0973.45.47.46

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi hiệu quả nhất hiện nay

cach-xu-ly-bon-cau-bi-nghet-hoi

Tình trạng bồn cầu bị nghẹt hơi đang trở thành một vấn đề phổ biến tại các công trình phụ hiện nay. Bài viết dưới đây, Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương sẽ chỉ ra những nguyên nhân gây ra tình trạng này và đưa ra cách Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi có thể thực hiện ngay. Cùng tham khảo nhé!

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt hơi

Có một số dấu hiệu để nhận biết bồn cầu bị thiếu hơi. Một trong những dấu hiệu đó là khi bồn cầu bị tắc nghẽn và phát ra tiếng kêu ọc ọc. Sự xuất hiện của bong bóng trong quá trình xả nước hoặc hiện tượng nước trào ngược lên khí nước, cũng như nước xả yếu, cũng có thể là dấu hiệu khác của bồn cầu thiếu hơi.

cach-xu-ly-bon-cau-bi-nghet-hoi
Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt hơi

>>>Xem thêm: thông bồn cầu bị tắc

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt hơi

Bồn cầu bị thiếu hơi do hở đường ống từ bể phốt

Nguyên nhân này khó phát hiện và cần tháo dỡ bồn cầu để xác định. Thậm chí sau khi sửa chữa tình trạng bồn cầu thiếu hơi do đường ống từ bể phốt bị hở, việc đặt lại bồn cầu vào vị trí ban đầu cũng gặp khó khăn.

Nếu không đặt đúng vị trí, có thể tạo ra các khe hở cho phép chất thải và mùi hôi từ bể phốt xâm nhập lên trên. Điều này sẽ gây ra hiện tượng bồn cầu thiếu hơi tiếp tục xuất hiện.

Bồn cầu bị nghẹt hơi do ống thông hơi bồn cầu bị tắc

Hệ thống ống thông hơi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thoát khí trong bồn cầu. Nhiệm vụ chính của ống thông hơi là cho phép luồng khí thông qua và thoát ra ngoài từ bồn cầu. Nó đảm bảo phân tán các chất khí độc như metan, lưu huỳnh,… và giảm áp suất bên trong bồn cầu.

Khi ống thông hơi bị tắc, các chất khí trong hầm cầu sẽ không thể thoát ra được do không khí không thể lọt vào. Điều này gây ra hiện tượng bồn cầu bị tắc hơi hoặc thiếu hơi.

Bồn cầu nghẹt hơi do không có ống thông hơi

Ống thông hơi có vai trò vô cùng quan trọng và đa dạng tác dụng. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt hệ thống vệ sinh, nhiều người thường bỏ qua việc cài đặt phần này. Nếu không có ống thông hơi, các chất khí độc hại trong bồn cầu sẽ không được phân tán và thoát ra, dẫn đến tình trạng bồn cầu thiếu hơi và trong trường hợp cực kỳ nguy hiểm, có thể gây nổ bồn cầu.

Vì vậy, việc lắp đặt ống thông hơi là cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu suất hoạt động của hệ thống vệ sinh.

Bồn cầu nghẹt hơi do lắp sai kỹ thuật

Nguyên nhân chính của hiện tượng thiếu hơi trong bồn cầu là do lắp đặt hệ thống ống thoát không đúng chuẩn. Vì vậy, khi chọn đơn vị thi công và lắp đặt, cần lựa chọn cơ sở uy tín và có đội ngũ chuyên môn cao để tránh những hậu quả không mong muốn.

cach-xu-ly-bon-cau-bi-nghet-hoi
Nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt hơi

>>>Xem thêm: xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi

Chia sẻ những cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi hiệu quả nhất

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi hiệu quả có thể thực hiện tại nhà bằng một số phương pháp sau đây:

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng bình xịt nước áp lực

Bình xịt nước áp lực là một công cụ hữu ích để tăng áp lực nước và đẩy mạnh lượng nước vào bồn cầu. Điều này giúp tạo ra một lực đẩy mạnh mẽ, có khả năng đẩy các chất cản trở ra khỏi đường thoát, từ đó giúp thông tắc bồn cầu.

cach-xu-ly-bon-cau-bi-nghet-hoi
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng bình xịt nước áp lực

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng lò xo thông tắc chuyên dụng

Dây lò xo thông tắc chuyên dụng được thiết kế để loại bỏ các vật thể gây tắc. Cách sử dụng rất đơn giản: chỉ cần đưa dây vào ống thoát nước và xoắn dây để nắm bắt và kéo ra vật thể gây tắc.

cach-xu-ly-bon-cau-bi-nghet-ho
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng lò xo thông tắc chuyên dụng

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng nước nóng và xà phòng

Bước 1: Đổ một bình nước nóng vào bồn cầu.

Bước 2: Thêm một ít xà phòng lỏng (loại dùng để rửa bát là tốt nhất).

Bước 3: Chờ đợi khoảng 15-20 phút và xả nước. Áp lực của nước nóng cùng với tác động của xà phòng sẽ làm tan chảy và loại bỏ chất gây tắc.

cach-xu-ly-bon-cau-bi-nghet-hoi
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng nước nóng và xà phòng

Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng men vi sinh phân huỷ

Để xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi, nếu các phương pháp trước khó thực hiện, bạn có thể sử dụng men phân hủy. Cách thực hiện là rải một gói men phân hủy vào hầm cầu và hệ thống thoát nước để giúp phân hủy hoàn toàn các chất cặn bã, từ đó ngăn chặn tình trạng tắc hầm cầu và bồn cầu thiếu hơi. Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên thực hiện phương pháp này định kỳ mỗi 3 tháng. Men vi sinh cũng có tác dụng thông tắc cống rất hiệu quả.

cach-xu-ly-bon-cau-bi-nghet-hoi
Xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi bằng men vi sinh phân huỷ

Gọi dịch vụ chuyên nghiệp

Trong trường hợp tất cả các phương pháp trên đều không hiệu quả, đừng ngần ngại gọi dịch vụ thông bồn cầu uy tín, chuyên nghiệp như Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương qua hotline:0973.45.47.46. Chúng tôi sẽ có đủ trang thiết bị và kinh nghiệm để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

>>>Xem thêm: Hút hầm cầu bình dương

Lưu ý khi xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng khi dùng các sản phẩm hóa học

Khi sử dụng các sản phẩm thông tắc hóa học, cần lưu ý rằng chúng có thể gây kích ứng cho da, mắt hoặc đường hô hấp. Để đảm bảo an toàn, hãy đọc kỹ hướng dẫn và tuân thủ các biện pháp an toàn, bao gồm đeo găng tay cao su, mặt nạ và kính bảo hộ.

Luôn giữ an toàn cho bản thân và môi trường

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng hóa chất, hãy tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Không trộn nhiều loại hóa chất cùng nhau: vì điều này có thể gây ra các phản ứng hóa học độc hại.
  • Đảm bảo không gian thông thoáng: Khi sử dụng hóa chất, hãy mở cửa sổ hoặc cửa để tạo luồng không khí và giảm thiểu hơi độc từ hóa chất.
  • Bảo vệ môi trường: Xả chất còn lại theo hướng dẫn trên bao bì và không bao giờ đổ trực tiếp hóa chất vào môi trường.

Khi cần, hãy gọi chuyên gia để được tư vấn và giải quyết

Nếu bạn không tự tin hoặc lo lắng về tình trạng nghẹt của bồn cầu, hãy tìm đến chuyên gia. Họ sẽ cung cấp lời khuyên chính xác và dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo bồn cầu hoạt động trở lại hiệu quả và an toàn.

cach-xu-ly-bon-cau-bi-nghet-hoi
Lưu ý khi xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi

>>>Xem thêm: dung dịch thông bồn cầu

Giới thiệu dịch vụ xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi chuyên nghiệp tại Bình Dương

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi giá rẻ chuyên nghiệp tại Bình Dương. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương sử dụng các loại máy móc hiện đại, tiên tiến để thông tắc vệ sinh. Các máy móc này có thể loại bỏ các vật gây tắc nghẽn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao. Đội ngũ nhân viên của Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn tận tâm, chu đáo và sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24.

Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng cao, giá cả hợp lý. Dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

cach-xu-ly-bon-cau-bi-nghet-hoi
Giới thiệu dịch vụ xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi chuyên nghiệp tại Bình Dương

>>>Xem thêm: cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

Liên hệ dịch vụ xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi chuyên nghiệp tại Bình Dương

  • Địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TP Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương
  • SĐT: 0973.45.47.46
  • MST: 3701743714
  • Facebook
  • Email: vantrungblbp1994@gmail.com
Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *