0973.45.47.46

+6 Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà trong vòng 5 phút

xu-ly-bon-cau-bi-nghet

Bồn cầu bị nghẹt là vấn đề thường gặp tại nhiều gia đình, gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt. Và chắc hẳn nhiều người đang băn khoăn “Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao?”, “Tại sao bồn cầu lại bị nghẹt?”,…. Cùng tìm hiểu cách Xử lý bồn cầu bị nghẹt và những lý do khác trong bài viết dưới đây của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương nhé!

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt

Không có sự kiện nào xảy ra mà không có nguyên nhân. Dưới đây là các nguyên nhân cơ bản gây tắc nghẽn bồn cầu, cần chú ý để tìm cách giải quyết phù hợp và tránh tái diễn tình trạng tắc nghẽn:

Quá nhiều giấy vệ sinh

Trong nhà vệ sinh gia đình, hệ thống ống thoát nước thường được thiết kế với kích thước đủ lớn để xả chất thải và giấy vệ sinh một cách dễ dàng. Bạn không cần phải đặt giấy vệ sinh vào sọt rác riêng và thu gom chúng hàng ngày như trước đây. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý về lượng giấy vệ sinh được sử dụng và chất liệu giấy có khả năng tan chảy trong nước hay không. Nếu sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng hoặc khó tan, chúng có thể tạo thành cục bộ trong hệ thống ống thoát nước, đặc biệt là ở những vị trí gấp khúc. Theo thời gian, giấy vệ sinh và chất thải sẽ tích tụ và gây cản trở dòng chảy, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu.

xu-ly-bon-cau-bi-nghet
Quá nhiều giấy vệ sinh

Làm rơi dị vật xuống bồn cầu

Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, có thể xảy ra tình huống không may là bạn đánh rơi một vật gì đó xuống bồn cầu. Hoặc trong trường hợp có trẻ nhỏ trong gia đình, chúng có thể vô tình đánh rơi đồ chơi xuống bồn cầu… và còn nhiều lý do khác khiến các vật dị thường rơi vào bồn cầu. Nếu bạn phát hiện sớm và sử dụng dụng cụ thông cống để lấy chúng lên, vấn đề sẽ được giải quyết một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn không nhận ra kịp thời và tiếp tục xả nước, những vật dị thường này có thể trở thành nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu.

xu-ly-bon-cau-bi-nghet
Làm rơi dị vật xuống bồn cầu

Ống thoát khí bị nghẹt

Ống thoát khí, hay còn được gọi là ống thông hơi của bồn cầu, có chức năng tương tự như một quạt thông gió. Nó giúp phân tán khí trong hầm chứa, đảm bảo sự lưu thông không khí và dòng chảy của chất thải. Khi ống thông hơi bị tắc nghẽn do bùn đất hoặc các tác nhân khác, nó sẽ gây xáo trộn hoạt động tổng thể của hầm cầu, ảnh hưởng đến quá trình thoát khí và đặc biệt là có thể gây tắc nghẽn bồn cầu.

xu-ly-bon-cau-bi-nghet
Ống thoát khí bị nghẹt

Hầm cầu bị đầy

Hầm chứa chất thải trong hệ thống bồn cầu cũng có một tuổi thọ hạn chế. Thông thường, hầm cầu có khả năng chứa chất thải gia đình trong khoảng 5 năm. Tuy nhiên, nếu gia đình có số người sử dụng đông hơn và nhu cầu sử dụng cao hơn, thì sau khoảng 3 năm, bạn nên xem xét việc hút hầm cầu một lần để đảm bảo sự thông thoáng của hệ thống và tránh tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn.

xu-ly-bon-cau-bi-nghet
Hầm cầu bị đầy

>>>Xem thêm: dịch vụ rút hầm cầu uy tín

Các cách xử lý bồn cầu bị nghẹt

Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng áp lực nước tự nhiên

Một trong những phương pháp đơn giản nhất để xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn là thực hiện việc xả nước mạnh mẽ 2-3 lần liên tiếp để tạo áp lực lớn, giúp cuốn trôi toàn bộ chất thải. Trong trường hợp không đủ nước trong bể chứa, bạn có thể sử dụng xô nước đầy và đổ mạnh vào bồn cầu để tạo áp lực cần thiết. Bằng cách này, bạn có thể khôi phục tình trạng bình thường cho bồn cầu.

xu-ly-bon-cau-bi-nghet
Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng áp lực nước tự nhiên

Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính hay màng bọc thực phẩm

Nếu bạn có sẵn băng dính hoặc màng bọc thực phẩm trong nhà, bạn có thể áp dụng phương pháp sau để giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn:

 • Sử dụng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm để bọc kín bồn cầu. Đảm bảo bọc kín chặt để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Nhấn nút xả nước nhiều lần để tạo áp lực bên trong bồn cầu và thúc đẩy quá trình xả nước nhanh chóng.
 • Nếu bạn thấy băng dính hoặc màng bọc phồng lên, đừng lo lắng, điều này chỉ ra rằng áp lực và khí đã được kiểm soát.
 • Tiếp theo, ép xuống màng bọc để đẩy khí và áp lực xuống, và chất thải sẽ được cuốn trôi đi.
xu-ly-bon-cau-bi-nghet
Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng băng dính hay màng bọc thực phẩm

Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng nước nóng + nước rửa chén

Một trong những phương pháp đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến để xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn là sử dụng nước nóng. Đây cũng là cách hiệu quả để xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn bởi giấy vệ sinh.

Để thực hiện phương pháp này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Chuẩn bị khoảng 100-200ml nước rửa chén và 1 đến 2 lít nước sôi.
 • Đổ nước rửa chén theo hình tròn vào bồn cầu trước đó.
 • Tiếp theo, đổ nhẹ nhàng nước nóng vào bồn cầu.
 • Đợi khoảng 25 phút để cho nước nóng và nước rửa chén tác động vào tắc nghẽn.
xu-ly-bon-cau-bi-nghet
Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng nước nóng + nước rửa chén

Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng đồ uống có gas

Một cách xử lý đơn giản và tiện lợi cho tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn là sử dụng đồ uống có gas như Coca Cola hoặc Pepsi. Các loại đồ uống này chứa thành phần axit có thể giúp thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải khi bị tắc.

Để thực hiện phương pháp này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Sử dụng một chai Coca Cola hoặc Pepsi cỡ lớn, khoảng 1,5 lít.
 • Đổ nhẹ nhàng đồ uống vào bồn cầu, tránh các tia nước bắn lên thành bồn cầu để tránh tạo ra những vệt màu.
 • Đợi khoảng 3 tiếng để cho axit trong đồ uống tác động vào tắc nghẽn.
 • Sau đó, xả lại bồn cầu bằng nước sạch.
xu-ly-bon-cau-bi-nghet
Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng đồ uống có gas

Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng đá lạnh

Một cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn dễ dàng là sử dụng phản ứng vật lý giãn nở nhiệt. Mặc dù có thể ban đầu bạn sẽ không tin, nhưng hãy thử áp dụng và bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả của phương pháp này. Điều tuyệt vời là nguyên liệu cần thiết cho phản ứng này có sẵn trong tủ lạnh của bạn mà không cần tốn công sức hay tiền bạc để mua. Thật tiết kiệm, phải không?

Dưới đây là cách thực hiện phản ứng vật lý này:

 • Lấy khoảng 2kg đá viên hoặc đá tảng, sau đó đập nhỏ để tăng hiệu quả truyền nhiệt của đá và chuyển đổi từ trạng thái rắn sang lỏng.
 • Sử dụng 2kg đá này để tiến hành truyền nhiệt với bồn cầu. Quá trình này sẽ giúp các vật cản dễ dàng trôi xuống và bạn sẽ đạt được mục đích của mình khi đá tan hoàn toàn.

Phương pháp này đem lại hiệu quả bất ngờ. Hãy thử ngay để khám phá điều bất ngờ này.

xu-ly-bon-cau-bi-nghet
Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng đá lạnh

Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng viên thông bồn cầu

Trên thị trường hiện nay có sẵn nhiều loại viên thông tắc bồn cầu tiện dụng, giúp bạn chuẩn bị sẵn cho các trường hợp bất ngờ khi bị tắc bồn cầu. Cách sử dụng viên thông bồn cầu rất đơn giản và bất kỳ ai trong nhà cũng có thể xử lý ngay khi gặp tình huống nghẹt bồn cầu. Dưới đây là cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng viên thông bồn cầu:

Bước 1: Lấy một viên thông bồn cầu và đặt trực tiếp vào bồn cầu, sau đó xả một lần nước để áp lực nước giúp viên thông bồn cầu tiếp xúc với khu vực bị tắc và chờ cho nó tan ra.

Bước 2: Khi viên thông bồn cầu tan ra, nhiệt độ trong nước sẽ tăng lên, giúp chất thải tan rã dần.

Bước 3: Đậy nắp bồn cầu và đợi thêm khoảng 1 tiếng. Sau đó, xả nước kèm theo một ít nước nóng và vài giọt chanh.

Bước 4: Kiểm tra xem quá trình cuốn trôi chất thải đã diễn ra một cách trơn tru hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể thực hiện lại các bước trên một lần nữa để hoàn toàn loại bỏ tắc nghẽn.

xu-ly-bon-cau-bi-nghet
Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng viên thông bồn cầu

>>>Xem thêm: tắc bồn cầu

Giới thiệu dịch vụ xử lý bồn cầu bị nghẹt chuyên nghiệp tại Bình Dương

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý bồn cầu bị nghẹt giá rẻ chuyên nghiệp tại Bình Dương. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương sử dụng các loại máy móc hiện đại, tiên tiến để thông tắc vệ sinh. Các máy móc này có thể loại bỏ các vật gây tắc nghẽn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao. Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn tận tâm, chu đáo và sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý. Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

xu-ly-bon-cau-bi-nghet
Giới thiệu dịch vụ xử lý bồn cầu bị nghẹt chuyên nghiệp tại Bình Dương

>>>Xem thêm: kỹ thuật hút hầm cầu

Liên hệ dịch vụ xử lý bồn cầu bị nghẹt giá rẻ tại Bình Dương

 • Địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TP Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương
 • SĐT: 0973.45.47.46
 • MST: 3701743714
 • Facebook
 • Email :vantrungblbp1994@gmail.com
Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *