0973.45.47.46

Hút bể phốt là gì? Dấu hiệu nhận biết cần phải hút bể phốt

Hút bể phốt là gì? Tại sao cần phải hút bể phốt định kỳ? Trong mấy năm gần đây nhu cầu hút bể phốt của khách hàng ngày một tăng cao.Theo các chuyên gia, cần phải dọn sạch, vệ sinh bể phốt định kỳ mới đảm bảo an toàn đối với người dùng.Bài viết dưới đây, các bạn cùng chúng tôi tham khảo rõ hơn những dịch vụ hút bể phốt uy tín và chất lượng nhé!

Bể phốt là gì?

Bể phốt là loại bể được thiết kế để chứa chất thải do con người tạo ra, nó có mặt trong mọi gia đình, tập thể, công ty,… nơi có những công trình phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người. Thời gian dần qua đi, đôi khi chúng ta không để ý nhưng nó ngày càng tích tụ lượng chất thải khổng lồ, chính vì vậy, đến một lúc nào đó sẽ không còn thể tích để chứa nữa và chúng ta sẽ phải làm vệ sinh cho nó bằng cách hút bể phốt. Vậy, hút bể phốt là gì? Bao lâu thì nên hút bể phốt một lần và địa chỉ nào uy tín, chuyên nghiệp  có thể giúp gia đình bạn, câu trả lời có ở phần dưới của bài viết do ruthamcaubinhduong.net đã nghiên cứu, mời các bạn theo dõi nhé!

Hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt là một quy trình đòi hỏi sử dụng nhân lực và vật lực để tiến hành thông hút các chất thải rắn chưa phân hủy được trong bể phốt ra ngoài, nhằm làm tăng thể tích của bể, đảm bảo cho bể hoạt động tốt, không bị tắc nghẽn, bốc mùi ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của con người.

Hiện nay, hút bể phốt rất quan tâm đến đầu tư kỹ thuật thiết bị hiện đại và con người có đủ trình độ, kinh nghiệm để có thể thực hiện thông hút một cách hiệu quả, an toàn, nhanh mà chất lượng nhất, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho con người.

Hút bể phốt là gì?
Hút bể phốt là gì?

Xem thêm:

Vì sao phải hút bể phốt định kỳ?

Nguyên lý của bể phốt:

Bể phốt dùng các vi khuẩn tự sinh (có lợi) trong môi trường bể để phân huỷ chất sinh ra. Với những chất thải dạng lỏng, chúng sẽ phân huỷ dưới dạng bột, làm giảm bớt thể tích và được rửa trôi bởi nước. Sau đó được thải vào hệ thống tiêu thoát nước.

Vì sao phải hút bể phốt:

Chất thải đầy:

Trong quá trình sử dụng, hoặc do sơ ý (không hiểu biết) hoặc cố ý để cho chất thải rác vô cơ, xi măng, hay là bùn đất, . .. được thải trực tiếp xuống bể, khiến cho chúng không phân huỷ, tích tụ lại sẽ khiến đầy bể. Bể phốt bị đầy, việc tích thêm chất thải sẽ khiến lượng chất thải tồn đọng tại bồn cầu, tạo mùi hôi, làm chúng ta không sử dụng bồn cầu được nữa. Chính vì vậy phải nhanh chóng thông bể phốt nhằm khắc phục trường hợp trên..

Thiết kế bể phốt:

Bên cạnh đó, thiết kế bể phốt cũng là một nguyên nhân làm cho chúng ta phải thông hút.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thiết kế bể phốt đúng tiêu chuẩn sẽ làm giảm thiểu nguy cơ tràn bể phốt giúp chúng ta có thể kéo dài hơn thời gian sử dụng, thậm chí cũng có thể không phải thông hút nếu người sử dụng đúng cách. Ngược lại với các loại bể phốt không có thiết kế đúng, nguy cơ ứ đọng nước thải sẽ càng cao, thậm chí bạn sẽ phải thông hút nhiều lần.

Vì sao phải hút bể phốt định kỳ?
Vì sao phải hút bể phốt định kỳ?

Bao lâu nên hút bể phốt một lần

Để tính xem thời gian sử dụng bể phốt trong khoảng bao lâu, vậy chúng ta cần tiến hành thông hút ít hay nhiều, nhiêu lần, cần quan tâm đến 2 yếu tố sau đây:

Yếu tố chủ quan: Đây là số lượng người dân sử dụng, lượng chất thải sinh hoạt thải ra hằng ngày, cùng chất lượng chất thải thế nào. Nếu như, bể phốt chúng ta thiết kế cho gia đình, với ít người sử dụng, lượng chất thải ít ở dạng dễ dàng phân huỷ, thì sau 15-20 năm, chúng ta mới phải thông hút. Còn trong một vài trường hợp ở các toà đô thị cao tầng, chung cư, bệnh viện, toà nhà lớn, các trường học, nhà tập thể, . .. lượng chất thải quá lớn mỗi ngày, rất có thể trong nhiều năm, chúng ta đã phải thông hút bể phốt một lần.

Yếu tố khách quan: Công suất to cùng dung tích bể phốt chuẩn kích thước cũng sẽ kéo dài thời hạn sử dụng hơn nữa so với phần bể phốt còn thiếu, chính bởi vậy số lần thông hút bể phốt cũng ít hơn và ngược lại.

Bao lâu nên hút bể phốt một lần
Bao lâu nên hút bể phốt một lần

Dấu hiệu nhận biết cần phải hút bể phốt

Nếu nhận biết được thông qua một vài triệu chứng thì chúng ta sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn để thực hiện việc hút bể phốt, không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ cũng như cuộc sống.

Dấu hiệu đầu tiên bạn cần biết đó là khi sử dụng bể phốt, bạn cảm thấy chất thải trôi đi một cách chậm chạp, không sạch hẳn, bạn sẽ cần thực hiện 2-3 lần. Lượng nước thải đựng ở bể phốt lớn và đặc. Muộn hơn nữa, bạn bắt đầu thấy có mùi hôi thối nồng nặc trong phòng vệ sinh.

Ngay những lúc này, hãy lập tức gọi ngay cho những đơn vị dịch vụ chuyên thông hút bể phốt để được giải quyết nhanh chóng nhất, giảm thiểu tối đa tác động đến sức khoẻ.

Dấu hiệu nhận biết cần phải hút bể phốt
Dấu hiệu nhận biết cần phải hút bể phốt

Xem thêm:

Các điểm hay của nhà cung cấp Rút Hầm Cầu Bình Dương:

 • Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh.
 • Giấy phép hoạt động được cấp phép, rõ ràng, sẵn sàng công khai.
 • Chúng tôi Rút Hầm Cầu Bình Dương sở hữu phổ quát chi nhánh đặt khắp xã Tân Định, dễ dàng và mau chóng tới nơi của bạn.
 • đội ngũ viên chức phổ biến kinh nghiệm mang tác phong khiến việc nhanh nhẹn, không làm phung phá thời kì của quý khách .
 • Luôn có giấy bảo hành cho từng dòng dịch vụ.
 • Giá cả hợp lý, luôn đảm bảo ổn định và rẻ hơn 30% so với giá thị phần.
 • Báo giá chính xác ngay trước khi thi công, sở hữu biên lai toàn bộ
 • người dùng với thể giám sát hầu hết công đoạn thi công.
 • Đảm bảo ko mang mùi hôi thối, ko đục phá,..
 • ưng ý và sẵn sàng xử lý mọi tố giác nếu như mang vấn đề phát sinh sau giai đoạn sử dụng dịch vụ .
 • Rút Hầm Cầu Bình Dương tập hợp một nhóm nhân viên tay nghề cao, nồng hậu trong công việc.

Hệ thống máy móc đương đại , hiện đại; cộng dàn xe chuyển vận phần đông kích cỡ phù hợp mọi mẫu quy mô.

Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *