0973.45.47.46

Mẹo thông bồn cầu nghẹt đơn giản dễ làm tại nhà

thong-bon-cau-nghet

Tắc nghẹt bồn cầu là tình trạng thường gặp ở các hộ gia đình, bệnh viện. Bồn cầu bị nghẹt gây ra nhiều phiền toái và mất vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Bồn cầu bị tắc làm thế nào để xử lý? Hôm nay Dịch vụ hút hầm cầu BÌnh Dương xin hướng dẫn cách Thông bồn cầu nghẹt đơn giản dễ làm tại nhà. Cùng tham khảo nhé!

Thông bồn cầu nghẹt nhanh chóng bằng cây thụt (pitong) cao su

Công cụ Pittong, còn được gọi là cây thục, là một phương pháp hiệu quả để giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết:

Bước 1: Nhấn nút xả nước để tạo ra một không gian trống trong ống thoát.

Bước 2: Đặt pittong chính xác vào lỗ thoát của bồn cầu, đảm bảo tạo ra một kín khí hoàn toàn.

Bước 3: Sử dụng tay hoặc cơ thể để đẩy mạnh pittong xuống lỗ thoát. Đẩy từ 6-7 lần liên tiếp, áp lực tạo ra từ việc đẩy và kéo pittong sẽ tạo ra một hiệu ứng hút, giúp loại bỏ cặn bã và tắc nghẽn trong ống thoát.

Bước 4: Sau khi đẩy và kéo pittong, nhấn nút xả nước để làm sạch bồn cầu. Việc này giúp đẩy đi những chất cặn còn sót lại và đảm bảo thoát nước một cách thông suốt.

thong-bon-cau-nghet
Thông bồn cầu nghẹt nhanh chóng bằng cây thụt (pitong) cao su

>>>Xem thêm: hút hầm cầu chung cư

Thông bồn cầu nghẹt bằng nước sôi

Một phương pháp khác để thông bồn cầu là sử dụng nước sôi. Đây là một phương án đặc biệt hiệu quả trong trường hợp bồn cầu bị tắc do vụn thức ăn hoặc dầu mỡ thừa. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đun sôi một nồi nước và chờ cho nước nguội một chút, hoặc bạn có thể pha thêm nước lạnh để điều chỉnh nhiệt độ nước trong khoảng 60-70 độ C. Lưu ý không sử dụng nước sôi trực tiếp để tránh làm hỏng men sứ và nứt ống dẫn.

Bước 2: Đổ nước nóng từ nồi vào bồn cầu, sau đó đậy nắp bồn lại. Hãy chắc chắn rằng nước phủ kín bề mặt trong bồn cầu.

Bước 3: Chờ khoảng 15-20 phút để nước nóng tác động và làm mềm vụn thức ăn hoặc mỡ thừa.

Bước 4: Nhấn nút xả để kiểm tra xem bồn cầu còn bị tắc hay không. Thường thì nước nóng sẽ giúp đẩy vụn thức ăn hoặc mỡ thừa xuống hầm cầu.

Bước 5: Nếu cần thiết, bạn có thể lặp lại quy trình trên 2-3 lần để đạt hiệu quả cao nhất.

thong-bon-cau-nghet
Thông bồn cầu nghẹt bằng nước sôi

>>>Xem thêm: hút hầm cầu 100k

Thông tắc bồn cầu nghẹt bằng áp lực nước tự nhiên

Trong một số trường hợp, bồn cầu bị tắc không phải do dị vật hay rác thải bị mắc kẹt, mà chỉ đơn giản là lượng nước được xả xuống không đủ mạnh để cuốn trôi chất thải xuống phía dưới.

Vì vậy, khi đi vệ sinh, đặc biệt là khi đi đại tiện, hãy xả nước hai lần để đảm bảo rằng toàn bộ chất thải được cuốn trôi hoàn toàn xuống hầm cầu, tránh tình trạng chất thải bị mắc kẹt và gây ra mùi hôi khó chịu.

Nếu áp lực nước xả từ bồn cầu không đủ mạnh, bạn có thể thử đổ một xô nước lớn vào bồn cầu. Có thể rằng phương pháp đơn giản này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc.

thong-bon-cau-nghet
Thông tắc bồn cầu nghẹt bằng áp lực nước tự nhiên

>>>Xem thêm: hút hầm cầu 137k

Thông bồn cầu nghẹt bằng lươn hoặc cá lóc, cá trê

Có một mẹo dân gian là sử dụng lươn, cá lóc hoặc cá trê để thông tắc bồn cầu. Mặc dù có vẻ hài hước, nhưng những sinh vật này thực sự có thể giúp bạn khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc.

Lý do lươn, cá lóc và cá trê được sử dụng để thông tắc bồn cầu là vì chúng có khả năng linh hoạt trong việc di chuyển qua các ống nhỏ và có thể đẩy các loại rác thải xuống phía dưới.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng phương pháp này chỉ nên được áp dụng trong trường hợp tắc cống nhẹ. Ngoài ra, hãy chọn những con lươn hoặc cá khỏe mạnh và khi đặt chúng vào bồn cầu, hãy đảm bảo rằng đầu của chúng hướng xuống phía dưới.

thong-bon-cau-nghet
Thông bồn cầu nghẹt bằng lươn hoặc cá lóc, cá trê

>>>Xem thêm: thông bồn cầu bị tắc

Thông bồn cầu nghẹt bằng súng

Súng thông tắc bồn cầu là một sản phẩm thiết kế đặc biệt để xử lý tình trạng tắc bồn cầu, tắc cống hoặc tắc bồn rửa bát. Súng này tạo lực đẩy mạnh bằng khí nén để đẩy các chất thải làm tắc nghẽn bồn cầu xuống phía dưới một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm.

Cách sử dụng súng thông tắc bồn cầu như sau:

 • Chọn đầu nối thích hợp (đối với thông tắc bồn cầu) và gắn khóa van bơm vào tay cầm của súng.
 • Bơm khí vào súng và quan sát đồng hồ áp suất để kiểm tra áp lực đạt đúng mức an toàn. Thông thường, áp suất khoảng 4-5 Bar cho thông tắc bồn cầu.
 • Bóp cò trên tay cầm súng để đẩy lực khí nén mạnh ra và cuốn trôi các vật cứng xuống phía dưới.
 • Rút súng ra và xả nước để kiểm tra kết quả. Nếu cần, bạn có thể thực hiện quy trình này 2-3 lần để giải quyết tình trạng tắc bồn cầu một cách đáng tin cậy.
Thông bồn cầu nghẹt bằng lươn hoặc cá lóc, cá trê
Thông bồn cầu nghẹt bằng súng

Thông bồn cầu nghẹt bằng chổi cọ bồn cầu

Chổi cọ bồn cầu có thể được sử dụng để thông tắc bồn cầu nhẹ. Dưới đây là hướng dẫn để thực hiện:

Bước 1: Bắc một cái ghế nhựa cao hơn mặt bồn cầu và dội một xô nước lớn từ trên xuống thẳng vào bồn cầu. Việc tạo áp lực nước lớn từ trên xuống có thể đẩy vật tắc đi.

Bước 2: Nếu vật gây tắc vẫn chưa được đẩy đi, sử dụng một chiếc chổi cọ bồn cầu (loại hình tròn tốt nhất) và đưa nó vào phần miệng nhỏ của bồn cầu. Sau đó, đẩy lên và đẩy xuống nhiều lần để tạo sóng dồ, giúp tăng lực nước tác động lên vật tắc.

Bước 3: Nhấn xả nước hoặc dội thêm một xô nước lớn vào bồn cầu để đẩy vật tắc đi.

thong-bon-cau-nghet
Thông bồn cầu nghẹt bằng chổi cọ bồn cầu

Thông bồn cầu nghẹt bằng coca cola

Phương pháp phổ biến được chia sẻ trên mạng xã hội là sử dụng nước coca cola để làm sạch và thông tắc bồn cầu. Coca cola chứa sodium bicarbonate (hay còn gọi là baking soda) có tác dụng tẩy rửa nhẹ và có thể giúp làm sạch các vết bẩn và cặn bã trong bồn cầu. Đơn giản, bạn chỉ cần đổ một chai coca cola loại 1,5 lít vào bồn cầu và để nó làm việc trong ít nhất 1 giờ. Sau đó, xả nước để rửa trôi vết bẩn và kiểm tra lại khả năng hoạt động của bồn cầu.

thong-bon-cau-nghet
Thông bồn cầu nghẹt bằng coca cola

Thông bồn cầu nghẹt bằng nước rửa chén

Chúng tôi đã nhận thức được khuyến cáo rằng không nên đổ nước rửa chén vào bồn cầu, vì có thể ảnh hưởng đến quá trình phân hủy chất thải trong hầm cầu do việc giết chết hệ vi sinh vật kỵ khí. Tuy nhiên, trong trường hợp cấp bách, bạn vẫn có thể sử dụng nước rửa chén, miễn là tần suất sử dụng thấp, chỉ khoảng 1 lần/tháng chẳng hạn.

Đặc tính tẩy rửa và độ nhớt đặc trưng của nước rửa chén giúp nó có tác dụng như một hoạt chất bôi trơn trong đường ống thoát nước, giúp các dị vật dễ dàng trôi xuống phía dưới.

Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Cho khoảng 15-20ml nước rửa chén vào bồn cầu.
 • Từ từ đổ nửa xô nước nóng (khoảng 60 độ C) vào bồn cầu.
 • Để nguyên như vậy trong khoảng 20 phút.
 • Nhấn van xả nước bồn cầu và bạn sẽ nhận thấy hiệu quả bất ngờ.
thong-bon-cau-nghet
Thông bồn cầu nghẹt bằng nước rửa chén

Thông bồn cầu nghẹt đơn giản bằng đá lạnh

Việc sử dụng đá lạnh để thông tắc bồn cầu có thể khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên. Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp tối ưu cho mọi trường hợp, nhưng lại rất đơn giản và chi phí thấp. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Mua một bịch đá viên: Hãy tìm mua một bịch đá viên (thường có trọng lượng khoảng 5kg) từ cửa hàng. Nếu không tìm thấy đá viên, bạn có thể mua đá tảng và đập nó thành từng mảnh nhỏ.
 • Đổ đá lạnh vào bồn cầu: Hãy đổ toàn bộ đá lạnh vào bồn cầu và sau đó xả nước (ấn nút xả mạnh nhất). Khi đá lạnh trôi xuống, nó sẽ cuốn theo cả chất thải và dị vật xuống phía dưới. Đá lạnh còn có tác dụng khử mùi hôi và ngăn cản mùi hôi bốc ra ngoài.
thong-bon-cau-nghet
Thông bồn cầu nghẹt đơn giản bằng đá lạnh

Thông bồn cầu nghẹt bằng hỗn hợp baking soda, giấm

Nếu bạn không có hóa chất thông cống sẵn có, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu trong nhà bếp để giúp thông tắc bồn cầu. Một phương pháp đơn giản là trộn baking soda và giấm theo tỉ lệ 1:1 để tạo thành dung dịch sủi bọt, sau đó đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Sau khoảng 3 tiếng, bạn có thể xả sạch bồn cầu bằng nước. Hỗn hợp baking soda và giấm có tác dụng làm tan chất thải và giúp chúng dễ dàng trôi đi khi bạn xả nước.

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân gây tắc bồn cầu liên quan đến các vấn đề kỹ thuật như đường ống thoát nước hay hầm cầu bị đầy, tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để giải quyết một cách tối ưu nhất. Họ có kiến thức và trang thiết bị phù hợp để xử lý các vấn đề phức tạp và đảm bảo an toàn cho hệ thống thoát nước của bạn.

thong-bon-cau-nghet
Thông bồn cầu nghẹt bằng hỗn hợp baking soda, giấm

Gọi dịch vụ thông bồn cầu nghẹt uy tín

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thông bồn cầu nghẹt giá rẻ chuyên nghiệp tại Bình Dương. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương sử dụng các loại máy móc hiện đại, tiên tiến để thông tắc vệ sinh. Các máy móc này có thể loại bỏ các vật gây tắc nghẽn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao. Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn tận tâm, chu đáo và sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý. Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

thong-bon-cau-nghet
Gọi dịch vụ thông bồn cầu nghẹt uy tín

>>>Xem thêm: xe hút hầm cầu 10 khối

Liên hệ dịch vụ thông bồn cầu nghẹt giá rẻ tại Bình Dương

 • Địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TP Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương
 • SĐT: 0973.45.47.46
 • MST: 3701743714
 • Facebook
 • Email :vantrungblbp1994@gmail.com
Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *