0973.45.47.46

Xử lý nghẹt bồn cầu tại Bình Dương – Gọi ngay 0973.45.47.46 – Xử lý nhanh – Triệt Để

xu-ly-nghet-bon-cau

Bồn cầu bị nghẹt hay còn được gọi là bồn cầu bị tắc là tình trạng thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng cầu cống. Qua bài viết sau của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dấu hiệu, nguyên nhân và cách Xử lý nghẹt bồn cầu hiệu quả nhé.

Nguyên nhân khiến nghẹt bồn cầu

Thường không có sự kiện xảy ra tự dưng mà không có nguyên nhân. Dưới đây là các nguyên nhân cơ bản gây tắc nghẽn bồn cầu:

 • Quá nhiều giấy vệ sinh: Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hoặc sử dụng loại giấy không dễ tan trong nước có thể làm tắc nghẽn bồn cầu.
 • Rơi dị vật xuống bồn cầu: Đồ chơi, vật liệu không phân hủy hoặc các vật phẩm khác có thể bị rơi vào bồn cầu và gây tắc.
 • Hầm cầu bị đầy: Hầm chứa chất thải có hạn sử dụng và khi đạt đến giới hạn, nếu không được hút sạch thì có thể gây tắc bồn cầu.
 • Ống thoát khí bị tắc: Nếu ống thoát khí bồn cầu bị tắc bởi bùn đất hoặc các tác nhân khác, nó có thể gây trở ngại cho quá trình thoát khí và dòng chảy của chất thải.
 • Thiếu ống thoát khí: Nếu hầm cầu không có đường ống thoát khí hoặc thiết kế không đúng, nó cũng có thể gây tắc nghẽn bồn cầu.
xu-ly-nghet-bon-cau
Nguyên nhân khiến nghẹt bồn cầu

>>>Xem thêm: kỹ thuật hút hầm cầu

Hậu quả của việc không xử lý nghẹt bồn cầu kịp thời

Không thể sử dụng nhà vệ sinh

Khi bồn cầu bị tắc, các khu vực như bồn cầu, bồn rửa mặt và vòi sen sẽ không hoạt động bình thường. Nước và chất thải sẽ bị đẩy ngược lên, gây mất vệ sinh và tạo ra mùi hôi khó chịu.

xu-ly-nghet-bon-cau
Không thể sử dụng nhà vệ sinh

Mùi hôi và ô nhiễm môi trường trong gia đình

Mùi hôi từ bồn cầu và các khu vực nhà vệ sinh có thể lan tỏa trong không gian sống, làm cho không khí trong gia đình trở nên khó chịu và ngột ngạt. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tạo ra môi trường sống không lành mạnh.

xu-ly-nghet-bon-cau
Mùi hôi và ô nhiễm môi trường trong gia đình

Nguy cơ bể phốt nổ

Nếu tình trạng bồn cầu bị tắc kéo dài mà không được khắc phục, áp lực trong bể phốt có thể tăng lên đáng kể. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ bể phốt nổ, gây nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

>>>Xem thêm: hút hầm cầu bắc tân uyên

Dấu hiệu nhận biết cần nên xử lý nghẹt bồn cầu

Trước khi tình trạng tắc nghẽn bồn cầu trở nên phức tạp, có thể nhận thấy những dấu hiệu “cầu cứu” sau đây:

Nước vẫn xuống nhưng xuống rất chậm

Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bồn cầu đang bị tắc nhẹ. Khi bạn xả nước, nước trong bồn cầu sẽ rơi xuống một cách chậm chạp hoặc không hoàn toàn đi qua ống thoát.

Mùi hôi thoát ra từ toilet

Nếu nhà vệ sinh có mùi hôi không dễ chịu và mùi này xuất phát từ bồn cầu, có thể đó là dấu hiệu bồn cầu đang bị tắc. Tắc nghẽn có thể làm cho chất thải và mùi hôi bị giam giữ trong hệ thống thoát nước.

Bồn cầu có tiếng ọc ọc khi xả nước

Nếu bạn nghe thấy tiếng ọc ọc hoặc tiếng kêu lạ khi xả nước, đó có thể là dấu hiệu của tắc nghẽn bồn cầu. Các khối cặn bã trong ống thoát có thể gây trở ngại cho dòng chảy nước.

Bồn cầu bị trào ngược, kéo theo chất thải

Khi bạn xả nước, nếu bồn cầu không thể xả hết và nước cùng chất thải bắt đầu trào ngược lên, đó là dấu hiệu rõ ràng của tình trạng tắc nghẽn nặng hơn.

Nước và chất thải không thể thoát

Đây là tình trạng tắc nghẽn rất nặng. Khi bạn xả nước, nước không thể chảy qua bồn cầu hoặc chất thải không thể thoát ra khỏi nhà vệ sinh, gây ra sự cố nghiêm trọng.

xu-ly-nghet-bon-cau
Dấu hiệu nhận biết cần nên xử lý nghẹt bồn cầu

>>>Xem thêm: Hút hầm cầu bình dương

Cách xử lý nghẹt bồn cầu nhanh chóng tại nhà

Xử lý nghẹt bồn cầu bằng bột thông cống

Cách xử lý nghẹt bồn cầu bằng bột thông cống như sau:

 • Đổ bột thông cống khô trực tiếp vào bồn cầu hoặc hòa tan với một ít nước tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó đổ vào bồn cầu.
 • Đợi khoảng 6-8 tiếng để bột ăn mòn cặn bã và chất thải.
 • Cuối cùng, xả nước bồn cầu để kiểm tra hiệu quả.

Lưu ý:

 • Đeo găng tay và khẩu trang khi sử dụng bột thông cống để bảo vệ da và tránh ngộ độc.
 • Thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ và xả sạch vào sáng hôm sau để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Mua bột thông cống chất lượng và tuân thủ hướng dẫn sử dụng để tránh nguy cơ bỏng hoặc ngộ độc.
xu-ly-nghet-bon-cau
Xử lý nghẹt bồn cầu bằng bột thông cống

Xử lý nghẹt bồn cầu bằng lươn hoặc cá lóc, cá trê

Một phương pháp được đề cập để xử lý tắc nghẽn bồn cầu là sử dụng cá lóc, cá trê hoặc lươn để thông tắc. Lý do cho việc này là vì chúng có khả năng di chuyển linh hoạt trong các ống nhỏ và có thể đẩy các chất thải xuống phía dưới. Khi thả các con cá này vào bồn cầu, nên chọn những con cá khỏe mạnh và để đầu của chúng chúc xuống dưới.

xu-ly-nghet-bon-cau
Xử lý nghẹt bồn cầu bằng lươn hoặc cá lóc, cá trê

Xử lý nghẹt bồn cầu bằng cách dùng áp lực nước 

Để làm thông bồn cầu bị tắc, bạn có thể tận dụng áp lực nước mạnh. Hãy ấn nút xả nước ở mức lớn nhất trong 2-3 lần hoặc sử dụng một xô nước lớn đổ mạnh vào bồn cầu để tăng áp lực nước.

xu-ly-nghet-bon-cau
Xử lý nghẹt bồn cầu bằng cách dùng áp lực nước 

Xử lý nghẹt bồn cầu bằng baking soda (muối nở) và giấm ăn 

Kết hợp baking soda và giấm là một phương pháp hiệu quả để thông bồn cầu bị tắc. Hãy làm theo các bước sau:

 • Đổ 1 cốc baking soda và 2 cốc giấm vào bồn cầu.
 • Tiếp theo, đổ 3-4 lít nước ấm (từ 70-80 độ C) vào bồn cầu.
 • Để hỗn hợp này qua đêm.
 • Sáng hôm sau, nhấn nút xả nước 1-2 lần và bồn cầu sẽ được thông tắc.

Lưu ý rằng phương pháp này giúp trong một số trường hợp, nhưng không đảm bảo hoạt động tốt cho tất cả các tình huống tắc bồn cầu. 

xu-ly-nghet-bon-cau
Xử lý nghẹt bồn cầu bằng baking soda (muối nở) và giấm ăn 

Xử lý nghẹt bồn cầu bằng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm

Bằng cách sử dụng băng dính, bạn có thể xử lý vấn đề tắc bồn cầu một cách đơn giản như sau:

 • Lau chùi sạch các vết bẩn trên miệng bồn cầu và đảm bảo miệng bồn cầu khô hoàn toàn.
 • Dùng băng dính để kín miệng bồn cầu, đảm bảo không có khe hở. Nhấn xả nước 1-2 lần để làm phồng băng dính và sử dụng tay để ép băng dính xuống. Áp lực nước và chênh lệch áp suất sẽ giúp thông bồn cầu. Sau đó, tháo bỏ băng dính và rửa sạch lớp keo lại bằng nước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bọc màng bọc thực phẩm để bọc quanh miệng bồn cầu trước khi dùng băng dính. Sau đó, thực hiện các bước giống như trên.

xu-ly-nghet-bon-cau
Xử lý nghẹt bồn cầu bằng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm

Gọi dịch vụ xử lý nghẹt bồn cầu nặng tại Bình Dương

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương là một trong những đơn vị cung cấp dịch xử lý nghẹt bồn cầu uy tín giá rẻ chuyên nghiệp tại Bình Dương. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương sử dụng các loại máy móc hiện đại, tiên tiến để thông tắc vệ sinh. Các máy móc này có thể loại bỏ các vật gây tắc nghẽn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao. Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn tận tâm, chu đáo và sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý. Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

xu-ly-nghet-bon-cau
Gọi dịch vụ xử lý nghẹt bồn cầu nặng tại Bình Dương

>>>Xem thêm: xử lý bồn cầu bị tắc

Liên hệ dịch vụ xử lý nghẹt bồn cầu giá rẻ tại Bình Dương

 • Địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TP Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương
 • SĐT: 0973.45.47.46
 • MST: 3701743714
 • Facebook
 • Email :vantrungblbp1994@gmail.com
Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *