phòng vào bồn cầu: Việc này làm tiêu diệt vi khuẩn yếm khí có lợi cho quá trình phân hủy, làm cho các chất thải không được phân hủy và tích tụ lâu ngày, gây tắc nghẹt đường cống.
 • Cấu trúc đường ống lắp đặt không đúng cách: Đường ống lắp đặt sai cấu trúc có thể gây tắc nghẹt bồn cầu do sự cản trở dòng chảy của nước và chất thải.
bon-cau-bi-tac-khong-thoat-duoc-nuoc
Nguyên nhân bồn cầu bị tắc không thoát được nước

>>>Xem thêm: toilet bị nghẹt

Cách xử lý khi bồn cầu bị tắc không thoát được nước

Khi bồn cầu không thoát nước, có nhiều phương pháp mà bạn có thể tự áp dụng để xử lý tình trạng này tại nhà, bao gồm:

 • Sử dụng hỗn hợp dấm và baking soda: Pha chung dấm và baking soda, đổ vào bồn cầu và để khoảng 30 phút trước khi xả nước. Hỗn hợp này có khả năng làm tan chất bám và tắc nghẹt.
bon-cau-bi-tac-khong-thoat-duoc-nuoc
Sử dụng hỗn hợp dấm và baking soda
 • Sử dụng dụng cụ thụt bồn cầu: Sử dụng dụng cụ thụt bồn cầu hoặc bàn chải đặc biệt để tạo áp lực và đẩy chất cản trở ra khỏi ống thoát.
bon-cau-bi-tac-khong-thoat-duoc-nuoc
Sử dụng dụng cụ thụt bồn cầu
 • Sử dụng dây lò xo thông tắc: Đưa dây lò xo thông qua ống thoát để đẩy và loại bỏ cặn bẩn hoặc cục bị tắc.
bon-cau-bi-tac-khong-thoat-duoc-nuoc
Sử dụng dây lò xo thông tắc
 • Sử dụng máy hút bụi đa năng: Sử dụng máy hút bụi đa năng có chức năng hút nước để hút chất cản trở trong bồn cầu.
bon-cau-bi-tac-khong-thoat-duoc-nuoc
Sử dụng máy hút bụi đa năng
 • Sử dụng các phương pháp truyền thống tại nhà: Sử dụng nước nóng, chất tẩy, hoặc muối thạch để làm mềm và loại bỏ chất cản trở.
 • Sử dụng bột thông hầm cầu: Sử dụng bột thông hầm cầu, đổ vào bồn cầu và để một thời gian trước khi xả nước. Bột này có khả năng làm tan chất bám và tắc nghẹt.
bon-cau-bi-tac-khong-thoat-duoc-nuoc
Sử dụng bột thông hầm cầu

>>>Xem thêm: ống thông hơi bồn cầu

Địa chỉ uy tín nhận thông hút bồn cầu không thoát được nước

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thông hút bồn cầu không thoát được nước giá rẻ chuyên nghiệp tại Bình Dương. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương sử dụng các loại máy móc hiện đại, tiên tiến để thông tắc vệ sinh. Các máy móc này có thể loại bỏ các vật gây tắc nghẽn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao. Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn tận tâm, chu đáo và sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý. Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

bon-cau-bi-tac-khong-thoat-duoc-nuoc
Địa chỉ uy tín nhận thông hút bồn cầu không thoát được nước

>>>Xem thêm: bồn cầu bị nghẹt giấy

Liên hệ dịch vụ thông bồn cầu bị tắc không thoát được nước giá rẻ tại Bình Dương

 • Địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TP Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương
 • SĐT: 0973.45.47.46
 • MST: 3701743714
 • Facebook
 • Email: vantrungblbp1994@gmail.com
Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *