0973.45.47.46

Top 10 Cách sửa bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng & an

cách sửa bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt là một vấn đề phổ biến trong hệ thống vệ sinh của chúng ta. Khi gặp tình huống này, việc sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả là rất quan trọng để khôi phục lại hoạt động bình thường của bồn cầu. Dưới đây, Rút hầm cầu Bình Dương sẽ cung cấp cho bạn Cách sửa bồn cầu bị nghẹt một cách đơn giản và hiệu quả.

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng áp lực nước 

Để sửa chữa bồn cầu bị nghẹt, một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả là tăng áp lực nước trong bể. Đầu tiên, đảm bảo rằng mức nước trong bể đủ đầy để tạo áp lực đẩy mạnh chất thải. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách nhấn nút xả nước ở mức lớn nhất, hoặc nhấn nút xả nước hai lần để tăng áp suất.

cách sửa bồn cầu bị nghẹt
Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng áp lực nước

Một cách khác, bạn có thể sử dụng xô nước lớn để đổ nước trực tiếp vào bồn cầu. Hành động này giúp tạo ra lực đẩy mạnh hơn, giúp các chất thải như đồ ăn, giấy vệ sinh hoặc phân bị mắc kẹt có thể trôi tuột xuống hầm cầu nhanh chóng.

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng baking soda 

Một phương pháp khác để giải quyết bồn cầu bị nghẹt là sử dụng một hỗn hợp gồm baking soda, giấm ăn và nước nóng. Đầu tiên, chuẩn bị 500g baking soda, 500ml giấm ăn và 3 lít nước nóng. Trộn chung các nguyên liệu này lại với nhau và đổ vào bồn cầu. Sau đó, hãy đậy nắp bồn cầu và để hỗn hợp này hoạt động trong khoảng thời gian từ 4-6 tiếng. Cuối cùng, tiến hành xả nước để làm sạch bồn cầu.

cách sửa bồn cầu bị nghẹt
Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng baking soda

Lưu ý rằng, phương pháp này thường chỉ phù hợp với các trường hợp nghẹt nhẹ hoặc tạm thời. Trong trường hợp nghẹt nặng hoặc không thể giải quyết bằng phương pháp này, nên tìm sự trợ giúp từ các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo việc xử lý sự cố một cách an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: 

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng miếng dán chuyên dụng 

Để giải quyết bồn cầu bị nghẹt, một phương pháp khác mà bạn có thể thử là sử dụng miếng dán thông nghẹt bồn cầu. Đầu tiên, hãy gỡ miếng dán ra khỏi lớp nilon và dán kín lên miệng bồn cầu, đảm bảo tạo được kín đáo. Sau đó, nhấn xả nước và đồng thời dùng tay nhấn chỗ bị phồng lên để tạo áp lực khí dồn xuống và đẩy dị vật bị nghẽn trôi xuống.

cách sửa bồn cầu bị nghẹt
Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng miếng dán chuyên dụng

Nếu bạn không có miếng dán thông nghẹt chuyên dụng, bạn cũng có thể sử dụng băng dính khổ lớn để thực hiện tương tự. Hãy đảm bảo băng dính được dán chặt và kín đáo để tạo áp lực cần thiết trong quá trình nhấn xả nước.

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng pittong 

Sử dụng Pittong (còn được gọi là cây thụt) là một phương pháp phổ biến và hiệu quả để xử lý bồn cầu bị nghẹt. Đầu tiên, đặt Pittong vào lỗ thoát bồn cầu sao cho khít chặt. Sau đó, dùng lực đẩy mạnh xuống để tạo áp lực và đẩy dị vật bị nghẹt đi. Thường thì bạn nên ấn Pittong liên tục khoảng 6-7 lần mạnh mẽ, sau đó nhấc lên một cách dứt khoát.

cách sửa bồn cầu bị nghẹt
Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng pittong

Sau khi thực hiện việc này, hãy nhấn xả nước nhiều lần để đảm bảo rằng tất cả tạp chất trong bồn cầu đã được trôi đi. Quá trình này giúp tái lập thông thoáng cho hệ thống thoát nước.

Xem thêm: Cách chỉnh phao bồn cầu tiết kiệm nước hiệu quả

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng bột thông tắc bồn cầu 

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng cách sử dụng bột thông tắc bể phốt cũng là một phương pháp khá phổ biến. Đầu tiên, trước khi tiến hành xử lý, hãy mặc đồ bảo hộ như găng tay và khẩu trang để đảm bảo an toàn.

cách sửa bồn cầu bị nghẹt
Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng bột thông tắc bồn cầu

Tiếp theo, đổ một lượng bột thông tắc bể phốt vào giữa bồn cầu. Lượng bột cần tuỳ thuộc vào hướng dẫn của sản phẩm bạn sử dụng. Sau khi đổ bột vào, hãy đợi khoảng thời gian từ 4-6 giờ để cho bột làm việc, làm mềm và phân hủy chất thải.

Sau khi đã đợi đủ thời gian, nhấn nút xả nhiều lần để xả sạch bồn cầu. Việc này giúp đẩy chất thải và bột thông tắc đi qua hệ thống thoát nước.

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng dây lò xo 

Sử dụng phần trục tay (còn được gọi là ống giảm tắc) là một phương pháp khác để xử lý bồn cầu bị nghẹt. Phần đầu lò xo của trục tay được đưa vào đường ống thoát nước bồn cầu, và sau đó bạn xoay qua xoay lại để làm tan rã các vật cản mềm và thông tắc.

cách sửa bồn cầu bị nghẹt
Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng dây lò xo

Khi sử dụng phần trục tay, hãy đảm bảo áp dụng lực xoay nhẹ nhàng và nhịp nhàng để tránh gây hư hỏng đường ống hoặc hệ thống bồn cầu. Đồng thời, hãy đảm bảo mặc đồ bảo hộ như găng tay và khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Cách thông cống phòng tắm hiệu quả tại nhà

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng đá lạnh 

Một phương pháp khá phổ biến để xử lý bồn cầu bị nghẹt là sử dụng đá viên và chanh cắt nhỏ. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Cho 1-2 kg đá viên vào bồn cầu. Đá viên có thể giúp làm nguội nhiệt độ của nước trong bồn cầu và làm cho các chất thải cứng đầu trở nên giòn hơn.
  • Cắt vài lát chanh thành những miếng nhỏ. Chanh chứa axit tự nhiên, có thể giúp làm mềm và phân hủy một số chất thải trong bồn cầu.
  • Đợi khoảng thời gian cho đá viên tan và axit từ chanh phân hủy chất thải. Thời gian này có thể kéo dài từ vài giờ đến một đêm, tùy thuộc vào mức độ nghẹt và loại chất thải.
  • Sau khi đã đợi đủ thời gian, nhấn nút xả nước để xả sạch bồn cầu. Việc này giúp đẩy chất thải và đá viên qua hệ thống thoát nước.
  • Kiểm tra hiệu quả của phương pháp này. Nếu bồn cầu đã được thông thoát nước một cách thông suốt, thì phương pháp này đã đạt được hiệu quả.
cách sửa bồn cầu bị nghẹt
Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng đá lạnh

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng máy hút bụi 

Bạn đeo găng tay, khẩu trang và quần áo bảo hộ. Sau đó, sử dụng máy hút bụi để hút nước trong bồn cầu ra bên ngoài. Bạn quấn một miếng vải quanh đầu ống máy hút bụi để thuận tiện cho việc đi sâu vào đường ống bể phốt. Đảm bảo đường ống được bịt kín.

cách sửa bồn cầu bị nghẹt
Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng máy hút bụi

Bật máy hút bụi và tiến hành thông tắc bồn cầu trong khoảng 2-5 phút. Sau đó, tắt máy hút bụi và nhấn nút xả để đẩy chất thải đi.

Xem thêm: Top 10 dụng cụ thông tắc cống hiệu quả

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng viên thông bồn cầu 

Để thông tắc bồn cầu, bạn có thể sử dụng viên sủi thông. Đầu tiên, thả viên sủi thông vào bồn cầu và sau đó xả nước. Viên sủi thông sẽ tạo ra phản ứng hoá học và bọt khí, giúp làm mềm và phân hủy các cặn bẩn trong bồn cầu.

cách sửa bồn cầu bị nghẹt
Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng viên thông bồn cầu

Sau khoảng 1 tiếng, bạn có thể đổ một ít nước nóng vào bồn cầu và sử dụng cần gạt để giật và đẩy chất thải xuống tốt nhất có thể. Việc sử dụng nước nóng có thể giúp làm mềm và làm trôi chất thải một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng viên sủi thông chỉ nên áp dụng cho các trường hợp tắc nhẹ. Trong trường hợp tắc nặng hoặc cố định, nên tìm sự trợ giúp từ các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo giải quyết vấn đề một cách an toàn và hiệu quả. 

Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng móc quần áo

Bạn có thể sử dụng một móc phơi quần áo để giải quyết vấn đề nếu bạn không có sẵn đồ dùng hoặc hóa chất để xử lý bồn cầu bị tắc.

cách sửa bồn cầu bị nghẹt
Cách sửa bồn cầu bị nghẹt bằng móc quần áo

Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị một móc quần áo bằng nhôm hoặc sắt mỏng có thể uốn thẳng. Bạn có thể uốn thẳng dây của móc để sử dụng.

Bước 2: Sử dụng móc đã uốn thẳng để đưa sâu vào trong bồn cầu, đến khi bạn cảm nhận rằng nó đã chạm đến vật cản gây tắc. Bằng cách áp dụng lực tay mạnh hoặc xoay vòng để tạo tác động lên vật cản. Nếu nước bắt đầu rút đi, điều đó cho thấy bạn đã thành công trong việc thông tắc bồn cầu.

Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su

Tóm lại 

Trên đây là những phương pháp mà bạn có thể thử để sửa chữa bồn cầu bị nghẹt. Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề phiền toái này. Nếu các phương pháp trên không thành công hoặc bạn không tự tin trong việc giải quyết vấn đề, nên tìm sự trợ giúp từ các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Rate this post
logo-ruthamcaubinhduong

Đại Trung là công ty Sau hơn 15 năm phát triển, tới nay, công ty đã trở thành một cái tên uy tín, được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và mình xin chia sẻ kiến thức về dịch vụ môi trường đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm mong sẻ giúp ích được cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *